Lần đầu tiên công bố “báu vật” được phát hiện dưới lòng toà nhà Quốc hội

Dân trí Năm 2008 - 2009, Viện Khảo cổ học và Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tiến hành khai quật khảo cổ học khu vực xây dựng nhà Quốc hội đã phát hiện được nhiều loại hình di tích, di vật từ thời Đại La (thế kỷ 7-9), thời Đinh - Tiền Lê (thế kỷ 10) đến thời Lý, Trần, Lê, Nguyễn (thế kỷ 11-19)... xếp chồng lên nhau.

Với 140 di tích cùng hàng chục ngàn di vật khảo cổ được tìm thấy tại đây đã góp phần phản ánh sinh động lịch sử phát triển liên tục, lâu dài của khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long qua suốt 1300 năm. Đồng thời, minh chứng rõ, khu vực xây dựng tòa nhà Quốc hội là một bộ phận quan trọng nằm ở phía Tây Nam của khu Trung tâm Cấm thành của Kinh đô Thăng Long ngàn năm văn hiến.

Để tạo nên sự kết nối hài hòa giữa truyền thống và hiện đại và để tòa nhà Quốc hội thực sự hóa thân vào tiến trình lịch sử vinh quang của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta đã chủ trương dành một phần diện tích dưới tầng hầm của tòa nhà để làm nơi trưng bày một số loại hình di tích, di vật tiêu biểu khai quật được dưới lòng đất tòa nhà Quốc hội nhằm tạo nên hình ảnh biểu trưng độc đáo của sự tiếp nối, tôn vinh giá trị truyền thống, phản ánh sức sống trường tồn của trung tâm quyền lực trong lịch sử vẻ vang của dân tộc, đồng thời góp phần quan trọng trong việc quảng bá giá trị di sản Hoàng Thành Thăng Long, đáp ứng yêu cầu tham quan và hưởng thụ văn hóa của nhân dân và khách quốc tế tại tòa Nhà Quốc hội.

Các hiện vật được trưng bày dưới tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà Quốc hội. Ảnh: KT.
Các hiện vật được trưng bày dưới tầng 1 và tầng 2 của tòa nhà Quốc hội. Ảnh: KT.

Nội dung chính của việc trưng bày “Những khám phá khảo cổ học dưới lòng đất nhà Quốc hội” là giới thiệu một số loại hình di tích, di vật tiêu biểu, đặc sắc nhất khai quật được tại khu vực này. Theo đó, phạm vi của trưng bày nằm ở vị trí dưới 2 tầng hầm của tòa nhà Quốc hội. Khu vực này nằm theo chiều Bắc Nam, tiếp giáp với khu di tích khảo cổ học Hoàng Thành Thăng Long, nằm sâu so với mặt đất từ 7m đến 13m, có tổng diện tích mặt bằng trưng bày khoảng 3.700m2 (Tầng hầm 1: 1.700m2, Tần hầm 2: 2.000m2).

Tầng hầm 1 sẽ tái tạo trưng bày trọn vẹn mặt bằng một kiến trúc thời Lý và đây là điểm nhấn chính. Hệ thống 42 móng trụ sỏi và mặt nền được tái hiện giống như bối cảnh khai quật và được trình diễn bằng hệ thống 42 cột ánh sáng lớn hiện đại. Đây là hình ảnh gợi mở cho công chúng về hình thái kiến trúc cung điện thời Lý với hệ thống 42 cột gỗ to lớn cùng với những sắc thái rất độc đáo của bộ mái công trình thông qua các loại ngói lợp mái được trưng bày ngay trong lòng kiến trúc. Lối đi tham quan được thiết kế ở giữa lòng của kiến trúc và mở cân đối sang 2 bên. Dọc lối đi là hệ thống tủ trưng bày về vật liệu kiến trúc và đồ dùng trong đời sống.

Di tích đầu rồng thời Lý, giếng nước thời Trần sẽ được trưng bày ngay khu vực lối đi ở giữa lòng di tích kiến trúc thời Lý ở khu trung tâm. Di tích giếng nước thời Lê và 3 chân tảng thời Lý được trưng bày ở khu vực phía Bắc.

Những lý giải sâu hơn về những khám phá khảo cổ học thời kỳ Thăng Long, đặc biệt là về kiến trúc cung điện thời Lý được trình chiếu tại phòng chiếu phim có sức chứa khoảng 60 người ở đầu cuối phía Bắc khu trưng bày.

Tầng hầm 2 tái tạo trưng bày trọn vẹn mặt bằng kiến trúc Đại La ở khu trung tâm và một phần mặt bằng kiến trúc thời Đinh - Tiền Lê ở khu vực phía Bắc. Lối đi tham quan được mở giữa lòng các di tích này theo hình thước thợ, dọc hai bên tuyến tham quan đặt hệ thống tủ trưng bày di vật. Di tích mộ ngựa và xâu tiền đặt dưới mặt sàn kính nằm trong không gian trưng bày về thời Đinh - Tiền Lê; Di tích giếng nước thời Đại La được trưng bày tại khu vực chuyển tiếp, nằm ở giữa lối ra. Nét độc đáo ở khu trưng bày này là hai bức tranh tường đặc sắc có kích thước lớn được lắp ghép từ chính mảnh vỡ của các loại gạch ngói khai quật được tại khu di tích và chứa đựng những thông điệp của lịch sử xây dựng Kinh đô Thăng Long. Đó là bức tranh “Rồng bay” và “Bình minh Thăng Long” do nữ tác giả Bùi Thu Trang sáng tác. Bức tranh “Rồng bay” được khơi nguồn từ hình tượng rồng thời Lý và ghi chép của sử cũ về sự kiện năm 1010, khi vua Lý Công Uẩn hạ “Chiếu dời đô” từ Hoa Lư về đây, xây dựng Thăng Long trở thành kinh đô hoa lệ cùng quốc gia Đại Việt cường thịnh.

“Bình minh Thăng Long” là bức tranh được ghép từ hàng ngàn mảnh gạch, ngói vỡ vụn được đào lên từ lòng đất, để vừa giới thiệu về chất liệu, loại hình và màu sắc của gạch ngói qua các thời, vừa tạo thành bức tranh nghệ thuật biểu đạt ý tưởng về sự phát triển tỏa sáng của nền văn minh Đại Việt kể từ khi vua nhà Lý xây dựng Kinh đô Thăng Long ở đây.

Khu vực tương tác nằm ở đầu phía Bắc là nơi công chúng, đặc biệt là trẻ em được tự do khám phá và trải nghiệm về khảo cổ học. Mô hình công trường khai quật khảo cổ học cùng những dụng cụ khai quật và hình ảnh các nhà khảo cổ học đang cần mẫn làm việc trên công trường được tái hiện theo tỉ lệ 1/50 sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngành khảo cổ học ở Việt Nam. Các thiết bị tương tác hiện đại như màn hình cảm ứng lớn 48 và 90 inch và sàn tương tác lớn là không gian để khai thác thông tin và để trẻ em thoải mái vui chơi với các trò chơi liên quan đến khám phá khảo cổ học.

PGS.TS. Nguyễn Văn Huy, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cho rằng: “Ở đây tôi cũng thấy một quyết tâm vô cùng lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước ở chỗ đầu tư một cái nguồn kinh phí không phải là nhỏ, để cho một sự nghiệp về văn hóa. Và tôi rất sung sướng thấy rằng sự đầu tư này rất hiệu quả. Nó khác với rất nhiều đầu tư vào bảo tàng khác cũng như các công trình văn hóa khác. Sự đầu tư vào bảo tàng dưới tầng hầm Nhà Quốc Hội rất hiệu quả, nó như một cuộc cách mạng về bảo tàng cho hệ thống bảo tàng Việt Nam”.

Theo PGS Nguyễn Văn Huy thì dù là một không gian trưng bày nhưng đó thực sự là một bảo tàng về khảo cổ học. Tất cả xuất phát từ mong muốn của những nhà khoa học, làm sao có thể biểu đạt sống động nhất, dễ hiểu nhất, để công chúng có thể tiếp cận những giá trị khảo cổ học một cách giản dị nhất, để cảm nhận một cách sâu lắng về lịch sử và văn hóa của cha ông, trên chính mảnh đất này.

PGS.TS. Bùi Minh Trí, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cũng nhận xét rằng: “Ý tưởng trưng bày ở đây là phân theo địa tầng khảo cổ học, theo diễn biến thời gian từ xa xưa lại gần. Với cấu trúc đó, Tầng hầm 2: Trưng bày thời kỳ Tiền Thăng Long, thời kỳ trước khi Vua Lý Công Uẩn hạ Chiếu dời đô về đây; Tầng hầm 1: Trưng bày thời kỳ Thăng Long, tức là sau 1010, sau khi Vua Lý Công Uẩn hạ đô. Ở mỗi một tầng hầm, trong mỗi một không gian, chúng tôi lại lựa chọn những điểm nhấn nhằm đem lại những cảm xúc, những ấn tượng cho người xem và thể hiện những giá trị cốt lõi nhất của di sản đến công chúng một cách tự nhiên”.

Các hiện vật, di vật các thời đại được trưng bày một cách khoa học với những chú giải hết sức rõ ràng. Ảnh: KT.
Các hiện vật, di vật các thời đại được trưng bày một cách khoa học với những chú giải hết sức rõ ràng. Ảnh: KT.

“Chỉ một cái cóng, cái đồ đựng thức ăn cho chim ăn, các nhà khảo cổ học đã phát hiện được cái cóng và suy nghĩ làm thế nào để cái cóng nói được tiếng nói, để người xem suy nghĩ được đời sống trong cung đình như thế nào. Và người ta đã sáng tạo ra góc trưng bày vừa có cái cóng, vừa có cái lồng chim, vừa nghe tiếng chim hót và thấy chim bay nhảy trong cái lồng đó. Một cách rất đơn giản thôi, người ta tìm thấy một mảnh vỡ trong cái giếng cổ. Và người ta đã phục dựng lại cái giếng cổ, và ở giữa vẫn để lại cái hiện vật là những viên gạch xây dựng cái giếng đó. Tất cả những cái đó làm cho bảo tàng này trở nên sống động”, PGS.TS. Nguyễn Văn Huy, Nguyên Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nói.

Ông cũng cho rằng, qua những hiện vật được trưng bày người ta sẽ cảm thấy sự gắn kết chặt chẽ giữa cuộc sống và hiện vật. Điều đó làm cho bảo tàng thành công và bản thân ông khi tham quan bảo tàng này cũng vô cùng xúc động. Xúc động một cách thật sự khi chúng ta đã biết kể những câu chuyện về lịch sử và câu chuyện về khảo cổ học tưởng như rất khó kể nhưng đã kể được và kể rất hay.

Khu trưng bày những “báu vật” khảo cổ học dưới lòng tòa nhà Quốc hội đi vào hoạt động từ 19/5/2016. Dự án trưng bày được chính thức khởi động từ cuối năm 2012 và phát triển cao hơn vào năm 2013, được hoàn thiện vào năm 2014, 2015, 2016. Sau gần 4 năm miệt mài làm việc, từ nghiên cứu xây dựng nội dung khoa học trưng bày đến việc hình thành những ý tưởng trưng bày ban đầu, Trung tâm Nghiên cứu Kinh thành thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam là đơn vị được giao nhiệm vụ chủ trì thực hiện dự án đã nhiệt huyết mang những giá trị cốt lõi của các phát hiện khảo cổ học dưới lòng đất tòa nhà Quốc hội trở thành hiện thực.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Á hậu Diễm Trang: “Sớm vỡ mộng nếu thi nhan sắc để kiếm chồng đại gia”
Á hậu Diễm Trang: “Sớm vỡ mộng nếu thi nhan sắc để kiếm chồng đại gia”

(Dân trí) - “Nhiều cô gái nộp đơn vào các cuộc thi nhan sắc chỉ vì lầm tưởng sau đăng quang có cơ hội tham gia các sự kiện, được dấn thân vào showbiz, là một bước lên đời, dễ kiếm được đức ông chồng quyền thế”, Á hậu Việt Nam 2014 thẳng thắn đề cập thực tế nhiều chân dài né tránh.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 11:14

Quảng Bình: Đại lễ Phật đản hướng về ngày bầu cử và chia sẻ khó khăn cùng ngư dân
Quảng Bình: Đại lễ Phật đản hướng về ngày bầu cử và chia sẻ khó khăn cùng ngư dân

(Dân trí) - Ngày 21/5, giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi đại lễ Phật đản. Điều đáng chú ý, lễ hội năm nay hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và chia sẻ những khó khăn mà ngư dân Quảng Bình đang gặp phải.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 10:00

Nga chê phim truyền hình “Chiến tranh và hòa bình” của Anh - Mỹ
Nga chê phim truyền hình “Chiến tranh và hòa bình” của Anh - Mỹ

(Dân trí) - Là một trong những loạt phim truyền hình hợp tác Anh - Mỹ gây tiếng vang lớn nhất trong vòng một thập kỷ qua, tuy vậy, bộ phim truyền hình “Chiến tranh và hòa bình” đã không thể chinh phục những nhà phê bình phim ở Nga.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:30

Đà Nẵng: Hơn 1000 người dự đại lễ Phật đản
Đà Nẵng: Hơn 1000 người dự đại lễ Phật đản

(Dân trí) - Sáng 21/5, tại chùa Pháp Lâm, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng đã tổ chức đại lễ Phật đản, Phật lịch 2560- dương lịch 2016 thu hút hơn 1000 người đã tham.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 07:38

Khoảnh khắc Marilyn Monroe buồn bã lúc tiệc tàn có giá… 2,5 tỉ đồng
Khoảnh khắc Marilyn Monroe buồn bã lúc tiệc tàn có giá… 2,5 tỉ đồng

(Dân trí) - Bức ảnh này được chụp ở thời điểm đêm tiệc đã tàn, cuộc chơi đã kết thúc, Marilyn buồn bã, trống rỗng ngồi ở góc phòng, nàng ngơ ngác như một đứa trẻ.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 02:00

Hàng ngàn người tham gia rước Phật trên các tuyến phố
Hàng ngàn người tham gia rước Phật trên các tuyến phố

(Dân trí) - Chiều tối ngày 20/5, tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hàng ngàn tăng ni, phật tử cùng người dân đã tham gia lễ rước Phật trên các tuyến phố lớn để mừng Đại lễ Phật đản năm 2016.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 01:00

Rợp cờ hoa kính mừng Phật đản
Rợp cờ hoa kính mừng Phật đản

(Dân trí) - Trước lễ đại lễ Phật đản một ngày, hàng ngàn phật tử đã đến chùa lễ phật, phóng sinh…cầu muôn sự an lành, cuộc sống nhiều may mắn, hạnh phúc.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:32

Hé lộ bóng hồng trong bài hát Bến Xuân của nhạc sĩ Văn Cao
Hé lộ bóng hồng trong bài hát Bến Xuân của nhạc sĩ Văn Cao

(Dân trí) - Nàng là một cô gái đẹp của đất Hải Phòng xưa, vì trót yêu những sáng tác mà cảm mến luôn chàng trai hiền lành nhút nhát, nhạc sĩ Văn Cao.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:18

Chiêm ngưỡng Di sản ký ức thế giới “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”
Chiêm ngưỡng Di sản ký ức thế giới “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế”

(Dân trí) - Vừa được công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, “Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế” mang một ý nghĩa tinh thần sâu sắc, thể hiện tầm nhìn và tâm hồn của vua Nguyễn xưa.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 01:43

Fan lưu luyến tiễn Á hậu Huyền My du học
Fan lưu luyến tiễn Á hậu Huyền My du học

(Dân trí) - Chiều hôm qua, 19/5, Á hậu Huyền My đã ra sân bay đi Anh để bắt đầu chuyến du học ngắn hạn của mình về chuyên ngành nghệ thuật và thời trang. Ra sân bay tiễn Huyền My là bố mẹ cô và người hâm mộ.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 01:38

Mẹ Minh Béo bí mật sang Mỹ thăm con trai
Mẹ Minh Béo bí mật sang Mỹ thăm con trai

(Dân trí) - Hôm nay (20/5), mẹ Minh Béo sẽ đáp chuyến bay sang Mỹ để thăm Minh Béo. Bà có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12h30 trưa nay, đi cùng là con dâu và cháu trai.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 01:34

Cậu bé đánh trống Trọng Nhân hoàn toàn có thể trở thành đề tài điện ảnh
Cậu bé đánh trống Trọng Nhân hoàn toàn có thể trở thành đề tài điện ảnh

(Dân trí) - Trong điện ảnh, âm nhạc là một đề tài lớn, và trong mảng đề tài lớn ấy, những tay trống lại là một đối tượng thú vị để khai thác dưới góc nhìn “cine”.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 10:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Chiêm ngưỡng màn catwalk dài nhất Việt Nam
Chiêm ngưỡng màn catwalk dài nhất Việt Nam

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình biểu diễn nghệ thuật mang tên “thành phố áo dài” được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham gia của 126 người mẫu, mặc 126 bộ áo dài và dâng hoa sen lên tượng đài Bác Hồ.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 07:50

Người Ý cạnh tranh nhau làm bánh pizza dài nhất thế giới
Người Ý cạnh tranh nhau làm bánh pizza dài nhất thế giới

(Dân trí) - Ý vốn được biết đến là quê hương của pizza, giờ đây, những người đầu bếp ở thành phố Naples, Ý, quyết cùng nhau phá vỡ kỷ lục thế giới để tạo nên chiếc pizza dài nhất. Kỷ lục hiện tại đang được nắm giữ bởi một chiếc pizza khác từng thực hiện ở Milan năm 2015.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 02:00

Huế trong mắt các họa sĩ màu nước Quốc tế
Huế trong mắt các họa sĩ màu nước Quốc tế

(Dân trí) - Ngày 19/5 tại Trường lang Đại Cung Môn (Đại Nội Huế), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hiệp hội Tranh màu nước Quốc tế tổ chức Triển lãm với chủ đề “Huế trong mắt họa sĩ màu nước quốc tế 2016” nhằm giới thiệu kết quả đợt sáng tác tranh do Hiệp hội Tranh màu nước Quốc tế tổ chức từ 15-18/5 tại Huế.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 01:00

Việt Nam có thêm 2 di sản ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Việt Nam có thêm 2 di sản ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(Dân trí) - Chiều 19/5 tại TP Huế, Ủy ban Chương trình Ký ức Thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (MOWCAP) đã nhóm họp, bàn luận để công bố các hồ sơ được công nhận là Di sản ký ức thế giới khu vực Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016.

Thứ năm, 19/05/2016 - 09:28

Thú vị áo dài cung đình Huế xưa sắp đặt trên nền nhà từ đòn gánh tre
Thú vị áo dài cung đình Huế xưa sắp đặt trên nền nhà từ đòn gánh tre

(Dân trí) - Chiều 18/5 tại Bảo tàng Văn hóa Huế, triển lãm – sắp đặt nghệ thuật “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh” của Tiến sĩ Thái Kim Lan với nữ nghệ sĩ Veronika Witte đã đem lại nhiều cảm xúc khác biệt cho người xem.

Thứ năm, 19/05/2016 - 09:13

Xúc động chương trình “Quà tháng năm dâng Người”
Xúc động chương trình “Quà tháng năm dâng Người”

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2016), tối ngày 18/5, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quà tháng năm dâng Người”.

Thứ năm, 19/05/2016 - 04:18

“Người đẹp đâu rồi, Phạm Băng Băng?”
“Người đẹp đâu rồi, Phạm Băng Băng?”

(Dân trí) - Phạm Băng Băng không phải một nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng thế giới, cô chưa có một vai diễn điện ảnh đáng kể nào để bước ra “biển lớn”, nhưng trên thảm đỏ Cannes, Phạm Băng Băng trước nay vẫn là “nữ thần”. Cannes 2016 xem ra có chút “buồn” vì không có Băng Phạm.

Thứ năm, 19/05/2016 - 02:19

Xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu hơn 100 tỷ đồng
Xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu hơn 100 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 19/5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bạc Liêu phối hợp cùng Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng Thiền viện Trúc Lâm Bạc Liêu.

Thứ năm, 19/05/2016 - 11:00

10 bí mật nhất định các fan phim “Vượt ngục” phải biết
10 bí mật nhất định các fan phim “Vượt ngục” phải biết

(Dân trí) - Chính từ sau “Vượt ngục”, ngành công nghiệp phim truyền hình mới nhận ra rằng mình hoàn toàn có thể làm nên những “bom tấn của màn ảnh nhỏ” với tầm ảnh hưởng trên quy mô thế giới, không thua kém gì điện ảnh. “Vượt ngục” chính là loạt phim “mở đường”…

Thứ năm, 19/05/2016 - 10:18

NSƯT Hồng Liên rưng rưng kể về lần được gặp Bác Hồ khi mới 6 tuổi
NSƯT Hồng Liên rưng rưng kể về lần được gặp Bác Hồ khi mới 6 tuổi

Trong câu chuyện một ngày giữa tháng 5, NSƯT Hồng Liên trải lòng với VOV.VN kỷ niệm đặc biệt của bà với Bác Hồ, khi bà mới 6 tuổi.

Thứ năm, 19/05/2016 - 06:00

“Quê hương vang mãi lời Người”
“Quê hương vang mãi lời Người”

(Dân trí) - Tối ngày 17/5, tại Sân vận động Làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2016, kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2016) với chủ đề “Quê hương vang mãi lời Người”.

Thứ năm, 19/05/2016 - 02:00

Triển lãm tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh
Triển lãm tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Chiều 18/5 tại khuôn viên trường Đại học Nghệ thuật Huế đã diễn ra triển lãm tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh với 60 tác phẩm có nội dung sâu sắc.

Thứ năm, 19/05/2016 - 01:29