Kumo "tiếp sức" gần 300kg nấm hương tươi, cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Dân trí) - Từ ngày 28/8 - 5/9 vừa qua, thương hiệu Kumo đã trao tặng gần 300kg nấm hương tươi tới tuyến đầu chống dịch, các bếp ăn thiện nguyện, nhằm san sẻ phần nào khó khăn của cộng đồng trong mùa dịch.
Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhu cầu và nguồn cung về thực phẩm sạch trong mùa dịch trở nên khó khăn để đáp ứng đủ cho cộng đồng. Đặc biệt các y bác sĩ, những người cần được bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe chống dịch.
Chung tay cùng các bếp ăn thiện nguyện đang ngày đêm "đỏ lửa" để nấu các bữa ăn cho cán bộ ở các chốt kiểm soát, y bác sĩ, người dân trong khu cách ly, thương hiệu nấm hương Kumo đã dành toàn bộ mẻ nấm đầu mùa tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng, được thu hoạch trên đỉnh núi Mẫu Sơn, Lạng Sơn để trao tặng các bếp ăn thiện nguyện, tuyến đầu chống dịch.
Nấm hương là thực phẩm được biết đến với hương vị đậm đà, thơm ngon, bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong nấm hương có khoảng 30 enzym và các acid amin cần thiết cho cơ thể. Theo nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, các hợp chất trong nấm hương có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, ức chế tế bào ung thư, giảm cholesterol máu.
Trong những ngày qua, Kumo đã trao tặng gần 300kg nấm hương tươi tới các bếp ăn trên địa bàn TP Hà Nội, cụ thể:
Trao tặng 40 kg nấm hương tươi cho "Bếp Ăn Từ Tâm" để nấu các bữa ăn cho 600 người đang cách ly (500 cán bộ ở CDC Hà Nội và 100 hộ dân làng Triều Khúc, Thanh Trì, Hà Nội).
Tặng 30 kg nấm hương tươi đến tận tay các y bác sĩ Đại học Y & 10 kg nấm đến tay các y bác sĩ tại nhà A5, Đại học Y.
Trao tặng 30kg nấm hương tươi cho "Bếp cơm 5K" (Số 8, tổ 1, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội).
Trao tặng 30kg nấm hương tươi cho "Bếp Hiểu và Thương" (Số 4/12/25 Hàm Nghi, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Trao tặng 30kg nấm hương tươi cho "Bếp cơm 0 đồng Từ Tâm" để chế biến 600 suất cơm cho các tuyến đầu chống dịch các quận Ba Đình, Hoàng Mai, Tây Hồ, Nam Từ Liêm, Đông Anh ở các Trạm Y tế và chốt kiểm soát (số 462 Thụy Khuê, Hà Nội).
Trao tặng 30kg nấm hương tươi cho Nhóm Tâm Ái, bếp ăn Nghĩa Tình để nấu 300 - 510 suất cơm/ngày ( tổ 1, phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội).
Trao tặng 30kg cho Quán Yên Vui, Cơm 0 đồng để nấu 200 - 300 suất ăn/ngày (số 284 Tập thể Trạm bơm, thôn Yên Xã, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội).
Trao tặng 20kg nấm hương tươi cho Bếp ăn của hội Phụ nữ phường Dương Nội (UBND phường Dương Nội).
Trao tặng 10kg nấm hương tươi cho Bếp ăn Dịch vụ Y Tế (UBND phường Điện Biên, số 8 Lê Trực).
Trao tặng 6kg nấm hương tươi tới bếp nấu cơm cho 28 công nhân ở Ecohome Phúc Lợi, Long Biên.
Anh Nguyễn Minh Tuấn, đại diện bếp ăn Từ Tâm chia sẻ: "Với sự "tiếp sức" của Kumo, hơn 500 suất cơm trưa ngày 28/8 của bếp có thêm nấm hương tươi giàu chất dinh dưỡng để gửi tặng tới các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch. Với sự chung tay của các cá nhân, doanh nghiệp, tôi tin chắc rằng Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh trong một ngày không xa".
Giữa mùa dịch, nhiều hoạt động tạm dừng, phố xá vắng lặng lạ thường, nhưng có những căn bếp thiện nguyện vẫn hoạt động hết công suất, không khí làm việc luôn sôi nổi, rộn rã.
Nấm hương Kumo tự hào khi đóng góp một phần nhỏ bé để giúp các phần cơm nghĩa tình thêm giàu dinh dưỡng, cùng cộng đồng vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19.