Lưu Đức Hoa "tố" phim Hollywood phân biệt chủng tộc

(Dân trí) - Nam diễn viên Hong Kong - Lưu Đức Hoa khi được phỏng vấn tại Liên hoan phim Cannes đã trả lời thẳng thắn rằng anh không hứng thú với việc xuất hiện trong phim Hollywood vì những bộ phim được sản xuất tại đây thường rất “phân biệt chủng tộc”.

Lưu Đức Hoa tố phim Hollywood phân biệt chủng tộc


Khi được phỏng vấn tại Liên hoan phim Cannes hôm thứ 2 vừa qua, Lưu Đức Hoa không hề ngại ngần chia sẻ thẳng quan điểm của mình rằng “rõ ràng có tồn tại sự phân biệt chủng tộc ở Hollywood” và vì thế anh sẽ không xuất hiện trong bất cứ bộ phim nào do kinh đô điện ảnh lớn nhất thế giới sản xuất.

Chia sẻ về đánh giá của anh khi gần đây Hollywood có một xu hướng mới là hễ sản xuất các phim bom tấn như “Iron Man 3” hay “Transformer 4” là sẽ mời các ngôi sao điện ảnh Trung Quốc tham gia, Lưu Đức Hoa đã trả lời thẳng thắn: “Hollywood chỉ mong đợi thâm nhập được vào thị trường phim Trung Quốc mà thôi, họ không hề tôn trọng những diễn viên người Trung Quốc chúng tôi.”

Tại liên hoan lần này, Lưu Đức Hoa xuất hiện để quảng bá cho phim “Blind Detective” (Thám tử khiếm thị) của đạo diễn người Hong Kong – Đỗ Kỳ Phong. Phim cũng có sự tham gia diễn xuất của ca sĩ – diễn viên Trịnh Tú Văn.

Trong phim, Lưu Đức Hoa vào vai một cựu cảnh sát dù đã bị khiếm thị nhưng vẫn dùng năng lực đặc biệt của mình để phá án và trở thành một thám tử tư lừng danh, giải quyết được những vụ án hóc búa nhất. Nữ diễn viên Trịnh Tú Văn vào vai một nữ cảnh sát luôn ở bên giúp đỡ cho nhân vật của Lưu Đức Hoa trong quá trình điều tra phá án.

 
Pi Uy
Theo Channel News Asia