Làm thế nào để hơi thở thơm tho sau khi uống cà phê?
(Dân trí) - Thức dậy vào mỗi buổi sáng và nhâm nhi hương vị cà phê đã trở thành thói quen không thể thiếu của nhiều người.
Nhưng bạn có biết rằng chính ly cà phê yêu thích của bạn là một trong những nguyên nhân gây ra hơi thở có mùi khó chịu?
Tuy nhiên khi đã biết được nguyên nhân gây ra hiện tượng này, bạn có thể dễ dàng có được hơi thở thơm tho sau khi thưởng thức mọi loại cà phê, từ cà phê nóng, latte, cà phê pha lạnh hay cà phê đá.
Nguyên nhân đầu tiên là do lượng caffeine có trong cà phê làm giảm nước bọt và gây ra tình trạng khô miệng. Trong khi đó, nước bọt giúp loại bỏ cặn bẩn trong miệng, thủ phạm dẫn đến tình trạng hôi miệng.
Nguyên nhân tiếp theo là nồng độ axit trong cà phê làm giảm độ pH trong miệng và cho phép vi khuẩn gây mùi phát triển. Lượng vi khuẩn này sẽ càng được tăng thêm khi sữa và đường được thêm vào cà phê và gây ra hơi thở có mùi sữa chua.
Do đó, hãy loại bỏ sữa và đường nếu có thể. Sau khi uống cà phê, hãy ăn một quả táo, một loại quả chứa nhiều các enzym tiêu diệt vi khuẩn. Và đừng quên uống nước để giảm chứng khô miệng.
Giờ đây khi đã nắm được nguyên nhân và cách thức để đánh bay hơi thở khó chịu, bạn đã có thể thoải mái thưởng thức ly cà phê thứ hai của mình.