Thứ sáu, 03/05/2013 - 06:34

Lionel Richie lần đầu tiên song ca với con gái bản hit “Hello”

Dân trí

Nam ca sĩ 64 tuổi Lionel Richie từng rất nổi tiếng với nhạc phẩm “Hello” – bài hát thống trị trên các đài phát thanh hồi thập niên 1980. Mới đây, lần đầu tiên trên sân khấu, Richie đã song ca cùng cô con gái 14 tuổi Sofia bản “hit” này.

Cô bé Sofia Richie đã cùng cha lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu. Dù còn rất nhiều ngượng nghịu khi đứng trước đám đông nhưng Sofia được khán giả hết sức cổ vũ.

Cô bé cùng cha hát một đoạn trong bài “Hello”. Bài hát này bắt đầu được biểu diễn từ năm 1984, cho tới nay “Hello” đã được 29 “tuổi”, gấp đôi số tuổi của Sofia.

Lionel Richie có hai cô con gái – Nicole và Sofia. Dù không xác định đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp như cha nhưng cả hai đều có năng khiếu âm nhạc và tình yêu dành cho ca hát. Đôi khi Nicole – cô con gái lớn của Lionel Richie vẫn xuất hiện trên sân khấu với vai trò ca sĩ bên cạnh sự nghiệp thiết kế thời trang, diễn xuất, viết văn và dẫn chương trình truyền hình.

Lionel Richie lần đầu tiên song ca với con gái bản hit “Hello”

Lionel Richie cùng cô con gái 14 tuổi Sofia song ca lần đầu tiên trên sân khấu tại một sự kiện âm nhạc ở thành phố Santa Monica vào tối thứ Hai vừa qua.


Đoạn song ca ngắn giữa hai cho con Lionel Richie.

Lionel đã chia sẻ với khán giả trước khi người đệm đàn piano bắt đầu đệm khúc dạo đầu quen thuộc: “Hai cha con tôi chưa bao giờ song ca trực tiếp trên sân khấu. Chưa bao giờ đâu nhé”.

Cả Lionel và Sofia cùng mặc đồ đen và trò chuyện với nhau rất tình cảm trên sân khấu. Sofia luôn miệng gọi cha là “daddy” còn Lionel cổ vũ cho con gái bằng câu nói: “Cha rất yêu con, cô gái bé nhỏ”. Đoạn song ca này được thực hiện hoàn toàn ngẫu hứng và không hề được tập luyện, dàn dựng hay sắp đặt trước trong khung chương trình.

Richie tỏ ra rất phấn khích, ông ôm lấy cô con gái và hai cha con cùng biểu diễn trước đám đông đang vô cùng hào hứng, liên tiếp khích lệ cô gái nhỏ ngượng nghịu tự tin biểu diễn.

Bài hát “Hello” ra mắt khán giả năm 1984 đã trở thành một trong những ca khúc khó quên trong làng nhạc pop cũng như nền văn hóa pop thập niên 1980. Rất nhiều người yêu nhạc hẳn còn nhớ lời hát kinh điển: “Hello, is it me you’re looking for?” (Chào em, tôi có phải người em đang tìm kiếm?).

“Hello” từng leo lên vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard ở 3 hạng mục – pop, R&B và tình khúc đương đại. Giai điệu cũng như ca từ của bài hát ý nghĩa này đã từng xuất hiện trong vô số bộ phim, có thể kể tới “The 40-Year-Old Virgin”, “Herbie: Fully Loaded”, “Scary Movie 4”, “Shrek Forever After” hay “Hard Boiled”.

Lionel Richie lần đầu tiên song ca với con gái bản hit “Hello”

Đĩa đơn “Hello” từng leo lên vị trí thứ 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard ở 3 hạng mục – pop, R&B và tình khúc đương đại.

Bức hình chụp năm 2010 của Lionel Richie bên hai cô con gái – Nicole và Sofia.

Bức hình chụp năm 2010 của Lionel Richie bên hai cô con gái – Nicole và Sofia.

Nghe lại nhạc phẩm “Hello” – Lionel Richie
Pi Uy
Theo Daily Mail