Mai Thu Huyền hé lộ lý do “Trúng số” vượt qua 17 “đối thủ”, đoạt cúp Cánh diều Vàng

Dân trí Việc “Trúng số” bất ngờ đoạt giải Cánh diều Vàng tại Cánh diều 2015, giải thưởng được ví như “Oscar Việt Nam” đã khiến không ít người ngạc nhiên. Vậy lý do vì sao bộ phim này vượt qua được 17 “đối thủ” nặng kí khác để giành được giải thưởng cao quý này? Diễn viên Mai Thu Huyền, thành viên Ban giám khảo hạng mục Phim truyện Điện ảnh đã hé lộ những bí mật hậu trường.
>>Những khoảnh khắc khó quên tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2015
>>“Trúng số”, “Tuổi thanh xuân” bất ngờ “trúng độc đắc” ở Cánh diều 2015

Với tư cách thành viên hội đồng BGK chấm hạng mục phim truyện điện ảnh của giải Cánh diều 2015, chị nhận định như thế nào về mặt bằng của các phim tham dự giải năm nay?

Năm vừa rồi là năm có khá nhiều bộ phim Việt được sản xuất. Tôi nhớ không nhầm thì khoảng tầm 40 phim trong năm 2015. Tuy nhiên, con số đăng ký mới chỉ dừng ở 18 phim vì cũng có nhiều phim không phù hợp với tiêu chí của giải. Trong số 18 phim đó, ngoại trừ một vài phim chất lượng không được tốt lắm thì 16 còn lại đều ngang ngửa nhau về chất lượng. Đề tài của mảng phim truyện điện ảnh năm nay khá đa dạng và bên cạnh các mảng phim truyền thống thì còn có những phim hiện đại gắn với đời sống thường nhật. Ngoài ra, xét về thể loại thì phim hài, kinh dị, hành động, tâm lí tình cảm… đều có hết. Thậm chí, phim “Siêu trộm” là một đề tài rất lạ cũng có.

Mai Thu Huyền hé lộ lý do “Trúng số” vượt qua 17 “đối thủ”, đoạt cúp Cánh diều Vàng - 1


Mai Thu Huyền trong lễ trao giải Cánh diều 2015 diễn ra tối qua tại Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng.

Mai Thu Huyền trong lễ trao giải Cánh diều 2015 diễn ra tối qua tại Hà Nội. Ảnh: Mạnh Thắng.

Ban Giám khảo (BGK) khi xem phim cũng rất hào hứng với nhiều thể loại khác nhau. Quan trọng là kết quả mà BGK chấm có sự đồng thuận rất cao, nhất là khi chọn “Trúng số” để cho điểm. Tiêu chí được đề cao nhất đó là sự sáng tạo, tiếp theo là cảm xúc. Bộ phim có thể tốt về nhiều mặt nhưng nếu khi chiếu mà không khiến cho khán giả khóc cười theo nhân vật hoặc buông lơi cảm xúc theo câu chuyện là vẫn chưa hẳn đã thành công về mặt cảm xúc. Vì lẽ đó mà khi xem phim để chấm, chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí khán giả rồi lại đặt mình vào vị trí giám khảo để soi xét thật kỹ bộ phim trước khi đặt bút cho điểm. “Trúng số” đã gần như được số đông giám khảo nhất trí cho “Trúng số” điểm cao nhất trong số 18 phim.

Thực ra, nếu nói đến sự sáng tạo và gây xúc động mạnh cho người xem thì “Người trở về” và “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng là hai phim đã thành công về điều đó. Vậy vì sao hai phim này lại bị “trượt” Cánh diều Vàng thưa chị?

Đúng vậy, cả hai bộ phim trên cũng được các thành viên trong BGK đánh giá rất cao. Tuy nhiên, để so sánh với “Trúng số” thì cũng có một vài điểm nào đó mọi người thấy chưa bằng. Thực ra, để nhận định một bộ phim hay phải xem xét trên nhiều yếu tố chứ không phải chỉ dựa theo hiệu ứng từ số đông. Một tác phẩm nghệ thuật, có người thấy hay, có người không thấy hay là chuyện bình thường. Và mỗi một hội đồng nghệ thuật khác nhau thì sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.

Cá nhân tôi rất thích “Người trở về” bởi đây là một bộ phim gây xúc động. Có đạo diễn Việt kiều đã khóc rất nhiều khi xem bộ phim này. Tôi rất nể đạo diễn Đặng Thái Huyền ở cách bạn ấy khai thác nhân vật. Nhưng xét tổng thể thì bộ phim vẫn còn một số yếu tố chưa bằng “Trúng số”.

Lan Ngọc và đại diện nhà sản xuất Trung số vỡ òa niềm vui vì phim đạt giải Cánh diều Vàng. Ảnh: LCL.
Lan Ngọc và đại diện nhà sản xuất "Trung số" vỡ òa niềm vui vì phim đạt giải Cánh diều Vàng. Ảnh: LCL.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng là một bộ phim hay, không ai phủ nhận điều đó cả. Nhưng nếu gọi bộ phim đã đẩy được cảm xúc của xem lên cao trào như một vài bộ phim khác thì không hẳn. Xem “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” người xem mới chỉ cảm nhận được một sự lãng mạn, nhẹ nhàng, êm ái… Nó khiến cho mọi thứ trở nên rất đẹp. Tuy nhiên, ngần đó thôi cũng chưa đủ để thuyết phục được tất cả các thành viên BGK nên vẫn có nhiều người không thích.

“Trúng số”, tại sao lại được 7/9 giám khảo chọn là bởi vì câu chuyện có một sự cuốn hút và nhân vật rất mạch lạc, nhân vật nào ra nhân vật nấy. Không phải bỗng dưng tác giả kịch bản Nguyễn Mạnh Tuấn được giải Biên kịch xuất sắc nhất đâu mà đều được hội đồng giám khảo cân nhắc rất kỹ. Ngoài ra, “Trúng số” còn làm được một điều là sau khi xem xong phim người ta có cảm giác yêu con người Việt Nam, người ta thấy được đời sống mộc mạc của những người miền Tây. Nội dung của phim rất đơn giản nhưng lại thật và gần với thị hiếu của người Việt. Người ta xem có thể cười đó nhưng người ta vẫn cảm nhận được sự sâu lắng mà bộ phim mang lại. Đó là những lý do khiến các giám khảo bị thuyết phục.

Các giám khảo có bị áp lực gì không khi quyết định loại hai bộ phim gây được nhiều hiệu ứng nhất trong thời gian qua để chọn “Trúng số”?

Thực ra, các giám khảo khi bắt tay vào chấm đều không bị ảnh hưởng hoặc lệ thuộc vào bất kỳ ai. Vì như mọi người thấy, BGK đều là những người rất lão làng, có mỗi tôi là ít tuổi nhất thôi. Tuy nhiên, tôi vẫn có những chính kiến của tôi. Đối với tôi, có hai yếu tố tôi xem quan trọng nhất đó là cách thể hiện của đạo diễn, cảm xúc mà bộ phim mang lại. Có những bộ phim rất tốt về kỹ thuật, có phim tốt về hình ảnh, có phim tốt về cảm xúc… mỗi phim có một thế mạnh nhưng để là một bộ phim tổng hòa được các yếu tố thì phải kết hợp được nhiều thứ.

Các thành viên của đoàn làm phim Người trở về và các nghệ sỹ đến dự lễ trao giải Cánh diều 2015. Ảnh: LCL.
Các thành viên của đoàn làm phim "Người trở về" và các nghệ sỹ đến dự lễ trao giải Cánh diều 2015. Ảnh: LCL.

Trình tự chấm hạng mục phim truyện điện ảnh diễn ra như thế nào, thưa chị?

Trình tự chấm là BGK sẽ xem tập trung 18 phim ở rạp Tháng Tám trong vòng 5 ngày, mỗi ngày xem 4 phim, ngoại trừ ngày đầu và ngày cuối thì xem 3 phim. Khi xem phim mọi người không thảo luận nhiều. Cuối cùng, có một buổi họp tổng kết và đây là thời điểm mọi người đưa ra ý kiến của cá nhân và tiến hành chọn từ phim tốt nhất đến phim kém nhất để chọn giải Cánh diều Vàng. Khi chọn Cánh diều Vàng thì giám khảo có quyền đưa ra một đến hai đề cử cho phim mình thích. Trong đó, “Trúng số” đạt 7/9 người chọn, các phim còn lại cũng cao nhưng vẫn không phim nào vượt qua được “Trúng số”. Sau khi giải quyết xong giải Cánh diều Vàng thì chọn Cánh diều Bạc và cuối cùng là Bằng khen. Còn những phim dưới mức đó thì không bàn luận nhiều.

Quan trọng là các giám khảo đồng thuận rất cao. Vì mọi người không bị phụ thuộc vào đây là phim nhà nước hay phim tư nhân, đề tài chính thống hay không chính thống, phim miền Nam hay miền Bắc…Và dù các thành viên trong BGK đều đã lớn tuổi nhưng tôi thấy được tư duy trẻ hóa của họ trong việc nhìn nhận các dòng phim.

Thú thật là trước đây khi chưa ngồi trong hội đồng BGK thì tôi cứ nghĩ các bác ấy lớn tuổi rồi chắc các bác ấy thích dòng phim chính luận nhiều hơn đây nhưng điều đó không chính xác. Các thành viên trong giám khảo rất thích sự sáng tạo, khuyến khích những bộ phim mang hơi thở thời đại và chú trọng đến những điều mà bộ phim mang lại cho khán giả.


Mai Thu Huyền gợi cảm trên thảm đỏ. (Ảnh: Mạnh Thắng)

Mai Thu Huyền gợi cảm trên thảm đỏ. (Ảnh: Mạnh Thắng)

Mai Thu Huyền hé lộ lý do “Trúng số” vượt qua 17 “đối thủ”, đoạt cúp Cánh diều Vàng - 6

Vậy lý do gì chị nhận lời tham gia làm thành viên của hội đồng BGK chấm phim truyện điện ảnh?

Tôi thấy đây là một cơ hội không dễ gì ai cũng có thể có được nên khi được mời tôi nhận lời ngay dù công việc của tôi khá bận. Và khi nhận lời làm giám khảo thì tôi phải bỏ công việc ở trong Sài Gòn để ra đây một tuần không làm gì khác ngoài xem phim.

Có một vấn đề là trong 18 phim đăng ký năm nay thì có đến 14 phim tôi đã xem rồi, chỉ có 4 phim là tôi chưa xem. Tôi là một người rất thích xem phim, đặc biệt phim Việt là tôi không bỏ sót. 4 phim tôi chưa xem, do có 2 phim (Trên đỉnh bình yên, Nhà tiên tri) không chiếu rạp nên tôi không xem được còn 2 phim (Siêu trộm, Quyên) vì thời điểm chiếu tôi đang ở nước ngoài nên chưa kịp xem. Lần xem lại thứ 2 này nó mang lại cái khác.

Cảm xúc tất nhiên thuộc về lần xem trước nhưng lần xem thứ 2 này mình sẽ để ý kỹ hơn về mọi ngóc ngách của bộ phim. Cá nhân tôi đã học được rất nhiều qua lần làm BGK này vì trong thành phần BGK có đầy đủ hết các thành phần, từ biên kịch, đạo diễn, đến âm thanh, nhạc sỹ đến thiết kế – họa sỹ… Qua từng lời phát biểu hoặc phân tích của các bậc tiền bối mình hiểu được rất nhiều thứ về phim. Đây là kinh nghiệm rất quý báu sẽ giúp cho tôi trong nghiệp diễn xuất cũng như sản xuất phim.

Cám ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Cơn sốt nhà sách “Đa-zi-năng” tại Hà Nội
Cơn sốt nhà sách “Đa-zi-năng” tại Hà Nội

Hãy tạm quên đi hình ảnh những cửa tiệm nho nhỏ chật ních, chất kín sách để khám phá mô hình trung tâm sách “Đa-zi-năng” thú vị đang tạo nên cơn sốt Hà Thành.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 10:30

Quy hoạch tổng thể Di tích quốc gia đặc biệt Chùa Keo
Quy hoạch tổng thể Di tích quốc gia đặc biệt Chùa Keo

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 2640, đồng ý chủ trương giao UBND tỉnh Thái Bình chủ trì lập Quy hoạch tổng thể Di tích quốc gia đặc biệt Chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 10:26

Đạo diễn làm nên tên tuổi loạt phim James Bond đã qua đời
Đạo diễn làm nên tên tuổi loạt phim James Bond đã qua đời

(Dân trí) - Vị đạo diễn đứng sau những tập phim như “Goldfinger” (Ngón tay vàng - 1964), “Diamonds are Forever” (Kim cương vĩnh cửu - 1971), “Live and Let Die” (Sống và hãy chết - 1973), “The Man with the Golden Gun” (Sát thủ với khẩu súng vàng - 1974) đã qua đời.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 10:25

Cô gái nặng hơn 95kg lọt vào... chung kết Hoa hậu
Cô gái nặng hơn 95kg lọt vào... chung kết Hoa hậu

(Dân trí) - Một người mẫu size XL từng có cân nặng lên tới hơn 95kg đã vừa lọt vào vòng chung kết một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia trước sự ngỡ ngàng của dư luận. Chưa bao giờ lịch sử các cuộc thi nhan sắc tầm cỡ ghi nhận một “sắc đẹp ngàn cân” có thể tiến sâu đến vậy.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 09:00

Ninh Bình: Tôn tạo, mở rộng các di tích Nhà nước Đại Cồ Việt
Ninh Bình: Tôn tạo, mở rộng các di tích Nhà nước Đại Cồ Việt

(Dân trí) - Nhằm gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa, lịch sử… của di tích cố đô Hoa Lư, Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt “Dự án bảo quản, tu bổ, tôn tạo và mở rộng phạm vi một số di tích có liên quan đến Nhà nước Đại Cồ Việt” tại khu di tích quốc gia đặc biệt này.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 08:00

Trưng bày gần 22.000 đầu sách tại "Ngày Sách Việt Nam" 2016
Trưng bày gần 22.000 đầu sách tại "Ngày Sách Việt Nam" 2016

(Dân trí) - Ngày 21/4, tỉnh Cà Mau khai mạc “Ngày Sách Việt Nam” năm 2016 tại Trung tâm văn hóa Hùng Vương, TP.Cà Mau. Đây là lần đầu tiên tỉnh Cà Mau tổ chức hưởng ứng "Ngày Sách Việt Nam" (21/4).

Thứ sáu, 22/04/2016 - 06:00

Nhật ký của danh họa Salvador Dalí có giá 1 tỷ đồng
Nhật ký của danh họa Salvador Dalí có giá 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Một loạt các hiện vật của các nghệ sĩ trường phái siêu thực đang được Sotheby Paris rao bán trong đó cuốn nhật ký của danh họa người Tây Ban Nha Salvador Dalí.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 06:00

Ba anh em danh ca Tuấn Ngọc sẽ hát tưởng nhớ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9
Ba anh em danh ca Tuấn Ngọc sẽ hát tưởng nhớ cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

(Dân trí) - Tuấn Ngọc, Khánh Hà, Lưu Bích, Bảo Yến…. sẽ hát những ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 như lời tiễn biệt ông về cõi hư không. Theo nhạc sĩ Nguyễn Quang, ca sĩ Tuấn Ngọc đã xin được hát “Buồn ơi, chào mi”…

Thứ sáu, 22/04/2016 - 05:20

83 đầu sách đạt giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 11
83 đầu sách đạt giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 11

(Dân trí) - Một trong những sự kiện trọng tâm của Ngày sách Việt Nam là Lễ trao giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 11 – năm 2015. Đây là một trong các hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Hội sách 2016. Qua quá trình tuyển chọn nghiêm túc, Hội đồng xét thưởng đã chọn ra 48 giải sách Hay và 35 giải sách Đẹp.

Thứ sáu, 22/04/2016 - 01:00

Bộ Ngoại giao xác nhận Minh Béo sẽ phải tiếp tục hầu tòa
Bộ Ngoại giao xác nhận Minh Béo sẽ phải tiếp tục hầu tòa

(Dân trí) - Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân Trí về thông tin cập nhật vụ nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết, ngày 13/5 tới đây sẽ diễn ra phiên điều trần tại phòng xét xử Tòa án Westminster.

Thứ năm, 21/04/2016 - 08:30

Showbiz ngày càng bon chen, giả dối
Showbiz ngày càng bon chen, giả dối

Một nhạc sĩ tên tuổi đã phải thốt lên: “Lăn lộn trong showbiz Việt mấy mươi năm, tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi mọi thứ giờ đây đều bị đảo lộn”

Thứ năm, 21/04/2016 - 07:08

Chân dung thực sự của những “Cô dâu 8 tuổi” ở Ấn Độ
Chân dung thực sự của những “Cô dâu 8 tuổi” ở Ấn Độ

(Dân trí) - Khi bộ phim truyền hình “Cô dâu 8 tuổi” mới ra mắt và gây sốt với người xem Ấn Độ, các nhà hoạt động xã hội ở nước này đã cho rằng phim “đánh bóng” nạn tảo hôn. Ngoài đời thực, chân dung những “Cô dâu 8 tuổi” trái ngược hoàn toàn với nhân vật Anandi trong phim.

Thứ năm, 21/04/2016 - 08:04

ĐÁNG QUAN TÂM
NGND Lê Đăng Thực qua đời sát giờ được vinh danh tại Cánh diều 2015
NGND Lê Đăng Thực qua đời sát giờ được vinh danh tại Cánh diều 2015

(Dân trí) - Theo NSND Khải Hưng, Nhà giáo Nhân dân – Đạo diễn Lê Đăng Thực đã từ trần hồi 12h20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TW, hưởng thọ 86 tuổi. Ông từ trần khi chưa đầy 10 tiếng nữa là tên tuổi và hình ảnh của ông sẽ được nhắc đến trong phần vinh danh của lễ trao giải Cánh diều 2015.

Thứ năm, 21/04/2016 - 06:21

Những khoảnh khắc khó quên tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2015
Những khoảnh khắc khó quên tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2015

(Dân trí) - Phim điện ảnh Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn và phim truyền hình hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, Tuổi thanh xuân, đã giành những danh hiệu quan trọng nhất của giải thưởng do Hội điện ảnh trao tặng.

Thứ năm, 21/04/2016 - 06:16

“Trúng số”, “Tuổi thanh xuân” bất ngờ “trúng độc đắc” ở Cánh diều 2015
“Trúng số”, “Tuổi thanh xuân” bất ngờ “trúng độc đắc” ở Cánh diều 2015

(Dân trí) - Vượt qua các nhiều “đối thủ” nặng ký tại hạng mục Phim truyện Điện ảnh của Cánh diều vàng 2015, phim “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn đã dành được ba giải thưởng: Cánh diều Vàng cho Phim truyện Điện ảnh xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và giải Biên kịch xuất sắc nhất.

Thứ năm, 21/04/2016 - 06:12

Chỉ bởi cha mẹ đều muốn con mình thành “sao”…
Chỉ bởi cha mẹ đều muốn con mình thành “sao”…

(Dân trí) - Mặt trái của những show truyền hình thực tế dành cho trẻ nhỏ nhiều khi còn xảy đến với cả các bậc cha mẹ. Nhiều phụ huynh vì quá ngưỡng mộ “con nhà người ta”, đã đem con mình ra so sánh, để rồi bắt con mình đi học đàn, học múa cho bằng… “con nhà người”.

Thứ năm, 21/04/2016 - 06:09

Háo hức đi hội sách
Háo hức đi hội sách

(Dân trí) - Tối 20/4, tại Đà Nẵng, Hội sách Hải Châu 2016 với chủ đề “Sách - Văn hóa và Phát triển” chính thức khai mạc. Năm thứ hai tổ chức nhân dịp Ngày sách Việt Nam (21/4), Hội sách thu hút hàng ngàn độc giả đủ mọi lứa tuổi háo hức tìm về.

Thứ năm, 21/04/2016 - 01:00

Khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII
Khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII

Tối 20/4, những người làm phát thanh cả nước đã hội tụ về thành phố biển Nha Trang để tham dự khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII.

Thứ tư, 20/04/2016 - 11:00

Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng trước bức xúc của các nhạc sĩ
Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng trước bức xúc của các nhạc sĩ

(Dân trí) - Trước thắc mắc cho rằng Thông tư hướng dẫn không đúng với tinh thần Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhạc sĩ- Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Nguyễn Đăng Chương đã có phản hồi vào sáng ngày 20/4.

Thứ tư, 20/04/2016 - 05:50

NSƯT Minh Ánh lọt vào danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH
NSƯT Minh Ánh lọt vào danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH

(Dân trí) - Sau 3 vòng hiệp thương, NSƯT Minh Ánh đã được lựa chọn nằm trong danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Minh Ánh là một trong hai đại biểu thuộc khối Văn hóa - Nghệ thuật.

Thứ tư, 20/04/2016 - 04:01

Độc giả Thủ đô "đội mưa" đến dự khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 3
Độc giả Thủ đô "đội mưa" đến dự khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 3

(Dân trí) - Sáng nay (20/4), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Mặc dù thời tiết Hà Nội sáng nay mưa lất phất nhưng vẫn có rất đông người yêu sách đến tham dự sự kiện này.

Thứ tư, 20/04/2016 - 02:53

Công trình biểu tượng của Syria được hồi sinh nhờ công nghệ 3D
Công trình biểu tượng của Syria được hồi sinh nhờ công nghệ 3D

(Dân trí) - Cổng vòm cổ, một công trình biểu tượng của thành phố Palmyra, Syria bị IS phá hủy hồi năm ngoái nay đã được hồi sinh bởi nhóm kiến trúc sư người Ý nhờ công nghệ 3D.

Thứ tư, 20/04/2016 - 02:25

Trung Quốc có chương trình mới thay “Bố ơi, mình đi đâu thế?”?
Trung Quốc có chương trình mới thay “Bố ơi, mình đi đâu thế?”?

(Dân trí) - Sau lệnh cấm gây xôn xao dư luận đối với những show như “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, ngay lập tức tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã viết bài ca ngợi một dạng show truyền hình thực tế khác. Điều lạ là show này cũng… tương tự.

Thứ tư, 20/04/2016 - 01:10

Làm gì để tránh "hội chứng Đền Hùng"?
Làm gì để tránh "hội chứng Đền Hùng"?

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ kiến giải sự hỗn loạn trong ngày quốc giỗ vừa qua, cùng nêu giải pháp tránh tình trạng tương tự, có thể biến thành “hội chứng Đền Hùng” ở các mùa sau.

Thứ tư, 20/04/2016 - 11:07