Kim Kardashian: Nhan sắc gắn liền với những vụ trộm "kinh điển"

(Dân trí) - Kim Kardashian là "nhân vật có liên quan" tới những vụ trộm "kinh điển", mọi việc đều bắt nguồn từ những đăng tải trên mạng xã hội của cô.

Bức ảnh gây sốt mạng xã hội của Kim Kardashian giúp phá đường dây tội phạm

Kim Kardashian: Nhan sắc gắn liền với những vụ trộm kinh điển - 1

Bức ảnh gây sốt mạng xã hội của Kim Kardashian giúp phá đường dây tội phạm (Ảnh: New York Post).

Mới đây, câu chuyện về chiếc váy vàng mà ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian mặc khi tới dự sự kiện thời trang Met Gala 2018 bất ngờ gây sốt với một tình tiết thú vị. Bức ảnh chụp Kim Kardashian đứng bên một chiếc quan tài vàng có từ thời Ai Cập cổ đại.

Trong chương trình "Art Bust: Scandalous Stories of the Art World" - một chương trình chuyên nói về những câu chuyện thú vị ít biết trong giới nghệ thuật, người xem được biết thêm tình tiết thú vị xung quanh bức ảnh gây sốt của Kim Kardashian.

Bức ảnh này lan truyền trên mạng và đã thu hút sự chú ý của những kẻ từng tham gia đào trộm cổ vật, đó cũng chính là những người đã đánh cắp cỗ quan tài này. Đây vốn được cho là cỗ quan tài của một thầy tu Ai Cập có tên Nedjemankh.

Cỗ quan tài sau khi bị đào trộm, đã được đưa ra nước ngoài, được làm giả các giấy tờ như thể một cổ vật hợp pháp và được bán lại cho Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (New York, Mỹ) với giá 4 triệu USD.

Chiếc quan tài có niên đại từ thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, từng được tìm thấy ở vùng Minya, Ai Cập, hồi năm 2011.

Một "người truyền tin" ẩn danh đã liên hệ với nhà chức trách ở Manhattan, New York, Mỹ, để "bắn tin" về chiếc quan tài xuất hiện trong bức ảnh của Kim Kardashian, rằng đây là một cổ vật bất hợp pháp. Người đưa tin này vốn từng tham gia vào việc trộm cắp chiếc quan tài cổ tại Ai Cập, nhưng khi công việc xong xuôi, băng nhóm này không hề nhận được "tiền công".

Năm 2018, khi thấy món cổ vật xuất hiện trở lại trong bức ảnh của Kim Kardashian, nhóm này rất "cay cú" và quyết định "bắn tin" cho nhà chức trách để họ tiến hành điều tra.

Những điều tra sau đó cho thấy rằng quả thực món cổ vật đã bị làm giả giấy tờ và đây là một cổ vật đang lưu hành bất hợp pháp. Quá trình trộm cắp chiếc quan tài và đưa nó ra thị trường quốc tế liên quan tới các nhân vật ở nhiều quốc gia khác nhau.

Hiện tại, hoạt động điều tra vẫn đang được tiến hành mở rộng. Chiếc quan tài đã được trả về Ai Cập. Cảnh sát tại nhiều quốc gia đã cùng phối hợp xử lý sự việc này, một số nhân vật có liên quan đã bị bắt giữ.

Kim Kardashian từng là nạn nhân trong một vụ trộm táo tợn cũng vì mạng xã hội

Kim Kardashian: Nhan sắc gắn liền với những vụ trộm kinh điển - 2

Kim Kardashian từng là nạn nhân trong vụ trộm trang sức trị giá 10 triệu USD (Ảnh: New York Post).

Kim Kardashian từng là nạn nhân trong vụ trộm trang sức trị giá 10 triệu USD. Khi băng trộm đột nhập vào phòng khách sạn và khống chế Kim bằng súng, 10 phút trải qua sự việc đã vĩnh viễn thay đổi cuộc đời cô.

Khi sự việc xảy ra, Kim đã nghĩ rằng hẳn mình sẽ khó lòng sống sót nhưng sau cùng, cô vẫn được an toàn. Toàn bộ số nữ trang mà Kim mang tới Paris khi đó đã bị lấy đi hết. Sự việc gây xôn xao này từng xảy ra tại Paris (Pháp) hồi tháng 10/2016, băng trộm có vũ khí đã lấy đi số nữ trang đắt giá.

Về phần Kim, khi băng trộm đột nhập vào phòng khách sạn của cô, cô đã bị trói chân tay, bị bịt miệng. Thời điểm ấy, Kim định tới dự một số sự kiện thuộc Tuần lễ Thời trang Paris, khi vệ sĩ của Kim đi ra ngoài hộ tống những người chị em gái của Kim đi ăn, một mình cô về phòng khách sạn, ngay sau đó, vụ trộm xảy ra tại phòng khách sạn.

Sau sự việc này, Kim - một nhân vật nổi tiếng với những chiêu trò trưng trổ sự xa hoa giàu có của bản thân - đã nhận ra mặt trái của việc quá phô bày cuộc sống của mình.

Băng trộm tại Pháp đã theo dõi các đăng tải mạng xã hội của cô và ước tính được giá trị lớn của những món trang sức cô mang theo sang Pháp, một kế hoạch đột nhập táo tợn đã được vạch ra. Về sau, cảnh sát Pháp đã bắt giữ được 10 kẻ có liên quan tới vụ cướp táo tợn này.

Sau sự việc, Kim khẳng định: "Có những khoảnh khắc trong đời làm thay đổi bạn, khiến bạn bị chấn động tới tận cùng, vụ trộm này là một khoảnh khắc bước ngoặt đối với tôi. Nghe có thể điên rồ, nhưng trải nghiệm này đã cho tôi những bài học giá trị. Những món đồ vật chất từng rất quan trọng đối với tôi. Nhưng bây giờ không còn món đồ nào là quan trọng đối với tôi nữa".