Thứ năm, 11/03/2021 - 08:11

MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh

Dân trí

Tashnuva Anan Shishir là người chuyển giới đầu tiên được đảm nhận vai trò người dẫn bản tin truyền hình tại Bangladesh. Cô đã bật khóc sau khi hoàn tất bản tin đầu tiên mà cô tham gia ghi hình.

MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh

Tashnuva Anan Shishir đã có bản tin đầu tiên được phát sóng trên truyền hình Bangladesh vào thứ 2 tuần này. Buổi ghi hình diễn ra tại Dhaka đã kết thúc tốt đẹp, hoàn tất phần việc của mình, cô Shishir đã bật khóc trong niềm xúc động.

Shishir là người chuyển giới đầu tiên được đảm nhận vai trò người dẫn bản tin truyền hình tại Bangladesh.

Hiện tại, Shishir đang làm người dẫn bản tin cho một kênh truyền hình tư nhân của Bangladesh có tên Boishakhi TV. Cô đã có lần xuất hiện lên hình đầu tiên vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) vừa qua.

Trước sự chúc mừng, cổ vũ của các đồng nghiệp sau khi hoàn thành bản tin, Shishir đã rất xúc động. Trong cuộc sống riêng, Shishir tâm sự cô đã phải trải qua rất nhiều nỗi đau khổ đến từ việc bị tấn công tình dục, bị bắt nạt, tẩy chay, kỳ thị, bị gia đình từ bỏ... Những điều bất hạnh xảy đến trong cuộc sống từng khiến Shishir cảm thấy tuyệt vọng và đã có 4 lần nảy sinh ý định tự tử.

MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh - 1

Tashnuva Anan Shishir là người chuyển giới đầu tiên được đảm nhận vai trò người dẫn bản tin truyền hình tại Bangladesh.

Shishir bắt đầu biết mình mong muốn là nữ giới từ khi còn ở lứa tuổi teen. Giờ đây, ở tuổi 29, khi đã đạt được mong muốn lớn nhất của mình, Shishir nhớ lại: "Những bắt nạt, kỳ thị mà tôi từng phải chịu đựng quả thực đã dồn nén tôi quá khủng khiếp, đến mức khiến tôi đã 4 lần nảy sinh ý định tự tử. Một số người thân trong gia đình đã không còn liên hệ với tôi nữa".

Khi gia đình không đón nhận giới tính thật của Shishir, những người sống xung quanh lại gây ra quá nhiều áp lực tâm lý cho gia đình cô, Shishir đã quyết định tách ra sống riêng, cô một mình tới Dhaka, bắt đầu theo đuổi các bước cần thiết để tiến hành việc chuyển giới. Trong suốt quá trình ấy, cô vẫn tiếp tục theo đuổi việc học tập, vẫn làm việc để có thu nhập để duy trì ổn định cuộc sống bản thân.

Bên cạnh công việc của một người dẫn chương trình, Shishir còn là một diễn viên, cô từng tham gia nhiều vở kịch của các nhà hát và hiện tại còn đang tham gia vào những bộ phim truyền hình.

Những hình ảnh của Tashnuva Anan Shishir trong buổi ghi hình đầu tiên:

MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh - 2
MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh - 3
MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh - 4
MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh - 5
MC chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên bản tin truyền hình của Bangladesh - 6

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đáng quan tâm