Quảng Ninh:

Lần đầu bán vé xem Carnaval Hạ Long 2013

(Dân trí) - Đêm hội Carnaval Hạ Long 2013 sẽ chính thức diễn ra vào tối ngày 27/4 tại đường Hoàng Quốc Việt - Hùng Thắng - TP Hạ Long (Quảng Ninh). Trong số 10.000 ghế ngồi trên khán đài, năm nay, lần đầu tiên ban tổ chức sẽ bán 7000 vé với giá 100 nghìn đồng/vé.

Với chủ đề “Sắc màu Quảng Ninh - Hội tụ và Lan tỏa”, Carnaval Hạ Long 2013 chính thức diễn ra vào tối 27/3 tại đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng - TP Hạ Long (Quảng Ninh). Với quy mô khoảng 10.000 ghế ngồi trên khán đài, Carnaval Hạ Long 2013 sẽ chính thức tổ chức bán vé. Theo dự kiến sẽ có 7000 ghế được bán với giá vé 100 nghìn đồng/vé.

Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ hội cơ bản đã hoàn tất. Dọc tuyến đường 18A từ huyện Đông Triều đến thành phố Móng Cái và các khu vực khác như các khách sạn, cảng tầu du lịch, khu vực sân khấu và trên đường Hoàng Quốc Việt, khu du lịch Bãi Cháy, khu trung tâm thành phố Hạ Long đã có hàng trăm băng rôn, khẩu hiệu... trang trí tưng bừng, lộng lẫy.

KHoảng 7000 ghế trên khán đâì Carnaval Hạ Long 2013 sẽ được bán vé lần đầu tiên.
Khoảng 7000 ghế trên khán đâì Carnaval Hạ Long 2013 sẽ được bán vé lần đầu tiên.

Khán đài, sân khấu, xe hoa, âm thanh, ánh sáng đã cơ bản hoàn tất. Sân khấu được thiết kế theo hướng mở với diện tích chính khoảng 850 m2, được thiết kế nhiều tầng tạo không gian tối ưu cho biểu diễn và trang trí. Khán đài được lắp dựng với 10.000 chỗ ngồi và được chia làm 3 khu.

Carnaval Hạ Long 2013 huy động xã hội hóa toàn bộ nguồn lực. Kịch bản, đạo diễn nội dung chương trình đều do cán bộ và nghệ sĩ của tỉnh Quảng Ninh dàn dựng. Nội dung được thể hiện qua hình thức biểu diễn trên sân khấu và diễu diễn trên đường phố với các tiết mục biểu diễn của các dân tộc và nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Tham gia chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2013 còn có các ca sỹ thành danh của tỉnh Quảng Ninh như: Quang Thọ, Hồ Quỳnh Hương, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Ngọc Anh, Hà Hoài Thu, Tô Minh Thắng, Hoàng Tùng, Hoàng Thái...; Các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh và một số địa phương nước ngoài (Quảng Tây - Trung Quốc; Luôngphabang - Lào) cũng đăng ký tham gia biểu diễn. Tổng số diễn viên khoảng 3.500 người, gần 500 tình nguyên viên với 24 khối diễn, 02 nhóm hoạt náo viên và 6 xe hoa, 6 mô hình đạo cụ.

Nhiều đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước sẽ biểu diễn trong đêm hội Carnaval.
Nhiều đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước sẽ biểu diễn trong đêm hội Carnaval.

Lễ hội năm nay, do điều kiện về địa điểm mới và mặt bằng rộng nên công tác đảm bảo an ninh trật tự được Ban tổ chức đặc biệt quan tâm, xây dựng phương án và bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông và phân luồng, cấm đường trong những ngày tập luyện, biểu diễn; lắp dựng hàng rào, thống nhất các vị trí đỗ xe, vị trí chốt, đường dẫn cho xe đại biểu… đảm bảo trật tự và thuận lợi cho đại biểu và nhân dân đến dự chương trình.

Ngoài ra, công tác y tế, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường kinh doanh du lịch được Ban tổ chức chú trọng, tăng cường; đặc biệt là việc niêm yết giá các dịch vụ phục vụ khách, đảm bảo 100% các cơ sở cung cấp dịch vụ có niêm yết giá, hạn chế thấp nhất tình trạng “chặt chém” với du khách về dự lễ hội.

 
Anh Thế
Đang được quan tâm