Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style”

Dân trí Thời gian qua, nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” của một nghệ sĩ hài người Nhật đã trở thành… bản hit gây sốt đối với cư dân mạng thế giới, thậm chí, nhạc phẩm hài “khó đỡ” này còn lập nên kỷ lục trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard của Mỹ.

Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style” - 1

Nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” chỉ kéo dài 45 giây, do nhân vật nghệ sĩ giả tưởng người Nhật Piko-Taro thể hiện. Đây là một nhạc phẩm “hiện tượng” trong cộng đồng mạng Đông - Tây những ngày qua, đặc biệt, “Pen-Pineapple-Apple-Pen” còn được cư dân mạng của Mỹ thích thú tìm nghe.

Điều này đã khiến “Pen-Pineapple-Apple-Pen” trở thành nhạc phẩm ngắn nhất từng lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 của Mỹ.

Nhạc phẩm 45 giây này chỉ chứa vài từ vựng lặp đi lặp lại, nhưng lại bắt tai theo một cách “gây ức chế” cho người nghe, khi những từ “rặt âm p”, với “Pen-Pineapple-Apple-Pen”, khiến người nghe vừa buồn cười, líu lưỡi, lại có chút gì như… ngớ ngẩn, trẻ con, nhưng không thể không nghe cho đến hết.

Với nhạc phẩm này, nghệ sĩ hài người Nhật Daimaou Kosaka - người sáng tạo ra nhân vật ca sĩ giả tưởng Piko-Taro - thậm chí còn lập được Kỷ lục Guinness Thế giới. Thực tế, Piko-Taro là nhân vật giải trí giả tưởng mà nghệ sĩ hài kiêm DJ người Nhật Daimaou Kosaka hóa thân vào.

Vào cuối tuần qua, “Pen-Pineapple-Apple-Pen” đã chính thức được tổ chức Guinness Thế giới xác nhận là bài hát ngắn nhất từng lọt vào bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Hot 100 của Mỹ. Nhạc phẩm hài hước khó đỡ này có được thứ hạng trên Billboard một phần là nhờ nam ca sĩ Justin Bieber, khi ngôi sao ca nhạc đã giới thiệu MV nhạc phẩm trên trang cá nhân.

Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style” - 2

Trong thời gian qua, khi được mời xuất hiện tại các sự kiện, và kể cả tại buổi nhận bằng chứng nhận của tổ chức Guinness Thế giới, nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka đều mặc bộ trang phục màu vàng in họa tiết mang phong cách đặc trưng của nhân vật nghệ sĩ giả tưởng Piko-Taro.

Anh Daimaou Kosaka (43 tuổi) cho biết bản thân cũng rất sửng sốt trước phản hồi của công chúng đối với nhạc phẩm đầu tiên và duy nhất của mình tính cho tới thời điểm này. Với “Pen-Pineapple-Apple-Pen”, anh chỉ phải mất có vài giờ để sáng tác cả… lời và nhạc.

“Trước đây tôi vốn đã quen với việc có những khi chỉ biểu diễn để phục vụ một khán giả có mặt tại buổi biểu diễn, và ngay cả khi không có khán giả nào xuất hiện, tôi vẫn thực hiện nhiệm vụ của mình. Thế rồi điều này xảy ra… Internet thật là kỳ diệu”, nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka chia sẻ “tếu táo” tại buổi họp báo mới đây ở Nhật.

Để thực hiện MV “Pen-Pineapple-Apple-Pen”, Daimaou Kosaka chỉ phải đầu tư 100.000 yên (21 triệu đồng). Kể từ khi MV xuất hiện, đã có vô số phiên bản “cover” được cư dân mạng “chế” lại.

Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style” - 3

Bài hát kỳ lạ này được nhiều người cho là một cách hài tếu nhẹ nhàng về tiếng Anh và người Nhật. Thực tế, mặc dù là một quốc gia có rất đông người ngoại quốc sinh sống, tiếng Anh đáng lẽ phải là thứ tiếng phổ biến được sử dụng tại Nhật, và người dân Nhật phải rất thành thạo tiếng Anh, nhưng thực tế lại không hẳn vậy.

Khi “Pen-Pineapple-Apple-Pen” mới xuất hiện hồi cuối tháng 8, đối tượng đầu tiên bị nhạc phẩm này thu hút chính là các học sinh ở Nhật.

Nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” đã được cư dân mạng của Mỹ biết tới sau khi nam ca sĩ Justin Bieber chia sẻ link MV với 89 triệu lượt theo dõi tài khoản mạng xã hội của anh. Bieber đùa tếu rằng đây chính là “video yêu thích nhất trên mạng Internet” của mình. Đăng tải này đã nhận được gần 67.000 lượt chia sẻ lại và 122.000 lượt thích.

Nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka cũng gửi lời cảm ơn tới Justin Bieber: “Tôi cần phải cảm ơn hiệu ứng mà nam ca sĩ Justin Bieber đã tạo ra, tôi rất mong được thấy cậu ấy thực hiện một bản cover”.

Có rất nhiều MV “Pen-Pineapple-Apple-Pen” hiện tồn tại trên mạng và thu hút hàng chục triệu lượt xem, đối với MV chính thức - đã có gần 72 triệu lượt xem, ước tính tổng lượt xem đối với các phiên bản MV “Pen-Pineapple-Apple-Pen” vào khoảng 400 triệu lượt.

Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style” - 4

Hồi đầu tháng 10, khi “Pen-Pineapple-Apple-Pen” lọt vào bảng xếp hạng Billboard của Mỹ, Daimaou Kosaka đã trở thành nghệ sĩ Nhật đầu tiên có nhạc phẩm lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 kể từ thời nữ ca sĩ người Nhật Seiko Matsuda và nhạc phẩm “The Right Combination” đứng thứ 54 trên bảng xếp hạng Billboard hồi năm 1990.

Trước đây, nghệ sĩ hài Daimaou Kosaka vốn không phải gương mặt quá nổi bật trong nền công nghiệp giải trí của Nhật.

Kể từ sau khi nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” trở thành hiện tượng lạ, nghệ sĩ Daimaou Kosaka cho biết ngoại trừ việc anh bị nhận ra khi bước đi trên đường phố, thay vì là một “kẻ vô danh” như trước, thì anh không bị ảnh hưởng gì nhiều bởi danh tiếng vừa bất ngờ ập tới.

“Mới chỉ khoảng hơn một tháng kể từ khi bài hát được lan truyền trên mạng, nói thật là tôi còn chưa nhận được những đồng thù lao của mình”, Daimaou Kosaka cho biết.

Mặc dù bất ngờ được biết đến bởi cư dân mạng Đông - Tây, được nhắc đến trên khắp các mặt báo quốc tế, nhưng Daimaou Kosaka cũng rất thực tế về triển vọng trở thành nghệ sĩ quốc tế: “Hãy nhìn thẳng vào thực tế, đó là bài hát đầu tiên và duy nhất của tôi tính đến thời điểm này và nó chỉ kéo dài chưa đầy một phút… Chẳng ai suy nghĩ một cách nghiêm túc lại có thể cho rằng tôi sẽ thực sự trở thành ca sĩ nổi tiếng, liệu ai sẽ tới nghe tôi hát?”.

Kinh ngạc nhạc phẩm hài “khó đỡ” của Nhật gây sốt như… “Gangnam Style” - 5

Trong kỷ nguyên công nghệ số, những hiện tượng nổi tiếng bất ngờ chỉ sau một đêm như kiểu nghệ sĩ Daimaou Kosaka và nhạc phẩm “Pen-Pineapple-Apple-Pen” có thể xảy ra với bất cứ ai, nhưng quả thực, để có thể bình thản và nhìn nhận đúng thực tế khả năng của bản thân mình như nghệ sĩ hài này quả không có nhiều.

Ngày hôm nay, những trang tin lớn trên thế giới có thể nhắc tới Daimaou Kosaka nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau, có thể đã chẳng còn mấy ai buồn quan tâm, hay thậm chí đã hoàn toàn lãng quên “hiện tượng mạng” này.

Pen-Pineapple-Apple-Pen

Bích Ngọc
Theo Guardian

MỚI NHẤT
Nhìn lại chân dung những mỹ nhân Sài Gòn xưa
Nhìn lại chân dung những mỹ nhân Sài Gòn xưa

(Dân trí) - Những mỹ nhân Sài Gòn xưa từng một thời vang bóng, như: cố NSƯT Thanh Nga, Hà Thanh, danh ca Thái Thanh, người đẹp Thẩm Thúy Hằng, NSND Ngọc Giàu, NSND Bạch Tuyết... qua ống kính nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu từ trước 1975 được triển lãm tại đường sách Nguyễn Văn Bình gây chú ý cho nhiều khán giả.

Thứ ba, 01/11/2016 - 01:48

“Cha đẻ” của nhân vật “sếp đầu hói” xót xa nói về NSƯT Phạm Bằng
“Cha đẻ” của nhân vật “sếp đầu hói” xót xa nói về NSƯT Phạm Bằng

(Dân trí) - NSND Khải Hưng, “cha đẻ” của “sếp đầu hói” chia sẻ rằng, ông may mắn được tiếp xúc với nghệ sĩ Phạm Bằng khi thực hiện “Gặp nhau cuối tuần”. Chính NSƯT Phạm Bằng từng có lời nhờ ông đọc điếu văn cho ông khi ông “trăm tuổi”.

Thứ ba, 01/11/2016 - 01:30

Con gái vua hề Charlie huỷ làm giám khảo LHP Hà Nội vào phút chót
Con gái vua hề Charlie huỷ làm giám khảo LHP Hà Nội vào phút chót

(Dân trí) - Bà Ngô Phương Lan cho biết, mặc dù mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi nhưng đến phút chót thì ngôi sao Hollywood Geraldine Chaplin (con gái vua hề Charlie Chalpin) vì một số lý do cá nhân đã không thể tới Hà Nội để tham gia vai trò giám khảo của hạng mục phim dài của LHP như dự kiến.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:46

NSƯT Phạm Bằng với những vai diễn “để đời”
NSƯT Phạm Bằng với những vai diễn “để đời”

(Dân trí) - Trả lời PV trên Dân trí, NSƯT Phạm Bằng từng chia sẻ: “Trong cuộc đời mình, tôi đã làm nhiều vai hài. Trong đó có những vai có thể xếp vào diện “để đời” được. Ví dụ như vai Lý trưởng trong vở “Hồn Trương Ba da hàng thịt” của anh Lưu Quang Vũ”.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:33

Nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin NSƯT Phạm Bằng qua đời
Nghệ sĩ bàng hoàng khi hay tin NSƯT Phạm Bằng qua đời

(Dân trí) - Rất nhiều nghệ sĩ quá bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Phạm Bằng qua đời. Trong mắt nhiều người, nam nghệ sĩ là tấm gương lớn về nghề nghiệp, về nhân cách và tấm lòng với khán giả mà thế hệ sau phải học tập.

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:26

Những ca khúc nhạc phim Việt đốn tim khán giả trẻ một thời
Những ca khúc nhạc phim Việt đốn tim khán giả trẻ một thời

(Dân trí) - Với thế hệ học trò những năm trước và sau năm 2000 thì những bộ phim như “12A4H”, “Xin hãy tin em”, “Hoa cỏ may”, “Phía trước là bầu trời”… không chỉ là những bộ phim kinh điển về lứa tuổi thanh xuân mà các ca khúc trong phim cũng đi theo họ như những hoài niệm không thể nào quên về một thời đã xa…

Thứ ba, 01/11/2016 - 06:00

Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu trên thế giới
Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu trên thế giới

(Dân trí) - Những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu đang dần đi qua. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà mùa thu ngắn ngủi đã mang đến cho cảnh quan ở khắp nơi trên thế giới những ngày qua.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:00

NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85
NSƯT Phạm Bằng qua đời ở tuổi 85

(Dân trí) - Người thân của NSƯT Phạm Bằng vừa xác nhận, nam nghệ sĩ đã qua đời vào lúc 20h ngày 31/10 tại một bệnh viện ở Hà Nội, hưởng thọ 85 tuổi. Thông tin ông qua đời khiến người thân, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả hâm mộ hết sức bàng hoàng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 09:34

Hé lộ những kỷ lục khó tin của Festival Áo dài Hà Nội 2016
Hé lộ những kỷ lục khó tin của Festival Áo dài Hà Nội 2016

(Dân trí) - Festival Áo dài Hà Nội 2016 tại Hoàng thành Thăng Long đã “khép lại” nhưng dư âm của Festival này vẫn còn âm ỉ trong lòng nhiều người dân Hà Nội. Những ấn tượng đẹp đẽ của một Festival Áo dài lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội đã bồi đắp thêm tự hào về mảnh đất “nghìn năm văn hiến”.

Thứ hai, 31/10/2016 - 01:34

NSND Lan Hương: “Khi sắp về hưu, tôi bâng khuâng và chạnh lòng lắm!”
NSND Lan Hương: “Khi sắp về hưu, tôi bâng khuâng và chạnh lòng lắm!”

(Dân trí) - NSND Lan Hương - một gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch và nhiều bộ phim truyền hình vừa nghỉ hưu theo chế độ. Tuy nhiên, chị vẫn đều đặn tham gia các vở diễn, bộ phim và các công việc liên quan đến nghề diễn.

Thứ hai, 31/10/2016 - 11:40

Sẽ thế nào nếu “quái vật Frankenstein”… lấy vợ?
Sẽ thế nào nếu “quái vật Frankenstein”… lấy vợ?

(Dân trí) - “Quái vật Frankenstein” là nhân vật kinh dị nổi tiếng trong văn hóa đại chúng. Rất may, quái vật này trong nguyên tác văn học vẫn mãi… độc thân, nếu hắn… lấy vợ, kết cục của loài người sẽ thật khó lường.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:38

Người đẹp Đào Hà quảng bá du lịch Việt
Người đẹp Đào Hà quảng bá du lịch Việt

(Dân trí) - Lần đầu tiên thử sức với vai trò người dẫn chương trình truyền hình quảng bá du lịch Việt Nam, Người đẹp Biển cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 - Đào Hà tỏ ra khá hào hứng.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ nhân Nobel Văn học, hiện tượng “công chúa Thủy Tề” và chuyện “câu like”
Chủ nhân Nobel Văn học, hiện tượng “công chúa Thủy Tề” và chuyện “câu like”

(Dân trí) - Trong tuần qua, đáng chú ý nhất là câu chuyện “câu like” trên mạng xã hội, khi người trẻ “bán mình” cho nút “like”, khi những hiện tượng như “công chúa Thủy Tề”, Lệ Rơi… là sản phẩm của thị hiếu “lệch lạc”.

Thứ hai, 31/10/2016 - 02:02

Phát sốt vì khả năng Destiny’s Child sắp tái hợp
Phát sốt vì khả năng Destiny’s Child sắp tái hợp

(Dân trí) - Trong khi hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về những kế hoạch đặc biệt của Destiny’s Child trong năm đặc biệt 2017, thì sự chờ đợi đầy háo hức cũng là một niềm vui thú vị dành cho những ai từng yêu mến “ba cô gái của định mệnh” năm nào.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 04:21

Bộ ảnh gợi cảm ngoạn mục của “cô gái đại dương”
Bộ ảnh gợi cảm ngoạn mục của “cô gái đại dương”

(Dân trí) - Bộ ảnh ngoạn mục dưới đây chụp một người mẫu ngụp lặn khỏa thân bên cạnh những sinh vật biển nguy hiểm nhất - những sinh vật có thể cướp đi tính mạng của cô bất cứ lúc nào.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 04:10

Vì sao nữ diễn viên bị ghét nhất màn ảnh lại được giao đóng vai nàng Kiều?
Vì sao nữ diễn viên bị ghét nhất màn ảnh lại được giao đóng vai nàng Kiều?

(Dân trí) - Khi NSND Anh Tú quyết định giao cho Diễm Hương (từng thể hiện thành công vai phản diện trong bộ phim truyền hình “Hôn nhân trong ngõ hẹp”) - người được cho là “bị ghét nhất màn ảnh” vào vai nàng Kiều trong vở kịch “Chuyện nàng Kiều” nhiều người đã ngăn cản. Tuy nhiên, NSND Anh Tú vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 11:17

Huế sẽ đề xuất đưa khu Lục Bộ ra khỏi danh sách di sản cấp I
Huế sẽ đề xuất đưa khu Lục Bộ ra khỏi danh sách di sản cấp I

(Dân trí) - Ngày 29/11, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm phối hợp các cơ quan nghiên cứu điều chỉnh, chuyển khu vực Lục Bộ ra khỏi danh sách di sản cấp I.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 11:00

Thanh Lam, Hà Trần lay động khán giả trong đêm nhạc Thanh Tùng
Thanh Lam, Hà Trần lay động khán giả trong đêm nhạc Thanh Tùng

(Dân trí) - Những bài hát của cố nhạc sĩ Thanh Tùng được diva Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương... "đốt cháy" bằng những cảm xúc thật của người nghệ sĩ đã làm lay động và thổn thức người nghe.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:00

Bắt gặp minh tinh màn bạc đi bán… bỏng ngô
Bắt gặp minh tinh màn bạc đi bán… bỏng ngô

(Dân trí) - Không có gì lạ khi thi thoảng, những ngôi sao đình đám nhất cũng muốn cởi bó tấm áo khoác hào quang sáng chói để thử sống theo cách của một người bình thường, tiếp xúc, trò chuyện với những con người bình thường.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:00

Huyền thoại điện ảnh Pháp và phim “Đông Dương” tái ngộ khán giả Việt
Huyền thoại điện ảnh Pháp và phim “Đông Dương” tái ngộ khán giả Việt

(Dân trí) - Một trong những bộ phim kinh điển khiến cả thế giới có một cái nhìn khác về Việt Nam và cuộc chiến đã đi qua là “Indochine” (Đông Dương) sản xuất năm 1992. Nữ diễn viên “huyền thoại Catherine Deneuve và bộ phim này sẽ tái ngộ khán giả Việt trong những ngày đầu của tháng 11 tới.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 07:56

Lộ diện các giám khảo “đình đám” của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV
Lộ diện các giám khảo “đình đám” của LHP Quốc tế Hà Nội lần IV

(Dân trí) - Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ bắt đầu từ 1 đến 5/11 tại Hà Nội. Năm nay, “cầm cân nảy mực” cho thể loại phim dài của LHP là những cái tên hết sức đình đám như: đạo diễn người Pháp - Régis Wargnier, nữ diễn viên Hollywood - Geraldine Chaplin, đạo diễn Ấn Độ - Adoor Gopalakrishnan…

Thứ bảy, 29/10/2016 - 11:41

Hồ Quỳnh Hương: Có biệt thự, siêu xe nhưng vẫn… cô đơn?
Hồ Quỳnh Hương: Có biệt thự, siêu xe nhưng vẫn… cô đơn?

(Dân trí) - Nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh chia sẻ, giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp ca hát, mỗi ngày chị quay cuồng với các show diễn. Khi đứng trên sân khấu, chị thăng hoa bao nhiêu thì đêm về lại càng cảm thấy cô đơn. Kiếm được nhiều tiền, mua nhà, mua xe… nhưng mua xong rồi lại cảm thấy… trống rỗng.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 11:39

Lần đầu tiên Bob Dylan lên tiếng về giải Nobel Văn học
Lần đầu tiên Bob Dylan lên tiếng về giải Nobel Văn học

(Dân trí) - Cuối cùng, sau nửa tháng im lặng trước việc mình đã là chủ nhân của giải Nobel Văn học 2016, nam ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ Bob Dylan đã lần đầu tiên “chịu” lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 10:18

MC Kỳ Duyên bối rối khi Chế Linh bất ngờ “ngỏ lời yêu”
MC Kỳ Duyên bối rối khi Chế Linh bất ngờ “ngỏ lời yêu”

(Dân trí) - Tối qua (28/10), trong khi giao lưu Kỳ Duyên trêu Chế Linh hát về tình yêu với từ cô 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi mà hát với ai cũng ngọt ngào, tình cảm… còn với Kỳ Duyên đứng chung sân khấu rất lâu nhưng chưa được gì, ngay lập tức Chế Linh nói: "Anh yêu em. Nếu nói được như thế tôi sẽ không chết nữa" làm Kỳ Duyên một phen bối rối.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 10:00