1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Lộ diện 10 gương mặt nổi bật của Giọng hát hay Hà Nội 2016

(Dân trí) - Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội vừa công bố danh sách top 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, dự kiến diễn ra vào tối ngày 23/10 tại Hà Nội.

Chiều ngày 12/10, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức họp báo công bố 10 gương mặt thí sinh xuất sắc lọt vòng chung kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Đó là Trần Thị Phương Nga, Sèn Thị Kim Dung, Trần Ngọc Lâm, Giàng Thị Hoa, Đỗ Mỹ Linh, Khúc Xuân Thuận, Nguyễn Thị Thu Thủy, Chu Thị Hảo, Hoàng Thị Lan Anh, Nguyễn Thăng Long.

Thí sinh Giàng Thị Hoa, diễn viên Đoàn Văn công quân khu I lọt vòng chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016.
Thí sinh Giàng Thị Hoa, diễn viên Đoàn Văn công quân khu I lọt vòng chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016.

Cuộc thi được phát động từ tháng 8/2016 và là một trong những sự kiện trọng điểm hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô. Năm nay, có hơn 400 thí sinh ở mọi độ tuổi tham gia. Và 10 thí sinh đã được chọn sau khi trải qua 2 vòng sơ tuyển và bán kết trước đó.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Trưởng BGK cuộc thi cho biết, năm nay cuộc thi thu hút nhiều giọng hát tốt. “Năm nay, chất lượng của các thí sinh cao và tương đối đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường đào tạo nghệ thuật trên địa bàn thành phố, còn có nhiều thí sinh không chuyên khác nhưng có chất giọng tốt, tự tin thể hiện cá tính âm nhạc”, vị nhạc sĩ nói.

Theo nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, các thí sinh lựa chọn nhiều phong cách thể hiện nên sẽ mang đến nhiều màu sắc trong đêm chung kết. Trong đêm chung kết tới đây, 10 thí sinh sẽ biểu diễn 2 ca khúc, một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. Ngoài các giải thưởng cơ bản như Nhất, Nhì, Ba, BGK sẽ chọn và trao giải Thí sinh hát ca khúc về Hà Nội hay nhất.

Trước vòng chung kết, 10 thí sinh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ luyện tập, đào tạo kỹ năng trình diễn, tư vấn chọn bài cùng ban nhạc với sự hướng dẫn của các nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao.

Cũng tại buổi họp báo, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội; Trưởng BTC cuộc thi cho biết, kịch bản đêm chung kết vẫn chưa hoàn thiện nhưng sẽ có yếu tố bất ngờ. Theo ông Tô Văn Động, chủ trương của Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội là đêm chung kết phải bảo đảm hai tiêu chí, một là thí sinh vẫn thể hiện được chuyên môn, kỹ thuật; hai là sân khấu phải hấp dẫn, đủ tính giải trí để hấp dẫn khán giả.

Đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội diễn ra vào tối 23/10 tại Hà Nội, sẽ không bán vé và được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội.

Nguyễn Hằng