Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21

(Dân trí) - Sáng 28/7, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21 năm 2016 với 141 tác phẩm tham gia triển lãm.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã thu hút hơn 2.000 tác phẩm của gần 300 tác giả đến từ 10 tỉnh, thành gồm Bình Định, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Khánh Hòa, Kon Tum, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Các tác giả tham dự liên hoan
Các tác giả tham dự liên hoan

Có nhiều tỉnh thành có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất như TP Đà Nẵng có 53 tác giả với 366 tác phẩm, tỉnh Quảng Nam có 36 tác giả với 247 tác phẩm, tỉnh Khánh Hòa có 44 tác giả với 304 tác phẩm tham dự…

Qua 3 vòng chấm, Ban tổ chức đã chọn ra 141 tác phẩm của 95 tác giả để trưng bày triển lãm. Tại triển lãm, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 15 tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao để trao thưởng tại liên hoan.

​Đại biểu tham quan triển lãm
​Đại biểu tham quan triển lãm

Kết quả, Ban tổ chức đã huy chương vàng kèm 5 triệu đồng tiền thưởng đối với tác phẩm “Cánh buồm đỏ” của tác giả Nguyễn Đăng Đệ (Đà Nẵng); 3 huy chương bạc thuộc về Lê Trọng Khang (Quảng Nam) với tác phẩm “Vì tương lai”, Mai Thành Chương (Quảng Nam) với tác phẩm “Văn minh đô thị” và Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) với tác phẩm “Đảo Nam Yết anh hùng”. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 4 huy chương đồng và 7 giải khuyến khích cho các tác giả khác.

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21 - 3
Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 21 - 4
Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm
Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm

Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng trao giải đồng đội cho Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP Đà Nẵng, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa.

Triển lãm này sẽ kéo dài đến hết ngày 1/8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam.

Được biết, liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên lần thứ 22 năm 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông.

Công Bính