MC Kỳ Duyên: "Nếu lấy chồng lại, tôi sẽ nói người đó… ngủ riêng phòng"

Hà Thanh

(Dân trí) - Theo tiết lộ của Nữ MC hải ngoại, điều khiến chị cảm thấy không hạnh phúc trong đời sống hôn nhân chính là sự nắm giữ, ghen tuông, nghi ngờ… từ phía đối phương.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên vừa thực hiện một đoạn clip chia sẻ với khán giả về những bài học mà bản thân rút ra được sau 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ.

MC Kỳ Duyên: Nếu lấy chồng lại, tôi sẽ nói người đó… ngủ riêng phòng - 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tiết lộ về mối quan hệ với chồng cũ sau ly hôn (Ảnh chụp màn hình).

Chị nói: "Tôi đã có 2 đời chồng và công nhận mình thất bại trong hôn nhân nhưng người ta nói "thất bại là mẹ thành công". Tôi cũng tự an ủi mình vì theo thống kê thì 50% những người kết hôn sẽ dẫn tới ly dị, 50% còn tiếp tục ở với nhau, có bao nhiêu phần trăm là ở vì bổn phận, con cái? 50 % còn lại đấy, họ có thật sự hạnh phúc, hay không còn lựa chọn nào khác?

Sau khi đổ vỡ hai lần, tôi đọc sách và đi nghe tâm lý rất nhiều. Tôi thấy rất nhiều cặp khác cũng gặp vấn đề giống mình, không riêng gì bản thân đi qua những cơn sốc đó.

Tôi may mắn sau khi ly hôn có cơ hội làm bạn với người chồng cũ. Khi gặp lại nhau, cả hai đều thấy sao đối phương bây giờ dễ thương, biết điều thế. Vậy tại sao lúc trước không ở được với nhau, lại gây lộn?

Khi 2 người ngồi nói chuyện với nhau, tôi nhận thấy đó là do bây giờ mình không là của nhau, không có quyền sở hữu người kia. Không chung đụng tiền bạc, không ở chung nhà, người kia được tự do để làm chính người đó".

MC Kỳ Duyên: Nếu lấy chồng lại, tôi sẽ nói người đó… ngủ riêng phòng - 2

MC Kỳ Duyên nóng bỏng trên sân khấu ở tuổi ngoài 50.

Theo Kỳ Duyên, khi là vợ chồng ai cũng nghĩ người kia có bổn phận mang lại hạnh phúc cho mình. Từ đó, nảy sinh sự kiểm soát, đòi hỏi quá nhiều ở người bạn đời.

Và chính thời gian ở nhà nhiều cũng khiến nhiều gia đình gặp trục trặc. "Trong những tháng đóng cửa ở nhà, tưởng rằng là lúc vợ chồng con cái có thì giờ ở với nhau. Nhưng thống kê lại cho thấy, tỉ lệ ly dị tăng cao, vì đã gặp khó khăn về tiền bạc rồi mà còn gặp nhau tối ngày thì dễ gây lộn.

Nếu chúng ta được đi ra ngoài đi làm, tối về gặp nhau mấy tiếng ăn uống, đi ngủ thì hôn nhân mới tồn tại lâu, còn hai người bị nhốt vào một nơi thì rất dễ điên đầu", chị bày tỏ.

Cũng theo Kỳ Duyên, sở dĩ chị và chồng cũ giữ được mối quan hệ bạn bè, thậm chí tri kỷ vì không còn kiểm soát cuộc sống của nhau, có thể chia sẻ, ủng hộ mà vẫn có cảm giác thoải mái.

"Người đó có vấn đề gì cần hỏi tôi thì tôi mới nói. Và những vấn đề gì tôi khuyên, người đó có quyền nghe hoặc không nghe, tùy họ. Cảm giác nhẹ nhàng, không ai áp đặt ý muốn của mình vào đời sống người kia", chị chia sẻ về mối quan hệ với chồng cũ.

Từ đó, nữ MC hải ngoại cho rằng cuộc sống hôn nhân nên dung hòa giữa việc tạo cảm giác lãng mạn vợ chồng, vừa có khoảng không gian riêng tư. "Tôi biết có những cô bạn, mỗi lần đi mua sắm về là phải giấu chồng, để đồ ngoài xe, rồi lén lút… Bởi tiền để chung với nhau, ai xài đồng nào, người kia cũng biết. Như thế, cảm giác ngột ngạt, không có tự do trong chi tiêu.

Theo tôi, không để chung tiền bạc mà chỉ đóng góp một phần vào quỹ chung, ai muốn mua gì được tự do trong khoản chi tiêu của người ấy. Vợ chồng cũng cần làm mới bản thân, không nên để mình trở thành nhàm chán, mất lửa vì đã ở với nhau quá lâu, hiểu nhau quá rõ", chị nói.

MC Kỳ Duyên: Nếu lấy chồng lại, tôi sẽ nói người đó… ngủ riêng phòng - 3

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và hai con gái.

Kỳ Duyên cũng tiết lộ nguyên nhân khiến hôn nhân đổ vỡ: "Cái mà làm cho tôi không được hạnh phúc trong hôn nhân chính là sự nắm giữ, ghen tuông, nghi ngờ, đè ép, bắt người kia phải làm theo ý mình. Người kia nói một câu là mình giận liền, trong khi người bạn khác nói câu đó mình thấy không sao"…

Nhìn lại hai cuộc hôn nhân đã qua của mình, nữ MC hải ngoại đúc rút kinh nghiệm: "Nếu bây giờ cho tôi trở lại, lấy chồng lại thì tôi sẽ nói với người đó rằng: "Em với anh ngủ hai phòng khác nhau đi. Mình ở chung nhà nhưng ngủ ở hai phòng khác nhau, để khi nào muốn hẹn hò thì nói trước. Hôm đó, mình sẽ dành trọn thời gian cho nhau, tạo cảm giác háo hức, tươi mới. Ngày xưa, lúc nào tôi cũng nằm cạnh chồng. Sau này khi được ở một mình, tôi thấy rất thoải mái, có không gian riêng"…