MC Lại Văn Sâm: "Cho đến khi mẹ mất, tôi chưa một lần nói yêu mẹ"

(Dân trí) - "Tôi nghĩ, các ông bố bà mẹ Việt Nam, người ta thường bảo nước mắt chảy xuôi. Bố mẹ bao giờ cũng yêu con cái hơn là con cái yêu bố mẹ. Đó là điều chắc chắn", MC Lại Văn Sâm trải lòng.

Khi nhớ đến bữa cơm tất niên trong tập 12 chương trình "Ký ức vui vẻ", diễn viên Nhan Phúc Vinh tiết lộ, bữa cơm tất niên của gia đình anh không thể nào thiếu món thịt kho hột vịt do chính tay mẹ anh làm. Có thể ngoài kia biết bao cao lương mỹ vị nhưng chẳng gì ngon bằng cơm mẹ nấu.

Mặc dù thường tham gia những bộ phim về đề tài gia đình và được khán giả yêu mến qua lối diễn cảm xúc nhưng ngoài đời, nam chính phim "Tình yêu và tham vọng" lại gặp khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm với gia đình.

MC Lại Văn Sâm: Cho đến khi mẹ mất, tôi chưa một lần nói yêu mẹ - 1

Diễn viên Nhan Phúc Vinh chia sẻ, ngoài đời anh là người không dễ thể hiện cảm xúc của mình với gia đình. (Ảnh chụp màn hình)

"Từ khi tốt nghiệp đại học, theo đuổi nghệ thuật, tôi lên Sài Gòn một mình. Mỗi năm, tôi về thăm nhà ở Cần Thơ được vài lần. Nhưng đến Tết, dù muộn mấy thì đến ngày 26-27 là tôi về. Tôi luôn tâm niệm, đó là những ngày dành cho gia đình, không có việc gì có thể kéo tôi ra khỏi gia đình cả.

Bản thân tôi, trên phim ảnh tôi có thể thể hiện cảm xúc ra với khán giả để họ đồng cảm với nhân vật của mình. Nhưng ngoài đời, tôi lại là người dở trong việc thể hiện cảm xúc của mình với gia đình. Rất nhiều lần, tôi muốn vượt qua rào cản, muốn thể hiện tình cảm với gia đình, với ba mẹ mà không vượt qua được. Tôi luôn tự trách bản thân mình", nam diễn viên nghẹn ngào nói.

MC Lại Văn Sâm: Cho đến khi mẹ mất, tôi chưa một lần nói yêu mẹ - 2

Tự Long cũng chưa bao giờ nói câu "con yêu bố mẹ".

Trước tâm sự của Nhan Phúc Vinh, Tự Long bày tỏ: "Bản thân tôi sống cuộc đời tự lập. Tôi có thể nói được những lời như thế với bà của mình, kể cả trong chương trình này từ ngày đầu tiên, tôi luôn nói nhớ về bà hơn là bố mẹ. Tại vì tổng thời gian, tôi ở với bố mẹ có 4 năm, rồi tôi lại xa rời vòng tay ấy.

Mặc dù ở với bà, tôi rất nhớ bố, rất nhớ mẹ. Nhưng tôi ở với bà là chính. Tôi chưa bao giờ nói được một câu với bố mẹ là con rất yêu bố mẹ. Tôi hiểu nhưng không làm được, vì không có thói quen từ xưa.

Tự dưng mình thể hiện như vậy thì có cảm giác như mình sợ bố mẹ hoặc người khác nghĩ, mình nói dối. Tôi rất hiểu cảm giác của Nhan Phúc Vinh và những chia sẻ của em trùng với suy nghĩ của tôi".

MC Lại Văn Sâm: Cho đến khi mẹ mất, tôi chưa một lần nói yêu mẹ - 3

MC Lại Văn Sâm: "Khi tôi về nước, bố tôi mất, ở nhà còn mỗi mợ (mẹ- PV) tôi thôi. Cho đến khi bà mất, tôi cũng chưa lần nào nói con yêu mợ lắm".

Đồng cảm với Nhan Phúc Vinh, Tự Long, MC Lạ Văn Sâm cũng chia sẻ: "Tình yêu vẫn có, nó thể hiện qua hành động của mình. Bố mẹ sẽ tự cảm nhận được qua hành động đó. Tôi nghĩ, các ông bố bà mẹ Việt Nam, người ta thường bảo nước mắt chảy xuôi. Bố mẹ bao giờ cũng yêu con cái hơn là con cái yêu bố mẹ. Đó là điều chắc chắn.

Nhưng tình cảm của chúng ta, chúng ta có thể không nói nên lời nhưng hành động của chúng ta, tôi nghĩ là bố mẹ hiểu hết. Đó là điều bố mẹ cần, chứ không chỉ lời nói: "con yêu bố, con yêu mẹ" đâu.

Tôi có may mắn hơn Nhan Phúc Vinh và Tự Long. Từ bé cho đến khi ra nước ngoài, chưa một lần tôi nói lời yêu thương với bố mẹ, anh chị. Nhưng khi ở nước ngoài, tôi viết thư về, trong thư mình dễ bộc lộ tình cảm hơn. Tôi mới bày tỏ lòng nhớ thương, kính yêu bố mẹ và biết ơn bố mẹ. Dễ nói hơn nhiều. Chứ nói trực tiếp với bố mẹ, tôi cũng không nói được.

Khi tôi về nước, bố tôi mất, ở nhà còn mỗi mợ (mẹ- PV) tôi thôi. Cho đến khi bà mất, tôi cũng chưa lần nào nói con yêu mợ lắm. Tôi chỉ biểu lộ qua hành động của mình thôi. Chẳng hạn như khi bà 80 tuổi rồi, tôi vẫn cố mời bà đi từ Hà Nội vào Sài Gòn, đi thăm cả Đồng Nai, Bình Dương…

Tôi thấy bà hạnh phúc lắm. Tôi càng cảm thấy yêu mẹ hơn bao giờ hết nhưng tuyệt nhiên chưa nói được thành lời…"

Đang được quan tâm