Madonna sẽ làm phim về ngày giông bão nhất trong đời

(Dân trí) - Bộ phim tiểu sử kể về cuộc đời của “nữ hoàng pop” Madonna sẽ được chính nữ ca sĩ xây dựng kịch bản và đạo diễn, trong phim có đề cập tới ngày giông bão nhất trong cuộc đời bà năm 20 tuổi.

Madonna sẽ làm phim về ngày giông bão nhất trong đời - 1

Nữ ca sĩ Madonna thời trẻ

Sắp tới đây, nữ ca sĩ kỳ cựu Madonna sẽ đạo diễn một bộ phim tiểu sử kể về chính cuộc đời và sự nghiệp của bà, Madonna sẽ cùng xây dựng kịch bản với biên kịch Diablo Cody. Hiện tại, dự án phim mới đang trong giai đoạn chuẩn bị, nhưng đã có hãng phim danh tiếng đứng ra “đỡ đầu”.

Trong những phát ngôn đầu tiên của mình về dự án này, Madonna cho hay: “Tôi muốn kể lại chặng hành trình khó tin mà cuộc sống đã đưa tôi đi qua với vai trò một nghệ sĩ, một ca sĩ, một vũ công, một con người… Tôi đã cố gắng tìm ra và bước đi trên con đường của riêng mình trong thế giới này. Điểm quan trọng trong bộ phim này chính là âm nhạc.

“Âm nhạc đã giúp tôi tiếp tục bước đi và nghệ thuật đã giúp tôi sống sót. Có rất nhiều câu chuyện chưa được kể, những câu chuyện truyền cảm hứng và ai sẽ là người kể chuyện hay hơn tôi nhỉ? Tôi cảm thấy đã đến lúc cần thiết phải chia sẻ những thăng trầm trong cuộc đời mình qua cách kể và cách nhìn của mình”.

Bộ phim sẽ theo chân Madonna trong hành trình trở nên nổi tiếng, kể từ khi Madonna lớn lên ở Michigan cho tới khi chuyển đến New York lập nghiệp, rồi trở thành ngôi sao quốc tế. Madonna tiết lộ rằng bộ phim sẽ đề cập nhiều tới cách bà sáng tác, ca hát và biểu diễn.

Madonna sẽ làm phim về ngày giông bão nhất trong đời - 2

Madonna đã có sự nghiệp trải dài gần 4 thập kỷ trong nền công nghiệp âm nhạc.

Madonna đã có sự nghiệp trải dài gần 4 thập kỷ trong nền công nghiệp âm nhạc. Hiện tại, nữ ca sĩ 62 tuổi đã bắt đầu chia sẻ khá thường xuyên những hình ảnh và thông tin xung quanh dự án phim nhận được nhiều sự quan tâm kỳ vọng. Bà đang trong giai đoạn cùng với biên kịch Diablo Cody xây dựng kịch bản.

Gần đây, một số bộ phim tiểu sử làm về những ngôi sao ca nhạc như “Bohemian Rhapsody” (xoay quanh nhóm nhạc Queen) hay “Rocketman” (làm về nam ca sĩ Elton John) đều mời các ngôi sao được khắc họa trong phim làm người tư vấn cho dự án điện ảnh, nhưng những ngôi sao này không thực sự tham gia sâu rộng vào dự án.

Madonna có tên đầy đủ là Madonna Louise Ciccone, bà sinh ra ở thành phố Bay City, bang Michigan, Mỹ. Trước đây, Madonna đã từng đạo diễn hai bộ phim: “Filth and Wisdom” (2008) và “W.E.” (2011). Bà cũng từng tham gia diễn xuất trong một số bộ phim như “Desperately Seeking Susan” (1985) và “Dick Tracy” (1990).

Madonna từng nhận được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng cho vai nữ chính trong phim “Evita” (1996). Nhà sản xuất của bộ phim tiểu sử lần này - Amy Pascal đã từng hợp tác với nữ ca sĩ trong phim “A League of Their Own” (1992).

Việc tuyên bố thực hiện một bộ phim tiểu sử do chính mình đạo diễn và đồng biên kịch được Madonna thực hiện ở thời điểm 3 năm sau khi một dự án phim khác định khai thác sự nghiệp của bà trong những năm tháng tuổi trẻ đã phải nhận sự phản đối quyết liệt từ chính Madonna.

Madonna sẽ làm phim về ngày giông bão nhất trong đời - 3

Madonna của hiện tại

“Blond Ambition” đã trở thành dự án phim thất bại và khép lại từ sớm, dù vốn được một hãng phim danh tiếng đầu tư sản xuất. “Tại sao họ làm một bộ phim kể về tôi nhưng lại dựa trên kịch bản được xây dựng từ toàn những điều dối trá, bịa đặt? Không ai biết những gì tôi thực sự trải qua và chứng kiến. Chỉ có tôi mới có thể kể câu chuyện của mình. Bất cứ ai cố gắng làm điều ấy thay tôi đều là kẻ bịp bợm hoặc kẻ ngốc”, Madonna từng mạnh mẽ lên tiếng ngay khi dự án phim “Blond Ambition” mới bắt đầu triển khai.

Trong sự nghiệp của mình, Madonna từng tạo dấu ấn đậm nét với những album như “Like a Virgin”, “True Blue”, “Like a Prayer” với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài khuôn khổ âm nhạc. Cho tới giờ, bà vẫn là nghệ sĩ biểu diễn solo đạt tổng doanh thu lưu diễn cao nhất mọi thời đại và đã bán ra hơn 335 triệu đĩa hát trên khắp thế giới.

Đêm định mệnh năm 20 tuổi

Madonna sẽ làm phim về ngày giông bão nhất trong đời - 4

Trong bộ phim tiểu sử, Madonna sẽ khai thác cả những thời điểm tăm tối nhất trong cuộc đời mình.

Trong suốt những năm tháng qua, Madonna không ngần ngại đề cập tới sự việc kinh hoàng nhất từng xảy ra trong cuộc đời mình, năm bà 20 tuổi. Có lần Madonna đã bị một băng trộm đột nhập vào nhà và bị chúng dùng dao khống chế rồi thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Trong bộ phim tiểu sử, Madonna sẽ khai thác cả những thời điểm tăm tối nhất trong cuộc đời mình.

Madonna mất mẹ vì căn bệnh ung thư khi mới lên 5 tuổi, có những khía cạnh trong bà vĩnh viễn không thể vượt qua nổi sự thiếu vắng của một người mẹ ở bên chăm sóc. Vậy nhưng trong những năm tháng trưởng thành, Madonna đã biến những mất mát từng có trong cuộc sống trở thành sức mạnh để sáng tạo nghệ thuật.

Khi cô gái trẻ Madonna chuyển từ quê nhà - bang Michigan tới New York lập nghiệp, cô đã bị vỡ mộng. Ngay trong thời gian đầu mới chuyển tới đây, Madonna đã bị một băng nhóm tội phạm đột nhập vào căn hộ đúng lúc cô đang có mặt ở nhà, chúng đã thực hiện hành vi... cưỡng hiếp.

Tổng cộng, căn hộ mà Madonna thuê khi ấy đã bị trộm đột nhập tới 3 lần dù nữ nghệ sĩ thuở đó còn rất nghèo và căn hộ nhỏ chẳng có món gì đáng giá. Trước những sự việc gây khủng hoảng này, Madonna lựa chọn cách sống dạn dĩ “lì đòn”, bỏ lại tất cả những ký ức kinh khủng để bước tiếp trong cuộc sống của mình.

Hiện tại, có một số nguồn tin cho rằng bộ phim tiểu sử sẽ được đặt tên là “Live To Tell” (Sống để kể). Đây cũng chính là tên một ca khúc mà Madonna từng in dấu ấn trong lòng công chúng từ buổi đầu sự nghiệp hồi năm 1986.

Madonna - Like A Virgin
Madonna - Live To Tell