Mẫu nhí Minh Anh gây xúc động khi vào vai con trai NSND Trung Anh

(Dân trí) - Cặp diễn viên một già một trẻ đã kết hợp với nhau ăn ý trong những phân cảnh xúc động như hai cha con quây quần bên bếp lửa ăn bánh canh, cha chở con trong vườn đào Tết…

"Bát bánh canh của bố" là bộ phim ngắn của đạo diễn Nguyễn Lớp phát hành nhân dịp Tết Nguyên đán 2021. Chuyện phim xoay quanh một gia đình trẻ vừa mua căn nhà mới nên không về quê ăn Tết như mọi năm. Khi cùng vợ con đi chơi Tết, chứng kiến cảnh những người dân quê tất bật chuẩn bị về sum họp với người thân, cảnh người cha nghèo vào quán bánh canh chỉ gọi phần cho con, người con trở nên nghẹn ngào… Bởi trước mặt anh hiện lên hình ảnh người cha của mình nơi quê nhà. Cả một thời thơ ấu hiện về trong anh với những kỷ niệm bên cha… Và gia đình nhỏ của anh quyết định về quê bên người cha đang một mình ăn Tết lặng lẽ…

Mẫu nhí Minh Anh gây xúc động khi vào vai con trai NSND Trung Anh - 1
Mẫu nhí Minh Anh gây xúc động khi vào vai con trai NSND Trung Anh - 2

NSND Trung Anh và mẫu nhí Minh Anh trong phim "Bát bánh canh của bố".

Trong phim, NSND Trung Anh vào vai người cha già tần tảo. Đóng vai người con lúc bé là mẫu nhí 7 tuổi Minh Anh. Cặp diễn viên một già một trẻ đã kết hợp với nhau ăn ý trong những phân cảnh xúc động như hai cha con quây quần bên bếp lửa ăn bánh canh, cha chở con trong vườn đào Tết… Bên cạnh NSND Trung Anh với hình ảnh người cha mộc mạc, tình cảm thì vai diễn cậu con trai nhỏ ngây thơ, trong sáng của bé Minh Anh cũng để nhiều cảm xúc cho khán giả.

Xem Minh Anh diễn xuất trong "Bát bánh canh của bố", không ai nghĩ rằng đây là lần đầu tiên cậu bé đóng phim. Minh Anh sinh năm 2014, đang là học sinh lớp 1A5 trường Tiểu học Xuân Hòa, TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Ở trường, Minh Anh được thầy cô và bạn bè gọi là "hotboy". Cậu bé được nhiều người yêu thích bởi gương mặt khôi ngô, đáng yêu, tính cách nhanh nhẹn, hoạt bát, có phần tinh nghịch nhưng lại cũng rất tình cảm. Đặc biệt, dù còn nhỏ tuổi nhưng Minh Anh rất yêu chiều, nhường nhịn em gái.

Mẫu nhí Minh Anh gây xúc động khi vào vai con trai NSND Trung Anh - 3

Diễn xuất tự nhiên của Minh Anh được khen ngợi.

Minh Anh được công chúng biết đến sau khi giành ngôi Á quân 1 cuộc thi Siêu mẫu nhí Phúc Yên mở rộng 2019. Sau cuộc thi, cậu bé nhận được nhiều lời mời tham gia các chương trình thời trang và làm mẫu ảnh.

Cậu bé rất hào hứng khi ở lần đầu tiên "chạm ngõ" màn ảnh đã được đóng chung với tên tuổi lớn như NSND Trung Anh. Mặc dù phải dậy từ sáng sớm trong thời tiết giá lạnh để đi từ Vĩnh Phúc sang Hà Nội để quay phim trước 7h30, lại bị say xe, nhưng khi vào ghi hình, cậu bé rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. Đó là điều mà đạo diễn Nguyễn Lớp và ê kíp làm phim đánh giá cao ở cậu bé 7 tuổi này.

Mẫu nhí Minh Anh gây xúc động khi vào vai con trai NSND Trung Anh - 4

Vẻ đáng yêu của mẫu nhí đóng vai con trai NSND Trung Anh.

Một điều thú vị là các nhân vật chính trong phim "Bát bánh canh của bố" đều nói giọng miền Trung. Nhưng Minh Anh là một cậu bé sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, chỉ mới 7 tuổi, việc diễn thoại bằng giọng miền Trung là điều không hề dễ dàng. Bởi vậy, cậu bé không ít lần bị vấp, nhịu khi thoại và bị đạo diễn… quát nhẹ. Bị quát, Minh Anh không kìm được mếu máo. Tuy nhiên, sau một lúc khóc thì cậu bé đặt quyết tâm phải thực hiện được yêu cầu của đạo diễn. Kết quả là trong phim, "hotboy" 7 tuổi người Vĩnh Phúc đã thể hiện khá tốt vai bé trai miền Trung tình cảm, đáng yêu.

Đạo diễn Huy Lio, người thầy và là người định hướng cho hình ảnh của bé Minh Anh cho biết: "Từ lần đầu tiên nhìn thầy hình ảnh của Minh Anh qua hồ sơ tham gia cuộc thi Siêu mẫu nhí Phúc Yên, tôi đã chú ý đến cậu bé bởi gương mặt sáng, thu hút và đôi mắt tinh anh. Tôi đã cảm giác cậu bé này phù hợp với công việc nghệ thuật. Đến khi gặp mặt trong buổi casting trực tiếp của cuộc thi, thì tôi biết cảm nhận của mình là đúng.

Minh Anh rất có tố chất và tài năng để có thể theo đuổi con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Tôi tin nếu được định hướng nghiêm túc và đúng đắn, cậu bé sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai lâu dài".

Trích đoạn diễn xuất của bé Minh Anh và NSND Trung Anh trong phim "Bát bánh canh của bố"
Đang được quan tâm