Lý Hải: "Ngay khi bớt dịch, bất kể thời điểm tôi cũng cho phim ra rạp"

(Dân trí) - Nhà sản xuất phim "Lật mặt - 48h" - Lý Hải cho biết, mặc dù bắt buộc phải tuân thủ chỉ thị của nhà nước nên bắt buộc phải dừng ra rạp nhưng bất cứ khi nào tình hình dịch ổn phim sẽ được ra rạp ngay.

Theo công văn mới nhất từ chủ tịch UBND TPHCM, từ 12h ngày 9/2 (28 Tết), rạp phim, sân khấu kịch cùng nhiều dịch vụ khác tại TPHCM phải đóng cửa để giãn cách xã hội, phòng ngừa sự lây lan của dịch Covid-19. Đây là thông tin khiến các nhà làm phim, các sân khấu kịch ở Sài Gòn chỉ biết kêu trời vì con số thiệt hại kinh tế trong suốt một năm hoạt động cầm chừng đến giờ… không dám thống kê.

Nhà sản xuất Lý Hải chia sẻ, thời điểm nhận được tin TPHCM dừng các rạp phim anh thẫn thờ, như "sụp" luôn. "Mặc dù cụm rạp các tỉnh còn nhiều nhưng doanh thu chính vẫn là ở TPHCM và Hà Nội, nên tinh thần tôi hoang mang". 

Lý Hải: Ngay khi bớt dịch, bất kể thời điểm tôi cũng cho phim ra rạp - 1

Phim hành động "Lật mặt-48h" của Lý Hải là một trong 3 phim chuẩn bị ra rạp trong dịp Tết Nguyên Đán có số kinh phí đầu tư khủng đanh ngậm ngùi vì dịch Covid-19 bùng phát tại TPHCM.

Lý Hải cho biết, hiện tại anh vẫn chờ xem tình hình dịch trong những ngày sắp tới diễn biến như thế nào mới có thể đưa ra quyết định tốt nhất. "Ngay khi dịch ổn, các rạp được dỡ bỏ lệnh cấm chúng tôi sẽ ra rạp ngay. Bất kể là dịp gì cũng cho phim ra rạp. Thậm chí 3 ngày, 5 ngày nữa mà dịch ổn chúng tôi cho ra rạp liền. Bởi tất cả mọi thứ đã sẵn sàng rồi".

"Đợt 30/4 chuẩn bị một tuần nữa ra rạp thì lại dời, lần này cũng vậy, còn 3,4 ngày nữa lại dời. Không ai muốn điều đó nhưng vì dịch bệnh nên đành chịu", Lý Hải buồn bã cho biết. 

Lý Hải cũng chia sẻ thêm, trong suốt thời gian qua, sự lo lắng hàng đầu của anh vẫn là sự bùng phát của dịch, nhưng không nghĩ rằng sự lo lắng của mình đã thành sự thật.

Tuy từ chối tiết lộ kinh phí sản xuất phim "Lật mặt - 48h", mà khán giả phải ra rạp xem mới biết nhà sản xuất đã đầu tư như thế nào, nhưng số tiền anh bỏ ra để làm truyền thông 2 đợt vừa qua đã lên đến con số 10 tỷ. 

Lý Hải: Ngay khi bớt dịch, bất kể thời điểm tôi cũng cho phim ra rạp - 2

Diễn viên Ốc Thanh Vân, Võ Thành Tâm trong phim của Lý Hải

Anh cũng chia sẻ, hiện kinh phí để đầu tư cho việc truyền thông đã không còn nên sắp tới, khi phim ra rạp, anh mong muốn nhận được sự ủng hộ của truyền thông để phim đến với khán giả nhiều hơn. "Chúng tôi thật sự "cạn kiệt" kinh phí sau 2 lần phải tạm ngưng vì dịch. May mắn là có nhiều anh em chung tay cùng tôi làm phim này, chứ một mình tôi chắc gánh không nổi", Lý Hải bày tỏ.

ngo-thanh-van

Mới đây, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân cũng chính thức ra thông báo về việc phim "Trạng Tí" rút khỏi các cụm rạp theo chỉ thị của UBND TPHCM. 

Cô chia sẻ: "Thật sự thì mình chưa bao giờ cảm thấy gian nan như lần này khi đưa thằng Tí ra rạp. Cứ đếm từng ngày, mong chờ từng giờ để mọi người có thể xem và thưởng thức các bạn diễn viên nhí và một câu chuyện cảm động. 

Đến giờ thì "Trạng Tí" quả thật là bộ phim đi qua hai mùa dịch. Từ đầu năm nay khi chuẩn bị ra mắt rồi dời đến Tết 2021. Chỉ còn vỏn vẹn 5 ngày nữa thì dịch lại đến". 

Tuy nhiên, Ngô Thanh Vân cho rằng sức khỏe của mọi người vẫn là quan trọng nhất. "Và vì chỉ thị của nhà nước, mình đành ngậm ngùi tuyên bố là Tí lại một lần nữa lỡ hẹn với mọi người vào dịp Tết này. Và đành phải dời ngày chiếu vào một dịp khác". 

Nữ diễn viên khẳng định, đây là cách tốt nhất vào thời điểm này cho bộ phim. "Và cũng tin là chúng ta sẽ lại mạnh mẽ vượt qua đợt dịch lần này một cách nhanh chóng. Để có một năm mới, một khởi đầu mới vẻ vang hơn".

Chiều ngày 8/2, Ngô Thanh Vân đã cho phim "Trạng Tí" ra mắt truyền thông và nhận được nhiều phản hồi khá tích cực. Trước đó, rất nhiều thông tin bất lợi xoay quanh phim "Trạng Tí" ngay khi phim đang trong giai đoạn chuẩn bị phát hành nên những phản hồi tích cực từ những khán giả đầu tiên được xem phim là thông tin vui cho nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thì cô đành ngậm ngùi tiếp tục tạm hoãn.

Ngoài ra, với kinh phí 43 tỷ ban đầu để đầu tư cho sản xuất, Ngô Thanh Vân cho rằng con số chưa dừng lại ở đây do đang tiếp tục thực hiện truyền thông thì việc tiếp tục tạm dừng ra mắt con số thiệt hại vẫn sẽ tăng lên.

Trong mùa Tết năm nay, ngoài "Trạng Tí", "Lật mặt - 48h", phim "Bố già" cũng có lịch ra rạp vào mùng 1 Tết, hiện phía nhà sản xuất phim "Bố già" vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào liên quan đến việc các rạp phim tại TPHCM tạm ngừng.

Đang được quan tâm