Loạt "siêu xe" phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh

Thảo Trinh

(Dân trí) - Từ chất liệu đặc biệt là những chiếc bánh quy thơm ngon, chị Trang tiến hành vẽ phác thảo rồi tô màu bằng đường icing, tạo hình hàng loạt "siêu xe" độc đáo, đẹp chẳng kém "bản gốc".

Chị Trần Thị Thu Trang (hay còn gọi Trang Yong, SN 1991, sống ở TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) là chủ nhân của những chiếc bánh quy có tạo hình "siêu xe" đẹp mắt đang gây "bão" mạng xã hội. Từ những mẩu bánh quy quen thuộc, chị "hô biến" thành loạt xe máy, ô tô phiên bản mini vô cùng sinh động, chân thực chẳng kém "phiên bản gốc".

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 1

Chị Trang - chủ nhân những chiếc bánh quy hình "siêu xe" sống động gây "bão" mạng.

Trước đó, chị Trang từng sáng tạo các hình nhân vật chibi trên bánh ngọt. Nhưng khi "bén duyên" với việc vẽ hình xe trên bánh quy, cô gái trẻ thấy thích thú và muốn chinh phục ý tưởng mới mẻ này.

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 2

Tuy tạo hình xe máy có nhiều chi tiết nhỏ và khó thực hiện hơn so với xe hơi nhưng 9X xem đây như trải nghiệm để thử thách bản thân.

Để tạo hình cho bánh quy, chị Trang phải thực hiện tỉ mỉ, kỹ lưỡng từng công đoạn như nhào, trộn bột, cắt bánh thành hình chiếc xe, nướng bánh, vẽ phác thảo bánh bằng bút chì thực phẩm, vẽ đường icing lên bánh và vẽ nét bằng cọ lên các chi tiết hoa văn nhỏ, hoàn thiện thành phẩm.

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 3

Phần bánh quy làm từ trứng, bơ, bột,...

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 4

...được phác thảo tỉ mỉ từng chi tiết, trải qua các công đoạn kỹ lưỡng để tạo hình "siêu xe".

Cô gái Tây Ninh cho hay, công đoạn vẽ phác thảo sau khi nướng bánh xong là quan trọng và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhất. Chị phải tham khảo bản gốc, vẽ lại cẩn thận từng chi tiết nhỏ nhất sao cho chân thực rồi mới dựa vào đó vẽ đường icing.

"Ngoài ra, để thành phẩm đẹp mắt và chất lượng nhất thì cần lưu ý công đoạn cắt bánh theo đúng tỉ lệ hình ảnh chiếc xe thật. Khâu vẽ icing thì cần kiểm soát được độ đặc lỏng của đường để bơm màu lên các chi tiết rời trên từng bộ phận chiếc xe như đầu xe, bánh xe, yên xe. Bước này phải thực hiện kỳ công để thành phẩm có màu sắc và tạo hình chân thực, giống bản gốc nhất", 9X chia sẻ.

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 5

Để tạo nên những chiếc bánh quy "siêu xe" độc đáo, chị Trang từng mất 2 năm rèn luyện, trau dồi kỹ thuật.

Những mẻ bánh đầu tiên thất bại, không đạt yêu cầu khiến chị càng quyết tâm chinh phục. Dần dần, khi có kinh nghiệm và hiểu về dòng bánh, cô gái trẻ thu về hàng loạt thành phẩm hấp dẫn, đẹp "không nỡ ăn".

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 6

Chị Trang tham khảo các mẫu xe thật rồi tạo hình trên bánh quy sao cho chân thực nhất.

9X cũng tiết lộ, với bánh quy vẽ hình xe cần lưu ý các chi tiết trên khung sườn xe, có thể không vẽ ra hết các chi tiết nhỏ nhưng cố gắng chia tỉ lệ chuẩn xác. Sau đó tiếp tục vẽ ra đầy đủ các chi tiết, vì nếu lược bỏ bớt quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến hình dáng và độ chân thực của chiếc xe. Chị cũng sử dụng màu gel thực phẩm của các thương hiệu uy tín để bánh lên màu đẹp và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

"Mình thường bơm đường icing 2 lớp hoặc viền đường icing để làm nổi bật độ chân thực các chi tiết như bánh xe, dây xích, yên xe,..., đồng thời tạo hiệu ứng 3D cho sản phẩm", 9X chia sẻ kinh nghiệm.

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 7

Những "siêu xe" phiên bản mini có độ chân thực không kém "bản gốc".

Mỗi sản phẩm, tùy vào độ tinh xảo chi tiết của xe, chị Trang thường tốn khoảng 6-9 tiếng để hoàn thiện phần vẽ màu, tạo hình. Vừa vẽ, chị vừa phải sấy vì chỉ khi đường icing khô thì mới vẽ tiếp phần cọ màu.

Hiện chị đã vẽ, hoàn thiện được khoảng 5 mẫu xe máy như xe cúp, xe Airblade, xe phân khối lớn,... 

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 8

Ngoài ra, cô gái trẻ còn thực hiện nhiều chủ đề khác như xe hơi, con vật, siêu nhân,...

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 9

Một số chủ đề sáng tạo khác chị Trang thường thực hiện, thỏa mãn đam mê vẽ vời từ các chất liệu khác nhau.

Loạt siêu xe phiên bản mini làm từ bánh quy đẹp mắt của 9X Tây Ninh - 10

Cô gái trẻ thấy thích thú và có thêm động lực theo đuổi nghề mỗi khi chinh phục được những mẫu bánh mới.

Trước đây, chị Trang hoạt động trong lĩnh vực marketing, trong thời gian vừa nghỉ việc, chị thử sức với đam mê làm bánh rồi "bén duyên" với nghề đến bây giờ. Chị đặc biệt thích vẽ bánh quy tạo hình, vì có thể tự tạo ra những thành phẩm sinh động bằng chính đôi tay mình mà chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như trứng, bơ, bột,... 

"Đây là dạng bánh handmade nên người làm vui nhất khi có những trải nghiệm vẽ khác nhau. Với mỗi hình vẽ, mỗi lần chinh phục được mẫu khó như những chiếc xe máy lại mang đến cho bản thân một trải nghiệm khác, thú vị. Đặc biệt là với bánh quy hình vẽ này, người nhận bánh cũng rất thích thú khi nhận được. Mình mong rằng, mỗi chiếc bánh đẹp mắt không chỉ để ăn mà còn là món quà tinh thần, là "tấm lòng" và tâm huyết của người thợ làm ra chúng", chị Trang bày tỏ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM