1. Dòng sự kiện:
  2. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Kiều Minh Tuấn nói gì khi đóng chung phim với chồng cũ Cát Phượng?

Hà Tùng Long

(Dân trí) - "Nói chung, chúng tôi đủ gần và đủ xa khi nhìn nhận dưới góc độ là đồng nghiệp. Với tôi, thế là đủ rồi, không ai có nhu cầu phải cố đẩy mối quan hệ đi xa hơn", Kiều Minh Tuấn chia sẻ.

Không nói chuyện gì liên quan đến Cát Phượng trên phim trường

“Tiệc trăng máu” là bộ phim đầu tiên Kiều Minh Tuấn đóng chung với diễn Thái Hoà?

Đây đúng là bộ phim đầu tiên tôi có dịp đóng chung với anh Thái Hoà. Trong phim, anh Hoà đóng vai Bất Bình, còn tôi đóng vai Linh. Khoảng 80% cảnh quay của phim là chúng tôi đều đóng chung với nhau. Mặc dù lần đầu tiên đóng chung với nhau nhưng chúng tôi cũng tung hứng khá ăn ý.

Kiều Minh Tuấn nói gì khi đóng chung phim với chồng cũ Cát Phượng? - 1

Kiều Minh Tuấn, Thái Hoà cũng dàn diễn viên, đạo diễn trong buổi ra mắt phim "Tiệc trăng máu".

Ngoài đời, Kiều Minh Tuấn với Thái Hoà quan hệ với nhau như thế nào?

Thì cũng bình thường như bao mối quan hệ đồng nghiệp khác thôi. Cũng có trao đổi về nghề nghiệp và những thú vui trong cuộc sống. Nói chung, chúng tôi đủ gần và đủ xa khi nhìn nhận dưới góc độ là đồng nghiệp. Với tôi, thế là đủ rồi, không ai có nhu cầu phải cố đẩy mối quan hệ đi xa hơn.

Trong câu chuyện thường tình giữa hai người đàn ông, có bao giờ đề cập đến Cát Phượng?

Xin lỗi, tôi không muốn đề cập đến chuyện gia đình. Thêm nữa, cô ấy không liên quan gì đến mối quan hệ giữa anh em chúng tôi cả nên trong câu chuyện trên phim trường, chúng tôi không nhắc đến người thứ ba.

Thái Hoà đã thành công với hàng loạt vai diễn trong nhiều bộ phim. Kiều Minh Tuấn có thấy mình học hỏi được ở đàn anh nhiều thứ hay ho khi cùng đóng chung phim?

Tôi học được rất nhiều thứ từ anh Thái Hoà khi đóng chung phim. Không chỉ riêng anh Thái Hoà mà cả anh Đức Thịnh, chị Hồng Ánh, anh Hứa Vĩ Văn... tôi cũng học được ở họ những thứ không sách vở nào nói đến.

Riêng ở anh Thái Hoà, tôi học được ở anh nhiều về sự đam mê nghề. Anh ấy giống như một đứa trẻ tăng động với nhân vật đó. Anh ấy tìm tòi, thể nghiệm, tung tẩy trong lúc tập luyện trước khi bước vào cảnh quay. Năng lượng anh ấy dành cho nhân lúc nào cũng ngồn ngộn. Ấy thế nhưng khi hết cảnh quay, trút vai... thì anh ấy trở lại là một con người ít nói.

Anh Đức Thịnh lại là người chi tiết, chu đáo và lúc nào cũng đặt câu hỏi “tại sao?”. Tại sao mình phải đóng như thế và tại sao lại có câu thoại này. Tức là anh ấy cắt nghĩa mọi thứ thật rõ ràng để hiểu rõ hơn về nhân vật và tình huống khi hoá thân tròn trịa.

Kiều Minh Tuấn nói gì khi đóng chung phim với chồng cũ Cát Phượng? - 2

Kiều Minh Tuấn cho rằng, mối quan hệ của anh với Thái Hoà bình thường như những mối quan hệ đồng nghiệp khác.

Giữa Kiều Minh Tuấn và Thái Hoà có kỷ niệm gì khi đóng chung phim với nhau?

Chúng tôi có nhiều kỷ niệm lắm nhưng kỷ niệm vui nhất là hai anh em hay đi ăn vụng đồ ăn của tổ hoạ sĩ - đạo cụ. Có cái đùi heo muối làm đạo cụ, chúng tôi ăn hết một mặt của chiếc đùi này nên khi quay, đạo diễn phải cho lật ngược mặt kia lại để quay.

Quyết liệt trên phim nhưng nhát gan ở ngoài đời

Thời gian gần đây, Kiều Minh Tuấn được tham gia khá nhiều dự án điện ảnh lớn. Với anh, đó là may mắn hay vì anh xứng đáng?

Tôi nghĩ, sở dĩ tôi có được những điều đó là nhờ may mắn. Tại vì tôi cũng biết diễn xuất chút xíu nên bên sản xuất họ tin tưởng, đưa vào các dự án mà họ tâm huyết. Với lại, mình có những cái có thể làm hài lòng và đáp ứng được mong mỏi của họ.

Theo Kiều Minh Tuấn, sự may mắn đó chỉ giới hạn trong một số bộ phim đã từng tham gia hay trong cả hành trình sự nghiệp?

Xét ở một góc độ nào đó thì trong chiều dài sự nghiệp, sự may mắn đó do mình tạo ra. Nói cách khác là mình đã làm việc nghiêm túc, hết mình để người ta thấy được và tin tưởng giao phó cho mình những dự án lớn.

Kiều Minh Tuấn nói gì khi đóng chung phim với chồng cũ Cát Phượng? - 3

Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng trong một sự kiện.

Con người Kiều Minh Tuấn ở trên phim và ngoài đời có tồn tại nhiều sự đối lập?

Lúc vào phim tôi quyết liệt và mạnh mẽ hơn. Ở ngoài đời, tôi xuề xoà và dễ tính hơn nhiều. Nhiều khi tôi đưa ý kiến của mình ra nhưng đối phương bảo nên thế này thì tôi cũng dễ gật đầu đồng ý theo họ. Miễn việc đó không gây ảnh hưởng đến ai hoặc không sai trái quá là được.

Với tính cách này, nếu ngày xưa Kiều Minh Tuấn không theo nghệ thuật thì sẽ làm gì?

Nếu ngày xưa tôi không theo nghệ thuật chắc giờ tôi là một ngư dân hoặc làm nghề phơi cá quá vì tôi gốc Vũng Tàu mà. Nhà tôi cũng có ghe nhưng hồi nhỏ tôi chưa được đi biển bao giờ. Còn phơi cá, sẻ cá, đánh vảy, chặt ghẹ, làm càng cua... thì hồi bé những đứa trẻ như chúng tôi đều đã từng kinh qua. Nhưng mà hồi đó, tôi làm công việc này vì thấy vui vui chứ không phải gia đình khó khăn nên phải đi làm để kiếm tiền.

Người ta bảo, con trai vùng biển từ bé đã được tiếp xúc với sóng gió nên bao giờ cũng có sự gan lì hơn so với con trai ở vùng khác. Kiều Minh Tuấn có như vậy?

Có chứ nhưng chủ yếu là trong công việc. “Nhờ” sự gan lì này mà nhiều phen tôi suýt mất mạng (cười). Có nhiều cảnh phim, tôi không biết bơi nhưng cũng nhảy xuống đóng như thật. Dĩ nhiên, tôi không bơi được nhiều nên cũng có lần uống nước căng bụng và có lần suýt chết.

Như một phim truyền hình của đạo diễn Lê Hùng Phương thì 80% cảnh quay tôi phải thực dưới sông. Hoặc như khi đóng phim “Lật mặt” của anh Lý Hải cũng vậy, mọi người thấy đóng cảnh vượt suối này nọ rất ổn nhưng kỳ thực tôi lì lợm cố đóng, chứ sơ sẩy chút là tôi đi luôn.

Kiều Minh Tuấn nói gì khi đóng chung phim với chồng cũ Cát Phượng? - 4

Ở ngoài đời thì tôi lại là người rất nhát gan, miễn sao đừng dồn tôi vào chân tường. Một khi dồn tôi vào chân tường là tôi bật lại ào ào như một cơn bão. Trước tôi vẫn hay bị thế nhưng càng về sau tôi càng cố học cách kiềm chế, bây giờ thì cũng đỡ hơn nhiều rồi (cười lớn).

Cảm ơn Kiều Minh Tuấn đã chia sẻ thông tin!