"Lời khuyên" của minh tinh: "Hãy làm việc như ngựa, luồn lách như rắn"

(Dân trí) - Nữ diễn viên người Mỹ Elizabeth Ashley được biết tới là một nhan sắc ấn tượng của phim truyền hình, điện ảnh và cả sân khấu kịch tại Mỹ.

Lời khuyên của minh tinh: Hãy làm việc như ngựa, luồn lách như rắn - 1

Bà Elizabeth Ashley đã nhận được nhiều đề cử và giải thưởng uy tín trong lĩnh vực diễn xuất (Ảnh: New York Post).

Bà Elizabeth Ashley đã nhận được nhiều đề cử và giải thưởng uy tín trong lĩnh vực diễn xuất. Ở tuổi 82, nhìn lại cả sự nghiệp của mình trong nền công nghiệp giải trí Mỹ, bà Elizabeth Ashley biết rằng bên cạnh nhan sắc và tài năng đã được ghi nhận, bà cũng vướng phải không ít điều tiếng, phải chịu không ít lời gièm pha, bình phẩm từ những người đồng nghiệp không ưa mình.

Trong cuộc phỏng vấn mới thực hiện với tờ tin tức New York Post nhằm mục đích chia sẻ lại kinh nghiệm cho những diễn viên trẻ đang muốn gây dựng sự nghiệp trong nền công nghiệp làm phim tại Mỹ, bà Elizabeth Ashley khẳng định bà vui vẻ với tất cả trải nghiệm mình đã có trong sự nghiệp.

"Tôi biết mình đã bị gọi bằng đủ thứ biệt danh. Tôi đã hoạt động trong nền công nghiệp làm phim này đủ lâu để chẳng còn bị sốc trước những điều mà người ta nói về mình nữa", bà Ashley cho hay.

Lời khuyên của minh tinh: Hãy làm việc như ngựa, luồn lách như rắn - 2

Bà Elizabeth Ashley của hiện tại (trái) và trong một bộ phim truyền hình hồi thập niên 1970 (phải) (Ảnh: New York Post).

Bà Ashley khởi nghiệp diễn xuất từ sân khấu kịch hồi đầu thập niên 1960, sau đó, bà chuyển dịch sang lĩnh vực điện ảnh. Bà đã xuất hiện trong một số bộ phim như "The Carpetbaggers" (1964), "Ship of Fools" (1965). Về sau này, bà còn tham gia đóng phim truyền hình.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, khi được hỏi về bài học mà bà đã đúc kết được từ sự nghiệp của chính mình, bà Ashley vui vẻ đáp: "Chúng ta đều sẽ phải làm việc như trâu ngựa, đổ mồ hôi như cún và đôi khi phải biết cách luồn lách như rắn. Nếu bạn đã nỗ lực hết sức, và lại gặp được may mắn, thì bạn sẽ không phải trải qua việc nhập vai chú rắn nữa".

Trong cuộc đời mình, bà Ashley trải qua 3 cuộc hôn nhân đổ vỡ và có một người con trai. Cho tới hôm nay, khi đã ở tuổi 82, bà vẫn tiếp tục tham gia diễn xuất. Sắp tới, bà Ashley sẽ xuất hiện với một vai phụ trong bộ phim nhiều tập "Russian Doll".

Theo New York Post