Chủ nhật, 03/07/2016 - 13:53

Lần đầu tiên sau 33 năm, Hoa hậu Teen Mỹ loại bỏ phần thi bikini

Dân trí

Cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Mỹ - Miss Teen USA - đã vừa đưa ra quyết định chính thức loại bỏ phần thi áo tắm khỏi lịch sử tồn tại trong suốt 33 năm tổ chức giải.

Báo chí Mỹ nhận định đây là một quyết định đúng đắn, bởi thực tế phần thi này đáng lẽ chưa bao giờ nên xuất hiện trong một cuộc thi dành cho các người đẹp tuổi teen, hay nói một cách chuẩn xác là những cô gái còn đang ở tuổi vị thành niên.

Miss Teen USA là một cuộc thi lâu đời và có uy tín tại Mỹ, với lịch sử 33 năm tồn tại, giờ đây, lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức cuộc thi này, những người đứng đầu Miss Teen USA đã thực hiện một động thái tuy có gây bất ngờ, nhưng đã ngay lập tức nhận được sự đồng tình của cả truyền thông và công chúng Mỹ.

Với việc loại bỏ phần thi bikini ra khỏi các phần thi chính thức của Miss Teen USA, ban tổ chức cuộc thi muốn đảm bảo rằng “những người theo dõi cuộc thi sẽ tìm thấy ở những cô gái trẻ dự thi những cá tính mạnh mẽ, truyền cảm hứng”.

Những thí sinh tham gia phần thi bikini tại Miss Teen USA 2007. Ban tổ chức cuộc thi đã vừa tuyên bố phần thi bikini từ giờ sẽ được thay thế bằng phần thi trang phục thể thao.
Những thí sinh tham gia phần thi bikini tại Miss Teen USA 2007. Ban tổ chức cuộc thi đã vừa tuyên bố phần thi bikini từ giờ sẽ được thay thế bằng phần thi trang phục thể thao.

Cuộc thi năm nay sẽ bắt đầu từ ngày 30/7 tới đây, những thí sinh ở độ tuổi từ 14-18 có thể nộp đơn xin tham dự. Sự thay đổi này là một phần trong cam kết của ban tổ chức Miss Teen USA rằng sẽ “cải tổ cuộc thi theo hướng cổ vũ cho sức mạnh, sự tự tin và vẻ đẹp của nữ giới”.

Hiện tại, chủ tịch hội đồng tổ chức Miss Teen USA là bà Paula Shugart, bà vốn là chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ - Miss Universe. Bà Paula Shugart thay thế ông Donald Trump trong vai trò chủ tịch cuộc thi Miss Teen USA kể từ năm 2016 này, đây là cải cách đầu tiên được bà thực hiện cho cuộc thi:

“Quyết định này phản ánh một sự chuyển mình về mặt văn hóa rất quan trọng của cuộc thi, bởi chúng tôi đều muốn cổ vũ và tiếp thêm sức mạnh cho nữ giới để họ sống một cách năng động, đầy mục đích và đồng thời giúp những khán giả theo dõi cuộc thi cũng nhận được những thông điệp tích cực như vậy.

“Hy vọng của chúng tôi, là với quyết định này, sẽ giúp tất cả các thí sinh và khán giả theo dõi Miss Teen USA nhận ra rằng những cô gái trẻ tham gia cuộc thi của chúng tôi sở hữu cá tính mạnh mẽ và truyền cảm hứng như thế nào”, bà Paula Shugart chia sẻ.

Những thí sinh của Miss Teen USA 2007 đang chuẩn bị phía sau sân khấu cho phần thi bikini.
Những thí sinh của Miss Teen USA 2007 đang chuẩn bị phía sau sân khấu cho phần thi bikini.

Trong làn sóng cổ vũ cho những quan niệm tích cực về hình thể phụ nữ, thay đổi này của Miss Teen USA rất được ủng hộ bởi truyền thông và công chúng Mỹ.

Một cuộc thi nhan sắc tuổi teen khác cũng khá có tiếng ở Mỹ - Miss Teen America - đã loại bỏ phần thi bikini và thay thế bằng các trang phục thể thao năng động từ trước khi Miss Teen USA thực hiện động thái này.

Tuy vậy, với phiên bản cuộc thi dành cho phụ nữ trưởng thành như Miss USA hay Miss America, phần thi bikini vẫn nằm trong hệ thống các phần thi chính thức.

Bích Ngọc
Theo Huffington Post