Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội

Dân trí Trong tháng 9 này, chương trình du lịch - văn hóa - ẩm thực ăn khách hàng đầu của truyền hình Mỹ - “Parts Unknown” - sẽ lên sóng. Điểm nhấn “chói sáng” được nhấn mạnh chính là hình ảnh ông Obama ngồi ăn bún chả bình dân ở Hà Nội.
>>Cuộc đời chìm nổi của “người ngồi ăn bún chả với Tổng thống Obama”
>>Người ngồi ăn bún chả với Tổng thống Obama là ai?

Hình ảnh trong trailer giới thiệu chương trình “Parts Unknown” phần 8 sắp lên sóng truyền hình Mỹ vào cuối tháng 9 này.
Hình ảnh trong trailer giới thiệu chương trình “Parts Unknown” phần 8 sắp lên sóng truyền hình Mỹ vào cuối tháng 9 này.

Chương trình du lịch - văn hóa - ẩm thực phát trên kênh CNN (Mỹ) - “Parts Unknown” phần 8 - sắp lên sóng trở lại vào cuối tháng 9 này, nhân vật chính dẫn dắt chương trình là ẩm thực gia Anthony Bourdain - người được báo chí Việt Nam nhắc đến với biệt danh “người ăn bún chả cùng ông Obama”.

Bắt đầu từ thời điểm này, các tin bài quảng bá cho “Parts Unknown” (Những miền chưa biết tới) đã xuất hiện trên nhiều trang báo Mỹ, trong đó, chi tiết ông Obama ngồi ăn bún chả trong quán bình dân ở Hà Nội được nhắc đến trước tiên như một chi tiết điểm nhấn của chương trình.

Giống như các phần “Parts Unknown” trước đây, ẩm thực gia Anthony Bourdain sẽ tiếp tục rong ruổi trên những chặng đường, những miền đất xa lạ, hòa nhập với cuộc sống của người dân bản địa, khám phá những câu chuyện đời sống văn hóa - xã hội… Trong đó, chi tiết dùng bữa với Tổng thống Obama được xem là chi tiết hấp dẫn được chờ đợi nhất của phần 8.

Người dẫn chương trình - ẩm thực gia Anthony Bourdain
Người dẫn chương trình - ẩm thực gia Anthony Bourdain

Trong thông cáo báo chí giới thiệu về phần 8, ẩm thực gia ăn khách của các show truyền hình ẩm thực Mỹ - ông Anthony Bourdain - được “PR” rằng sẽ “tự lái xe máy đi vòng quanh thủ đô của Việt Nam, chiêm ngưỡng cảnh quan thay đổi nhanh chóng của thành phố, và thưởng thức một bữa ăn giản dị với Tổng thống Barack Obama, bữa ăn chỉ có một món - bún chả, Bourdain sẽ cùng với ngài Tổng thống chia sẻ những câu chuyện đời thường, nghe ông nói về những trải nghiệm khi đi qua nhiều quốc gia trên thế giới”.

Trong đoạn trailer giới thiệu cho phần 8 “Parts Unknown” của đài CNN, người ta thấy xuất hiện hình ảnh những người dân Việt Nam thân thiện bắt tay ông Obama, đặc biệt nhất là hình ảnh ông Obama và ẩm thực gia Bourdain cùng ngồi ăn bún chả trong quán bình dân.

Kế hoạch được giữ bí mật suốt một năm

Trước khi “Parts Unknown” phần 8 lên sóng, ẩm thực gia Anthony Bourdain chia sẻ rằng ông đã phải giữ bí mật trong suốt một năm về việc đã mời được Tổng thống Obama xuất hiện trong chương trình, ngay cả nhà đài sản xuất chương trình - CNN - cũng không hề được biết trước.

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 3

“Chúng tôi đã liên hệ bàn bạc với Nhà Trắng trong gần một năm. Mọi việc được giữ kín. CNN cũng không biết. Ê-kíp đồng hành cũng không biết. Chỉ có những người trực tiếp tham gia vào quá trình bàn bạc là được biết. Chúng tôi được dặn là không được nói cho bất cứ ai, đó là một tình huống có liên quan tới vấn đề an ninh. Và khi Nhà Trắng đã bảo không được nói với ai, nghĩa là… không được nói với ai hết!”, ẩm thực gia Bourdain chia sẻ.

“Tôi không muốn biến chương trình của mình trở thành một đường băng cho những câu chuyện chính trị, tôi cũng không muốn biến mình trở thành một nhà báo, còn nếu vị Tổng thống của chúng ta muốn ra ngoài thăm thú đôi chút và muốn ăn bún chả ở một thành phố mà tôi yêu mến, tôi sẽ đáp lại ông theo cách mà tôi sẽ đáp lại tất cả những người bình thường khác, nghĩa là vui vẻ, phấn khởi tận hưởng cơ hội thú vị”.

“Đây chắc chắn không phải một cuộc phỏng vấn trịnh trọng, tôi đâu phải một nhà báo. Tôi trò chuyện với ông Obama với tư cách hai người cùng thích thú tìm hiểu về Đông Nam Á. Tôi trò chuyện với ông như những người đàn ông nhàn nhạt trong cuộc sống đời thường, cùng nhau tán gẫu về tin tức, như tất cả mọi người thôi”.

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 4

Được biết, trong câu chuyện bên trong quán bún chả, ông Obama và ẩm thực gia Bourdain đã cùng nhau trò chuyện về Đông Nam Á, về việc nuôi dạy những cô con gái, và đương nhiên không thể thiếu câu chuyện về ẩm thực.

Nhận xét về cách trò chuyện của ông Obama, ẩm thực gia Bourdain cho biết: “Ông ấy đưa ra những câu trả lời rất gây bất ngờ, rất phi ngoại giao, rõ ràng, khi xuất hiện trong chương trình này, ông ấy không hề có ý định chứng tỏ điều gì đao to búa lớn”.

“Parts Unknown” - chương trình chất lượng hàng đầu của truyền hình Mỹ

Ẩm thực gia Anthony Bourdain giơ cao tượng vàng Emmy danh giá
Ẩm thực gia Anthony Bourdain giơ cao tượng vàng Emmy danh giá

Mới đây, tại lễ trao giải Creative Arts Emmy Awards 2016 (Giải Emmy Nghệ thuật Sáng tạo) - một giải thưởng uy tín hàng đầu của giới truyền hình Mỹ, “Parts Unknown” đã lại rinh về thêm một tượng vàng hồi cuối tuần qua.

Tại giải thưởng danh giá này, “Parts Unknown” đã được đề cử ở 5 hạng mục và đã giành được một giải thưởng quan trọng hàng đầu - giải “Chương trình Thông tin Xuất sắc”. Đây đã là năm thứ 4 liên tiếp, chương trình “Parts Unknown” đoạt được giải thưởng cao quý này.

Một số hình ảnh xuất hiện trong trailer giới thiệu chương trình “Parts Unknown” phần 8 sắp lên sóng truyền hình Mỹ vào cuối tháng 9 này:

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 6

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 7

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 8

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 9

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 10

Lên sóng chương trình ghi hình Tổng thống Obama trong quán bún chả Hà Nội - 11

Bích Ngọc
Tổng hợp

MỚI NHẤT
550 phim của 40 quốc gia tham dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV
550 phim của 40 quốc gia tham dự LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV

(Dân trí) - Chiều qua (15/9) tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo chính thức công bố các thông tin liên quan đến Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Hà Nội lần thứ IV. Theo đó, LHP sẽ diễn ra từ ngày 1/11 đến ngày 5/11 tại Hà Nội. Lễ khai mạc và bế mạc sẽ diễn ra tại Cung VH Hữu nghị Việt Xô.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 09:38

Lần đầu tiên Tìm kiếm Tài năng Mỹ có quán quân nữ sau một thập kỷ
Lần đầu tiên Tìm kiếm Tài năng Mỹ có quán quân nữ sau một thập kỷ

(Dân trí) - Cô bé 12 tuổi thường tự đệm hát với cây đàn ukulele nhỏ xinh - Grace VanderWaal - đã vừa trở thành quán quân Tìm kiếm Tài năng Mỹ, rinh về giải thưởng trị giá hơn 22 tỉ đồng. Giới chuyên môn nhận định rằng tương lai rồi đây, Grace sẽ nổi tiếng hơn cả Taylor Swift.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 02:00

Đờn ca tài tử còn mãi với thời gian
Đờn ca tài tử còn mãi với thời gian

(Dân trí) - (Dân trí)- “Lễ hội Dạ cổ hoài lang đã làm nổi bật vai trò của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại”, Phó Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh trong lễ bế mạc lễ hội “Dạ cổ hoài lang” Bạc Liêu 2016.

Thứ sáu, 16/09/2016 - 01:08

Một người dân công bố sở hữu bộ tượng “tam thế Phật” từ thời nhà Trần?
Một người dân công bố sở hữu bộ tượng “tam thế Phật” từ thời nhà Trần?

(Dân trí) - Một người dân ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) vừa công bố “độc quyền” với PV Dân trí về việc mình sở hữu bộ tượng “tam thế Phật” chất liệu bằng đồng có niên đại từ thời nhà Trần.

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:51

Nghệ sĩ Kim Xuyến: Đằng sau tiếng cười là những nỗi niềm...
Nghệ sĩ Kim Xuyến: Đằng sau tiếng cười là những nỗi niềm...

(Dân trí) - “Nghệ sĩ Kim Xuyến bảo rằng, gần 50 năm gắn bó với nghệ thuật, mang nhiều tiếng cười đến cho khán giả gần xa nhưng cuộc đời bà lại có những nỗi niềm khó nói. Bà không bao giờ ngờ được rằng, cuộc đời bà đang chảy êm ru như một dòng sông bỗng đến khúc cuối lại ghập ghềnh, quanh co…”

Thứ năm, 15/09/2016 - 02:32

Hé lộ những cảnh quay đầu tiên của ông Obama trong quán bún chả
Hé lộ những cảnh quay đầu tiên của ông Obama trong quán bún chả

(Dân trí) - Người xem truyền hình Mỹ đang phát sốt với hình ảnh ông Obama ngồi ăn bún chả trong quán bình dân ở Hà Nội. Từng “mẩu” thông tin, từng phút hình ảnh dần dần được hé lộ khiến công chúng háo hức chờ đợi đến ngày chương trình lên sóng truyền hình.

Thứ năm, 15/09/2016 - 11:06

Vì sao phim “Găng tay đỏ” bỗng dưng “biến mất”?
Vì sao phim “Găng tay đỏ” bỗng dưng “biến mất”?

(Dân trí) - Việc bộ phim “Găng tay đỏ” bỗng dưng “biến mất” sau chưa đầy 2 tuần công chiếu đã khiến cho khán giả lẫn những diễn viên tham gia bộ phim đầy hoang mang. Vậy lí do thực sự khiến bộ phim này biến mất là gì?

Thứ năm, 15/09/2016 - 10:57

Trung thu trên không cùng những chuyến bay mơ ước
Trung thu trên không cùng những chuyến bay mơ ước

Nhân vật hoạt hình nổi tiếng thế giới “Nick and You” cùng chị Hằng, chú Cuội với đèn lồng xinh xắn đã mang đến mùa trung thu đáng nhớ cho các hành khách bay cùng Vietjet

Thứ năm, 15/09/2016 - 09:00

Áo dài trở thành thời trang thảm đỏ yêu thích của sao Việt
Áo dài trở thành thời trang thảm đỏ yêu thích của sao Việt

(Dân trí) - Áo dài không chỉ là lựa chọn của nhiều sao Việt khi tham gia các hoạt động văn hóa trang trọng mà đã trở thành trang phục thảm đỏ được yêu thích, chăm chút tời từng chi tiết tại các sự kiện giải trí trong nước, quốc tế. Không ít thiết kế lên tới tới hàng tỉ đồng.

Thứ năm, 15/09/2016 - 08:43

Duyên cớ tình cờ đưa đến sự ra đời của Boney M huyền thoại
Duyên cớ tình cờ đưa đến sự ra đời của Boney M huyền thoại

(Dân trí) - Boney M là một ban nhạc “tình thế”, ra đời không hề có chủ định trước, mọi thứ phát sinh rất ngẫu nhiên, do ông bầu ca nhạc Farian bỗng dưng một ngày cho ra đĩa hát của riêng mình, nhưng lại không muốn xuất hiện trước công chúng, thế là Boney M… “xuống trái đất”.

Thứ năm, 15/09/2016 - 06:21

Các giá trị di sản lịch sử và văn hóa thời Trần được UNESCO tôn vinh
Các giá trị di sản lịch sử và văn hóa thời Trần được UNESCO tôn vinh

(Dân trí) - Căn cứ vào các công trình nghiên cứu, các hội thảo khoa học trong nước và quốc tế về thời Trần, Ban chấp hành họ Trần Việt Nam đã có tờ trình và được Tổng thư ký Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới cấp Bằng tôn vinh các giá trị di sản lịch sử và văn hóa thời Trần thế kỷ 13 cho họ Trần.

Thứ năm, 15/09/2016 - 06:15

Thúy Nga ôm Thành Lộc, Hoài Linh giữa "bảo tàng" tượng sáp
Thúy Nga ôm Thành Lộc, Hoài Linh giữa "bảo tàng" tượng sáp

(Dân trí) - Trở về Việt Nam tham gia một chương trình truyền hình thực tế với tư cách giám khảo cùng danh hài Chí Tài, diễn viên Thúy Nga đã có buổi “hội ngộ” đầy thú vị với các đồng nghiệp tại Bảo tàng tượng sáp nghệ sĩ: Hoài Linh, Thành Lộc, Hồng Vân; Quyền Linh, Minh Nhí…

Thứ năm, 15/09/2016 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thu Phương: “Cuộc đời tôi gặp nhiều chuyện khủng khiếp”
Thu Phương: “Cuộc đời tôi gặp nhiều chuyện khủng khiếp”

(Dân trí) - “Ngày xưa có người bảo tôi có clip sex, nói xấu người này người kia trên mạng, sao không giải thích? Tôi không làm, sao phải giải thích?”, ca sĩ “Đêm nằm mơ phố” thẳng thắn nhìn lại những thị phi bủa vây trong suốt thời gian chị trở về Việt Nam ngồi “ghế nóng” cũng như ca hát…

Thứ tư, 14/09/2016 - 02:01

Góc khuất đắng cay phía sau tiếng cười của nghệ sĩ hài Trà My
Góc khuất đắng cay phía sau tiếng cười của nghệ sĩ hài Trà My

(Dân trí) - Người ta thường ví “kiếp nghệ sĩ” như “kiếp con tằm”, cả một đời “nhả tơ” để mang niềm vui đến cho đời. Có những người nghệ sĩ, “cười giòn tan” dưới đèn sân khấu nhưng đời mình lại ngập trong những giọt lệ khó gọi thành tên.

Thứ tư, 14/09/2016 - 01:32

Hà Tĩnh: Thông tin kết quả khảo cổ tại di tích đình Hội Thống và đền Cả
Hà Tĩnh: Thông tin kết quả khảo cổ tại di tích đình Hội Thống và đền Cả

(Dân trí) - Chiều tối 13/9, Bảo tàng Hà Tĩnh tiến hành báo cáo sơ bộ kết quả khai quật thám sát khảo cổ tại di tích đình Hội Thống và đền Cả ở xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Trong báo cáo cho thấy, từ thế kỷ 17 tại thương cảng cổ Hội Thống đã diễn ra hoạt động mua bán giữa Việt Nam - Nhật Bản.

Thứ tư, 14/09/2016 - 01:00

Công chiếu phim kinh dị khiến hàng loạt người xem… ngất xỉu
Công chiếu phim kinh dị khiến hàng loạt người xem… ngất xỉu

(Dân trí) - Bộ phim kinh dị “Raw” (Sống) vừa được công chiếu giới thiệu tại Liên hoan phim Quốc tế Toronto (Canada) đã khiến nhiều khán giả ngất xỉu ngay trong phòng chiếu. Buổi chiếu phim phút chốc bỗng hóa thành điểm dừng chân của… hàng loạt xe cấp cứu.

Thứ tư, 14/09/2016 - 12:09

“Người rừng Amazon” quyết từ bỏ văn minh để được về rừng
“Người rừng Amazon” quyết từ bỏ văn minh để được về rừng

(Dân trí) - Câu chuyện dưới đây đã khiến các nhà chức trách nhận ra rằng, khi đã ở vào một độ tuổi nhất định, những thổ dân vốn đã sống tách xa đời sống văn minh từ quá lâu sẽ không thể nào hòa nhập vào nền văn minh được nữa, và rừng chính là ngôi nhà cuối cùng của họ.

Thứ tư, 14/09/2016 - 07:43

Giám khảo Hoa hậu lên tiếng bênh vực cho phần thi áo tắm
Giám khảo Hoa hậu lên tiếng bênh vực cho phần thi áo tắm

(Dân trí) - Trong bối cảnh đương đại, khi chuẩn đẹp đối với hình thể phụ nữ đang ngày càng trở nên phóng khoáng với những quan niệm đa dạng, tôn trọng sự tự do, tự chủ của phụ nữ đối với vẻ đẹp của chính mình, phần thi áo tắm tại các cuộc thi Hoa hậu dễ bị đưa vào “tầm ngắm”.

Thứ tư, 14/09/2016 - 02:00

Bất ngờ về chuyến bay Trung thu của hai hãng hàng không
Bất ngờ về chuyến bay Trung thu của hai hãng hàng không

Trong hoạt động thiện nguyện tại Làng Hy vọng tại Đà Nẵng ngày 10/9, Vietnam Airlines và Jestar Pacific đã trao các xuất học bổng và quà tặng, cùng đồng hành và chắp cánh ước mơ. Hai hãng này đã tổ chức chuyến bay Trung thu đặc biệt, đem lại niềm vui bất ngờ cho các hành khách.

Thứ tư, 14/09/2016 - 01:00

Celine Dion da diết với nhạc phẩm tưởng nhớ người chồng quá cố
Celine Dion da diết với nhạc phẩm tưởng nhớ người chồng quá cố

(Dân trí) - Mới đây, khi xuất hiện tại một sự kiện gây quỹ từ thiện giúp đỡ bệnh nhân ung thư, nữ danh ca Celine Dion đã thể hiện nhạc phẩm mới “Recovering” để tưởng nhớ người chồng quá cố đã qua đời hồi tháng 1 năm nay vì ung thư vòm họng.

Thứ ba, 13/09/2016 - 12:59

Chiêm ngưỡng ngôi đình cổ gần 300 trăm tuổi xây dựng 36 năm mới hoàn thành
Chiêm ngưỡng ngôi đình cổ gần 300 trăm tuổi xây dựng 36 năm mới hoàn thành

(Dân trí) - Đình Bảng, tên Nôm là đình Báng là một ngôi đình nằm ở làng Đình Bảng (xưa là làng Cổ Pháp hay tên Nôm là làng Báng), thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đình được xây dựng năm 1700 thời Hậu Lê kéo dài ba mươi sáu năm đến năm 1736 mới hoàn thành, Đình Bảng là một trong những ngôi đình có kiến trúc đẹp nhất còn tồn tại đến ngày hôm nay.

Thứ ba, 13/09/2016 - 12:57

Xúc động phút tưởng niệm nghệ sĩ Hán Văn Tình, Trần Lập trong lễ giỗ Tổ sân khấu
Xúc động phút tưởng niệm nghệ sĩ Hán Văn Tình, Trần Lập trong lễ giỗ Tổ sân khấu

(Dân trí) - Lần đầu tiên ở khu vực phía Bắc tổ chức được một lễ giỗ Tổ nghiệp sân khấu quy tụ được đông đảo giới nghệ sĩ đến tham gia. Buổi lễ còn gây xúc động khi dành một phần để tưởng niệm những nghệ sĩ đã quá cố như: nhạc sĩ Thanh Tùng, NSƯT Lương Minh, NSƯT Hán Văn Tình và ca nhạc sĩ Trần Lập.

Thứ ba, 13/09/2016 - 11:29

Người hát nhạc Trần Tiến hay nhất không phải Hà Trần
Người hát nhạc Trần Tiến hay nhất không phải Hà Trần

(Dân trí) - Nhạc sĩ “Mặt trời bé con” chia sẻ, ông không có nhiều chuyện tình như mọi người vẫn tưởng. Ông cũng tiết lộ, nhiều người hát nhạc ông rất hay và những người hát hay nhất không phải ca sĩ Trần Thu Hà, Tùng Dương…

Thứ ba, 13/09/2016 - 09:53

Tạp chí điện ảnh nước ngoài bình phim của đạo diễn Trần Anh Hùng
Tạp chí điện ảnh nước ngoài bình phim của đạo diễn Trần Anh Hùng

(Dân trí) - Tạp chí điện ảnh Hollywood Reporter (Mỹ) mới đây đã có bài bình phim “Eternity” (Vĩnh cửu) của đạo diễn Trần Anh Hùng.

Thứ ba, 13/09/2016 - 09:51