Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần”

Dân trí “Tới thời điểm này làm phim cũng đã 13 năm rồi, chỉ 1 lần duy nhất vợ tôi ghen đó là phim đầu tay. Thời đó, tôi mới học đại học năm thứ 2 và hai đứa đang yêu”, Mạnh Trường chia sẻ.
>>Lần đầu đóng vai ác, Mạnh Trường khiến nhiều người nổi da gà vì sợ
>>Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền thủ đoạn đến đáng sợ trong phim mới
>>Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ

Anh nghĩ sao khi nhắc đến Mạnh Trường, mọi người lại gắn với biệt danh “soái ca - diễn viên đẹp trai nhất miền Bắc”?

(Cười lớn). Tôi không dám nhận mình là diễn viên đẹp trai nhất miền Bắc đâu. Tôi chỉ nghĩ mình có ngoại hình tương đối ổn. Có một thời, phim truyền hình thường mời người mẫu qua đóng phim vì người ta chú trọng đến hình thức bên ngoài để hút khán giả. Còn bây giờ, các bạn diễn viên, ai cũng chú trọng đến việc chăm chút ngoại hình của mình. Diễn viên ở miền Bắc nói riêng và Việt Nam nói chung về tổng thể thì ngoại hình đẹp không thua kém gì các diễn viên nước ngoài cả.

Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần” - 1

Mạnh Trường không dám nhận mình là diễn viên đẹp trai nhất miền Bắc.

Anh đã bao giờ bị làm phiền vì sự điển trai của mình ở ngoài đời và cả hình tượng “soái ca” của mình trên phim ảnh?

Thỉnh thoảng tôi cũng có nhận được tin nhắn của người hâm mộ nữ. Nhưng tôi luôn biết cân đối và giữ khoảng cách việc đó. Tôi không thấy phiền toái gì chuyện đó cả. Nếu người ta lịch sự, nhắn tin hỏi về phim ảnh, công việc… tôi sẽ trả lời lại. Nếu thấy có biểu hiện hơi thái quá, tôi từ chối trả lời.

Bà xã của anh có biết việc này và đã bao giờ ghen với những chuyện như vậy?

Tới thời điểm này làm phim cũng đã 13 năm rồi, chỉ 1 lần duy nhất vợ tôi ghen đó là phim đầu tay. Thời đó, tôi mới học đại học năm thứ 2 và hai đứa đang yêu. Tức là thời đó vẫn đang “trẻ trâu” nên khi thấy bạn trai đóng phim mà có những cảnh tình cảm với bạn diễn thì cô ấy ghen nhè nhẹ một chút. Thời đó, tôi phải mất một hôm pha trò để làm lành.

Vì chúng tôi yêu nhau một thời gian dài rồi mới kết hôn nên càng ngày cô ấy càng hiểu tính cách và đặc thù công việc của tôi. Đến thời điểm này, cô ấy không bao giờ có nghi ngại gì về tôi cả. Bởi thế mà tôi rất thoải mái trong việc làm nghề của mình.

Mỗi khi nhận kịch bản cho dự án mới, cô ấy cũng đọc để phân tích và góp ý với tôi. Nói chung vợ là người hỗ trợ tôi rất nhiều khi vào bất kỳ một dự án mới nào.

Anh có chia sẻ, cả hai yêu nhau từ thời đại học, ra trường thì kết hôn. Cho đến nay đã trải qua một thời gian dài hôn nhân. Bí quyết để cả hai luôn giữ được sự cân bằng trong hôn nhân của người trẻ?

Tôi với bà xã chưa bao giờ đặt nặng chuyện phải làm thế nào để giữ lửa hôn nhân cả. Chúng tôi rất đơn giản trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chẳng hạn, đến dịp lễ nào đó, các đôi cần thiết phải có gì lãng mạn để hâm nóng tình yêu nhưng chúng tôi cảm thấy cái gì thuận lợi nhất cho cả hai thì làm. Nếu một trong hai bận thì vẫn không sao cả. Chính vì thế hôn nhân của chúng tôi luôn nhẹ nhàng, thoải mái và êm đềm.

Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần” - 2

Mạnh Trường và bà xã.

Chúng tôi cưới nhau rất trẻ, khi mới 24 tuổi, vừa tốt nghiệp đại học. Hồi mới cưới nhau, mọi người hỏi, có thấy gò bó không thì chúng tôi đều trả lời chẳng thấy khác gì lúc đang yêu nhau. Cả tôi và bà xã đều giống nhau ở điểm đó.

Trước nay, Mạnh Trường vẫn đóng đinh với hình tượng “soái ca” trên phim ảnh. Chính hình tượng này mang đến cho anh nhiều tình cảm của người hâm mộ lẫn những hợp đồng quảng cáo lớn. Vậy việc nhận lời đóng vai Phong trong “Tình yêu và tham vọng” - một vai phản diện, anh có thấy mình hơi mạo hiểm?

Đây là vai phản diện thứ hai sau vai trong phim “Người đứng trong gió” mà tôi từng đảm nhận. Khi được mời tham gia phim này, tôi đã phải thuyết phục đạo diễn rất nhiều, vì tôi đã đóng đinh với dạng nhân vật “soái ca”, chung tình, chỉn chu… quá lâu. Vì đóng đinh quá lâu với dạng nhân vật này nên đạo diễn cũng rất ngại giao cho tôi những vai phản diện. Có lẽ việc giao vai chính diện cho tôi là một giải pháp an toàn.

Khi vào vai Phong trong “Tình yêu và tham vọng”, tôi phải casting vai này 3 - 4 lần. Bản thân tôi sau phim “Người đứng trong gió” thì biết mình có thể đóng được vai phản diện. Và khi đọc kịch bản tôi đã phải thuyết phục đạo diễn giao vai này cho mình vì tôi rất thích vai Phong. Sau khi casting đạo diễn thấy ổn và khi ra quay thì hầu hết các cảnh của tôi đạo diễn đều ưng ý. Tôi cũng cảm thấy hài lòng với vai diễn này của mình.

Anh muốn thay đổi hình ảnh của mình trên phim ảnh là vì lí do gì?

Thực ra, bất kỳ người diễn viên nào cũng muốn thay đổi vai diễn liên tục để khám phá khả năng diễn xuất của mình và để có được những trải nghiệm khác nhau. Ngoài ra, việc làm mới mình với khán cũng là điều rất cần thiết.

Việc tạo dựng nên được một nhân vật hình mẫu để khán giả quen thuộc rồi thì đó là một thành công nhưng việc thay đổi để tạo sự mới mẻ cũng rất cần thiết. Món ăn nào cũng vậy, ăn đi ăn lại sẽ thấy nhàm chán.

Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần” - 3
Mạnh Trường: “13 năm tôi đóng phim, vợ chỉ ghen đúng một lần” - 4

Mạnh Trường muốn thoát khỏi hình tượng "soái ca" để mang đến sự mới mẻ.

Mình phải thay đổi để khán giả thấy mình không chỉ đóng được những vai chính diện mà còn đóng vai phản diện cũng rất tốt. Cho đến bây giờ, khi phim lên sóng, tôi nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả cho vai diễn của mình. Tôi chưa thấy bất kỳ ai tỏ ra ghét Phong.

Ấn tượng của anh khi đóng chung phim với dàn nữ diễn viên trẻ đẹp như: Huyền Lizzie, Diễm My, Lã Thanh Huyền?

Trong số các diễn viên kể trên, tôi khá thân với Huyền Lizzie vì từng đóng với nhau phim “Ngược chiều nước mắt”, “Chạy trốn thanh xuân”…. Với Diễm My, đây là phim đầu tiên đóng cùng. Cảm nhận của tôi về Diễm My là một người rất chuyên nghiệp.

Hầu hết các ngày quay cô ấy đều nghiên cứu kỹ tâm lý nhân vật từ trước và đến hôm sau bước ra quay thì từ lời thoại đến tâm lý nhân vật cô ấy nắm rất chắc. Chúng tôi không phải tập duyệt với nhau quá nhiều và không mất quá nhiều thời gian cho các cảnh quay. Cho đến thời điểm này, chỉ quay với nhau khoảng 10 tập nữa là đóng máy nhưng vẫn tung hứng ăn ý như khi mới đóng.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài
Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài

(Dân trí) - Để các trận bóng tổ chức trong sân vận động bớt... trống vắng, nhiều câu lạc bộ đã có những giải pháp tình thế. Có giải pháp được fan hưởng ứng nhiệt tình, có giải pháp bị fan lên tiếng chỉ trích.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:13

NSND Trà Giang: “Nhiều lúc tôi cảm thấy kiệt sức, tuyệt vọng…”
NSND Trà Giang: “Nhiều lúc tôi cảm thấy kiệt sức, tuyệt vọng…”

(Dân trí) - “Nhiều lúc tôi cảm thấy kiệt sức, tuyệt vọng… Và quan trọng hơn, tôi cứ vẽ mãi mà không tìm thấy chính mình”, NSND Trà Giang chia sẻ.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:12

Thuỷ Tiên tiết lộ “thói xấu” khiến Công Vinh luôn phàn nàn, khó chịu
Thuỷ Tiên tiết lộ “thói xấu” khiến Công Vinh luôn phàn nàn, khó chịu

(Dân trí) - Thủy Tiên cho biết, cô là một tín đồ mua hàng trực tuyến, cứ lên mạng là đặt hàng nhưng người nhận đồ kiêm trả tiền lại là ông xã Công Vinh. Mỗi lần như thế, Công Vinh thường rất khó chịu.

Thứ năm, 21/05/2020 - 10:09

Nghệ sĩ Sài Gòn phấn khởi trên sàn tập, chờ ngày sân khấu sáng đèn
Nghệ sĩ Sài Gòn phấn khởi trên sàn tập, chờ ngày sân khấu sáng đèn

(Dân trí) - Các nghệ sĩ đều tích cực tập luyện trong những ngày qua, cùng với các sân khấu kịch tại Sài Gòn ráo riết chuẩn bị cho việc sáng đèn trở lại sau giãn cách xã hội.

Thứ năm, 21/05/2020 - 09:07

Hài hước chuyện đến quán bar, nhà hàng thời kỳ “hậu Covid-19”
Hài hước chuyện đến quán bar, nhà hàng thời kỳ “hậu Covid-19”

(Dân trí) - Ở tại nhiều quốc gia, người dân đang học cách thích nghi với cuộc sống trong “trạng thái bình thường mới”, bắt đầu từ việc đến quán bar, nhà hàng theo một cách hoàn toàn khác trước.

Thứ năm, 21/05/2020 - 07:29

Britney Spears là nữ nghệ sĩ “chào sân” xuất sắc nhất mọi thời đại
Britney Spears là nữ nghệ sĩ “chào sân” xuất sắc nhất mọi thời đại

(Dân trí) - Britney Spears mãi là “ước mơ debut” của nhiều nghệ sĩ trẻ, chỉ với ca khúc đầu tay “…Baby One More Time”, Britney vừa ra mắt đã ngay lập tức trở thành ngôi sao ca nhạc đình đám.

Thứ năm, 21/05/2020 - 07:27

Nghề làm giám khảo cũng lắm... hiểm nguy
Nghề làm giám khảo cũng lắm... hiểm nguy

(Dân trí) - Cặp đôi Claire-Marie và Jason đến từ hạt Kent (Anh) đã có một tiết mục phi dao mạo hiểm. Dù đây không phải tiết mục mới nhưng sự nguy hiểm thường trực vẫn khiến người xem bị thu hút.

Thứ tư, 20/05/2020 - 11:13

Khi bạn biết cách cho đi, đó là phép màu vĩ đại nhất
Khi bạn biết cách cho đi, đó là phép màu vĩ đại nhất

(Dân trí) - Một trong những thần thoại hoang đường tồn tại lâu bền nhất của nhân loại chính là sự giàu có sẽ mang lại hạnh phúc, và tiền bạc là giải pháp cho mọi vấn đề.

Thứ tư, 20/05/2020 - 10:01

Clip: Cảnh tượng “thần tiên” trong công viên vắng lặng
Clip: Cảnh tượng “thần tiên” trong công viên vắng lặng

(Dân trí) - Cảnh tượng tuyệt đẹp dưới đây cho thấy những chú nai bình yên tận hưởng cảnh hoa anh đào nở trong công viên vắng lặng, bởi hiện tại, du khách đang tạm thời vắng bóng.

Thứ tư, 20/05/2020 - 09:14

Sách phải đem cất 3 ngày, sau mỗi lần có khách hàng động tới
Sách phải đem cất 3 ngày, sau mỗi lần có khách hàng động tới

(Dân trí) - Chuỗi cửa hàng bán lẻ xuất bản phẩm và văn phòng phẩm Waterstones của Anh dự định sẽ đem cất những cuốn sách đã được khách hàng động tới trong vòng 72 giờ để sách được… “cách ly”.

Thứ tư, 20/05/2020 - 07:32

Bức “Tiếng thét” của Edvard Munch cần phải được... giãn cách
Bức “Tiếng thét” của Edvard Munch cần phải được... giãn cách

(Dân trí) - Người yêu hội họa sắp tới có thể sẽ phải đứng từ xa chiêm ngưỡng bức “Tiếng thét” (thực hiện hồi năm 1910), bởi độ ẩm đang gây tổn hại đối với màu sắc trên tác phẩm.

Thứ tư, 20/05/2020 - 07:30

Lạ lùng với tiết mục vừa chơi đàn piano vừa... thoát y
Lạ lùng với tiết mục vừa chơi đàn piano vừa... thoát y

(Dân trí) - Thí sinh Emmanuel Vass (30 tuổi) đến từ thành phố Manchester (Anh) đã trình diễn một tiết mục chơi đàn piano lạ lùng.

Thứ tư, 20/05/2020 - 07:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Vì sao “Táo y tế” Vân Dung giấu biệt, không chia sẻ chuyện đời tư?
Vì sao “Táo y tế” Vân Dung giấu biệt, không chia sẻ chuyện đời tư?

(Dân trí) - Là nữ nghệ sĩ khá cởi mở khi chia sẻ về công việc, diễn xuất, nhưng khi hỏi về đời tư, Vân Dung luôn né tránh. “Cuộc sống của mình không ai có thể nắm tay từ tối tới sáng được...”, chị nói.

Thứ ba, 19/05/2020 - 01:24

Cô bé khiếm thị sở hữu giọng hát ngọt lịm
Cô bé khiếm thị sở hữu giọng hát ngọt lịm

(Dân trí) - Cô bé khiếm thị Sirine Jahangir (14 tuổi) đến từ London (Anh) đã chinh phục ban giám khảo bằng giọng hát ngọt ngào và khả năng chơi đàn piano ấn tượng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 11:11

NSND Trà Giang: “Tôi không bao giờ quên được những kỷ niệm xúc động về Bác”
NSND Trà Giang: “Tôi không bao giờ quên được những kỷ niệm xúc động về Bác”

(Dân trí) - “Những năm gần đây, trí nhớ của tôi ngày càng kém dần. Tuy nhiên, những kỷ niệm về Bác Hồ và những năm tháng làm nghề thì tôi không bao giờ quên được”, NSND Trà Giang tâm sự.

Thứ ba, 19/05/2020 - 10:23

Cặp vợ chồng văn công từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ
Cặp vợ chồng văn công từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ

(Dân trí) - Là diễn viên của đoàn văn công, vợ chồng ông Sùng, bà Lễ từng vinh dự được biểu diễn phục vụ Bác Hồ. Những lần gặp ấy trở thành ký ức đẹp trong cuộc đời của cặp vợ chồng nghệ sĩ - chiến sĩ này.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:57

“Với tôi, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhu cầu tự thân”
“Với tôi, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhu cầu tự thân”

(Dân trí) - Với ông Trần Minh Siêu, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là nhu cầu của bản thân mà là cách để lan tỏa sâu rộng hơn tư tưởng, đạo đức, tấm gương của Người.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:49

Ở nguyên trong vòng tròn an toàn của mình khi đặt chân tới... công viên
Ở nguyên trong vòng tròn an toàn của mình khi đặt chân tới... công viên

(Dân trí) - Công viên Domino ở Brooklyn, New York, Mỹ hiện đã sơn những “vòng tròn giãn cách xã hội” trên bãi cỏ để đảm bảo giãn cách an toàn, khi nhiều người tìm đến công viên tận hưởng nắng ấm.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:42

Ảo thuật hài hước khiến người xem vừa thán phục vừa bật cười
Ảo thuật hài hước khiến người xem vừa thán phục vừa bật cười

(Dân trí) - Ảo thuật gia Hakan Berg (43 tuổi) đến từ Stockholm (Thụy Điển) biểu diễn những chiêu thức khá đơn giản nhưng vẫn hấp dẫn người xem bởi sự hài hước tự nhiên.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:41

Nhớ mãi bức tranh đầu tiên vẽ về Người
Nhớ mãi bức tranh đầu tiên vẽ về Người

(Dân trí) - Hơn 50 năm trong nghề vẽ tranh cổ động, họa sĩ Hoàng Hữu Trí (74 tuổi) đã có hàng trăm bức tranh vẽ về Bác Hồ. Nhưng với ông, bức tranh xúc động nhất vẫn là lần đầu tiên ông cầm bút vẽ về Người.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:39

28 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc về chân dung, sự nghiệp và cuộc đời Bác Hồ
28 tác phẩm mỹ thuật đặc sắc về chân dung, sự nghiệp và cuộc đời Bác Hồ

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu 28 tác phẩm chọn lọc với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.

Thứ ba, 19/05/2020 - 08:13

Gặp nghệ nhân tạo tranh về Bác Hồ từ lá sen
Gặp nghệ nhân tạo tranh về Bác Hồ từ lá sen

(Dân trí) - Nghệ nhân Lê Văn Nghĩa ở Đồng Tháp nổi danh với nghệ thuật tạo ra những bức tranh chân dung từ lá sen. Đặc biệt, với tranh Bác Hồ, ông rất thích, nhiều cảm xúc, có khi làm quên ăn, quên ngủ.

Thứ ba, 19/05/2020 - 07:30

Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế”
Bảo Hân: “Chưa bao giờ đi đóng phim mà chúng tôi bị xua đuổi nhiều như thế”

(Dân trí) - “Phải nói thật là chưa bao giờ đi đóng phim mà bị dân đuổi hết chỗ này đến chỗ khác như thế. Cứ xuống khỏi xe 2 - 3 người là người ta đuổi”, Bảo Hân kể về hậu trường quay “Những ngày không quên”.

Thứ hai, 18/05/2020 - 04:28

Hy hữu: Ban tổ chức Cánh diều 2019 trao nhầm giải Diễn viên triển vọng
Hy hữu: Ban tổ chức Cánh diều 2019 trao nhầm giải Diễn viên triển vọng

(Dân trí) - Một sự cố hy hữu đã xảy ra đó là BTC giải Cánh diều 2019 đã công bố giải Diễn viên triển vọng cho Oanh Kiều (phim “Nắng 3”), trong khi người đoạt giải là diễn viên nhí Ngân Chi (phim “Nắng 3”).

Thứ hai, 18/05/2020 - 10:48