Loạt sao Việt phẫn nộ trước lời xin lỗi đầy biện minh của Phạm Anh Khoa

(Dân trí) - Việc ca sĩ Phạm Anh Khoa đưa ra lời biện minh “sờ mông là cách chào hỏi bình thường” trong clip phát hôm 12/5 đã làm nhiều sao Việt phẫn nộ. MC Phan Anh cho rằng “Tôi thất vọng về cách CSAGA đưa ra bản thông cáo báo chí này cùng với Phạm Anh Khoa”.

MC kiêm siêu mẫu Phương Mai bày tỏ: “Em đến lạy anh Khoa. Anh trơ trẽn nó vừa vừa thôi. Showbiz vốn đã bị quy chụp là giới phức tạp rồi, em đây còn phải đấu tranh mãi gia đình mới đồng ý cho hoạt động trong nghề này. Giờ anh tặng thêm quả định nghĩa này thì đến em chắc cũng chẳng dám nhận mình làm trong showbiz nữa, nếu thực sự có chuyện dân tình trong giới chào nhau bằng mấy cái vỗ mông.

Mấy ngày theo dõi tin về anh em bức xúc nhưng chẳng dám lên tiếng vì sợ động chạm anh, quản lý và bạn bè của anh. Nhưng đến hôm nay, rửa mắt bằng những phát ngôn “hôi rình” này của anh thì em quyết định hết hèn.

Clip Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi nhưng lại mang tính biện minh chứ không thành thật đã vấp phải nhiều phản ứng từ những người trong giới.
Clip Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi nhưng lại mang tính biện minh chứ không thành thật đã vấp phải nhiều phản ứng từ những người trong giới.

Thôi anh đã xin lỗi rồi thì xin lỗi cho tròn luôn đi. Ai chẳng biết anh là người thế nào. Xin lỗi nửa vời rồi giả bộ không hiểu những gì mình làm là sai? Anh gần 40 tuổi rồi, suốt những năm tháng qua, anh ở nơi nào trên trái đất mà không được tiếp nhận thông tin về đạo đức hả anh Khoa?”.

Ca sĩ Nguyên Vũ cũng rất bức xúc về lời biện minh của rocker Phạm Anh Khoa. Nam ca sĩ này cho rằng, Phạm Anh Khoa đừng nhân danh showbiz nữa bởi chưa bao giờ thấy ai chào hỏi nhau bằng cách đó cả.

“Cá nhân mình một lần đùa giỡn quá trớn vì bạn bè thân giữa chốn đông người nên giờ đã dè dặt và thận trọng hơn rất nhiều vì ý thức mình là người của công chúng. Còn bạn, một người, hai người rồi 3 người con gái đã mạnh dạn lên tiếng, vậy mà bạn vẫn lấy showbiz để chống chế sao? Ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng thà im lặng để sửa sai còn hơn ngồi chễm chệ lên sóng mà lại làm cho cái showbiz thêm bị kỳ thị. Buồn bạn lắm”.

Ca sĩ Võ Hạ Trâm cũng bất bình không kém khi xem clip Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi nhưng thực ra là đổ lỗi và đầy biện minh.

“Làm nghề 11 năm nay nhưng tôi chưa bao giờ chủ động hay bị động với những hành vi khiếm nhã từ bạn đồng nghiệp và “vỗ mông” để chào hỏi nhau càng hoàn toàn không hề có. Vì nếu ai chào kiểu đó với tôi thì sẽ ăn ngày cái bộp tai khỏi nói nhiều.

Tất cả hành vi và lối cư xử đều đến từ nền tảng giáo dục của gia đình. Lớn lên trong một gia đình được giáo dục tử tế sẽ khác nhiều so với một gia đình mà đứa trẻ không được dạy dỗ cẩn thận. Nếu từ bé đã là một con ngựa hoang thì mấy chục tuổi cũng vẫn là con ngựa hoang và không bao giờ có thể thuần chủng được. Đã vậy còn thêm sự cổ xúy và bao che từ người thân thì càng sai đường

Thế nên giáo dục từ gia đình chính là con đường hình thành nhân cách của trẻ và rất quan trọng để chúng sẽ trở thành người như thế nào trong xã hội. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để các ba mẹ giáo dục con mình từ khi còn bé. Nói chung là biết Khoa lâu nay nhưng đến bây giờ thì không còn sự tôn trọng nào dành cho anh. Thấy tiếc cho một tài năng bị bản năng chi phối”.

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc thẳng thắn: “Tôi khoan bàn đến câu chuyện gạ tình, tấn công tình dục có thật hay không. Vì những chuyện đó chỉ có hai người biết và đa số đều không có bằng chứng. Nhưng với Phạm Anh Khoa, khi liên tục có ít nhất hơn 3 cô gái tố cáo và thái độ của Phạm Anh Khoa khi phỏng vấn đánh tráo khái niệm bao biện cho những hành động của mình và xin lỗi một cách miễn cưỡng thì đó là thằng đàn ông tồi, dám làm không dám chịu trách nhiệm.

Vậy làm sao có thể xứng đáng tiếp tục làm đại diện hình ảnh cho tổ chức CSAGA kêu gọi bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam. Khi bị dồn vào bước đường cùng, phụ nữ chúng tôi là những “chiến binh” bất khả chiến bại. Và chúng tôi không bao giờ tha thứ cho những kẻ tri thức khốn nạn. Nếu tôi là mẹ của các cô gái kia, tôi sẽ không tha cho Phạm Anh Khoa”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng thể hiện bức xúc trước những phát ngôn của Phạm Anh Khoa về giới showbiz.

“Người trong nghề chúng tôi chưa bao giờ xem vỗ mông nhau là cách chào hỏi. Và không có phòng thu nào biến thái như cái phòng thu mà mấy người đang miêu tả. Muốn xin lỗi, hãy xin lỗi như một người đàn ông. Còn không, hãy câm như một con hến”, nhạc sĩ viết.

Phương Mai và MC Phan Anh đã phản ứng mạnh mẽ trước lời biện minh Ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi của Phạm Anh Khoa. Ảnh: TL.
Phương Mai và MC Phan Anh đã phản ứng mạnh mẽ trước lời biện minh "Ở showbiz, vỗ mông cũng là một cách chào hỏi" của Phạm Anh Khoa. Ảnh: TL.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung thể hiện sự bức xúc tiếp: “Xin lỗi chứ tôi thấy cái clip này quá tởm. Tốn công làm một clip 45 phút nói những điều vớ vẩn để thanh minh cho một người bị 3 lời tố cáo “quấy rối tình dục” và tiếp tục mời Phạm Anh Khoa làm tiếp tục làm Đại sứ của chiến dịch chống “quấy rối tình dục” thì nên mời thêm Minh Béo... làm Đại sứ chiến dịch “chống ấu dâm” luôn cho trọn bộ”.

Diễn viên, đạo diễn Quốc Thuận chung bức xúc cho biết không thể im lặng trước phát ngôn của Phạm Anh Khoa về môi trường làm việc của showbiz.

“Nói như thế các đồng nghiệp nữ của chúng tôi đều dễ dãi hết sao? Phạm Anh Khoa đã quy chụp, vơ đũa cả nắm showbiz này giống mình. Như thế là đụng chạm và ảnh hưởng tới nhiều đồng nghiệp”, diễn viên này nói.

Diễn viên Ái Châu nhắn nhủ: “Bạn ca sĩ, người trong nghề với nhau, nhưng tới giờ tôi muốn nói: “Bạn không đáng mặt đàn ông”. Tôi còn tưởng bạn phải đứng ra bản lĩnh xin lỗi đích danh các nạn nhân, xin lỗi gia đình bạn. Xin lỗi chân thành, thật tâm, không tái phạm… như vậy những người có liên quan và nhất là khán giả, những người đã tin bạn, yêu bạn, họ mới tha thứ.

Không có câu chữ nào bạn xin lỗi nạn nhân, quanh co xoa dịu dư luận, rồi còn tham gia hội chống lạm dụng. Kì cục ấu trĩ nhất là đưa cái hội đó ra PR và làm bình phong cho bạn. Sai quá sai. Tôi thích giọng bạn lắm nhưng tính bạn bị kỳ cục đó, ai bảo vệ những nạn nhân bị quấy rối tình dục khi họ can đảm nói ra còn bị mang tiếng đu đeo danh tiếng để nổi?”.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm