Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm

Dân trí Nam ca sĩ người Anh Ed Sheeran đã thu về 775 triệu USD sau khi hoàn tất tour lưu diễn vòng quanh thế giới rất thành công. Đây là con số lớn nhất mà một tour lưu diễn âm nhạc từng đạt được trong lịch sử từ trước tới nay.

Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm - 1

Ed Sheeran

Ed Sheeran (28 tuổi) đã dành ra hai năm rưỡi để thực hiện 255 buổi biểu diễn với mức giá vé trung bình khoảng gần 90 USD/vé. Hiện tại, khối tài sản của nam ca sĩ này ước tính vào khoảng 1 tỷ USD. Với tour lưu diễn rất thành công vừa kết thúc, Ed Sheeran có thể thu về thêm 500 triệu USD.

Vừa qua, Ed Sheeran đã hoàn thành tour lưu diễn “Divide” của mình với buổi biểu diễn cuối cùng trong tour diễn ra ở hạt Suffolk (Anh) vào đêm thứ 2 vừa qua.

Với 8,6 triệu vé bán ra trong tour lưu diễn quốc tế, Ed Sheeran đã vượt qua kỷ lục từng được nắm giữ khá lâu của nhóm nhạc U2.

Đây là một thành tích đáng kể đối với Ed Sheeran khi mới chỉ một thập kỷ trước đây, anh còn là một nghệ sĩ nghèo vô gia cư, thường ngủ trong công việc và ga tàu điện ở London (Anh) để tìm kiếm cơ hội sự nghiệp.

Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm - 2

Ed Sheeran

Giới chuyên môn đánh giá thành tích mà tour “Divide” của Ed Sheeran đạt được là minh chứng cho thấy đỉnh cao thành công của những màn biểu diễn trực tiếp trên quy mô thế giới.

Mặc dù tour “360” của U2 và tour “Divide” của Ed Sheeran có nhiều khác biệt, nhưng điểm chung của cả hai tour này chính là những ca khúc hay được trình diễn ấn tượng, cách tổ chức tour thông minh, hết lòng cống hiến vì khán giả, đội ngũ cộng sự có chuyên môn tốt, nỗ lực hết mình…

Nhưng quan trọng nhất, vẫn là số lượng những fan đã thực sự kết nối với người nghệ sĩ và những sản phẩm âm nhạc mà họ sáng tạo ra.

Thực tế, Ed Sheeran đã vượt qua kỷ lục của nhóm U2 từ hồi đầu tháng 8 khi anh còn đang đi lưu diễn ở Đức, trong suốt hành trình lưu diễn trong tour “Divide” của mình, Ed Sheeran đã lần lượt vượt qua những con số có tính kỷ lục của các tour lưu diễn đình đám khác trong lịch sử âm nhạc.

Ed Sheeran kiếm được trung bình 4 triệu USD/show lưu diễn trong tour “Divide”. Thực tế, số tiền kiếm được từ lượng vé bán ra không phải là nguồn thu duy nhất của nam ca sĩ, bởi anh sẽ còn nhận được những khoản thù lao từ nhà tài trợ dành cho tour, các hợp đồng quảng cáo và những gia tăng trong tiêu thụ sản phẩm âm nhạc khi hình ảnh thêm ấn tượng qua các show diễn thành công.

Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm - 3

Ed Sheeran

Trong suốt quá trình thực hiện tour lưu diễn, Ed Sheeran luôn cố gắng để giảm giá vé xuống thấp nhất có thể, nhằm thu hút lượng fan đông đảo nhất đến xem mình biểu diễn trực tiếp.

Chia sẻ về thành công vang dội của tour lưu diễn, Ed Sheeran cho hay: “Tôi vừa được biết rằng tour Divide là tour lưu diễn có doanh thu lớn nhất mọi thời đại, điều này thật đáng kinh ngạc. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được trải nghiệm việc đi qua những đất nước tuyệt vời, được chứng kiến những đám đông khán giả cuồng nhiệt trong suốt hai năm rưỡi qua. Cảm ơn tất cả các bạn!”.

Ed Sheeran luôn tự hào chia sẻ về những ngày tháng túng thiếu, không nhà cửa của mình khi anh mới tìm tới London (Anh), bởi nếu không có giai đoạn ấy, hẳn sự nghiệp của anh đã không bao giờ cất cánh. Khi còn là một cậu thiếu niên đam mê âm nhạc, Ed Sheeran đã tìm tới London để có cơ hội được tham gia biểu diễn nhiều hơn và mong đợi có được hợp đồng thu âm.

Anh sẵn sàng sống cảnh tạm bợ trong suốt quãng thời gian từ năm 2008 tới 2010. Về sau, Ed Sheeran còn tới Los Angeles (Mỹ) để tìm kiếm những show diễn cùng một hợp đồng thu âm khác, tiếp tục chấp nhận cảnh sống lang thang của một nghệ sĩ nghèo.

Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm - 4

Ed Sheeran

Mặc dù đã đi qua mọi khó khăn, thử thách nghiệt ngã để theo đuổi âm nhạc, nhưng Ed Sheeran khẳng định rằng tiền bạc và danh tiếng chưa bao giờ là động lực chính trong sự nghiệp của anh.

“Tôi không bao giờ sáng tác vì tiền, giờ đây khi tiền và danh tiếng tìm tới, điều đó khiến cuộc sống của tôi tốt hơn, dễ chịu hơn, nhưng đó không phải điều khiến tôi phấn đấu. Tôi tiến bước bởi tôi khao khát muốn trở thành người nghệ sĩ giỏi hơn nữa, và càng nỗ lực thì càng nhiều thứ tìm đến với tôi.

“Nếu bạn cứ mải mê theo đuổi một điều gì đó, nó cũng chưa chắc đã đến với bạn; nhưng nếu bạn nỗ lực sống tốt hơn, làm tốt hơn mỗi ngày, rồi thì nhiều điều sẽ tìm tới với bạn”.

Hiện tại sách Kỷ lục Guinness Thế giới đã công nhận Ed Sheeran là nghệ sĩ có số lượng buổi biểu diễn nhiều nhất trong một tour lưu diễn, là nghệ sĩ solo có tour lưu diễn đạt doanh thu lớn nhất và tour lưu diễn âm nhạc có doanh thu lớn nhất mọi thời đại.

Nghỉ biểu diễn để tận hưởng những năm tháng thư giãn bên vợ mới cưới

Kiếm tiền giỏi nhất trong lịch sử âm nhạc, nam ca sĩ quyết định nghỉ ngơi vài năm - 5

Ed Sheeran và người vợ mới cưới - Cherry Seaborn

Ed Sheeran tiết lộ rằng anh sẽ có một kỳ nghỉ dài để tạm rời xa thế giới âm nhạc và dành thời gian cho người vợ mới cưới - Cherry Seaborn.

Trong show diễn cuối cùng của tour “Divide” tổ chức tại quê nhà - thị trấn Ipswich, Anh, vào đêm thứ 2 tuần này, Ed Sheeran đã chia sẻ với các fan rằng anh sẽ có một quãng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tách mình ra khỏi các hoạt động âm nhạc để dành thời gian cho người vợ mới cưới hồi tháng 12/2018.

Chia sẻ trên sân khấu buổi biểu diễn cuối cùng trong tour, Ed Sheeran cho hay: “Đây là khoảnh khắc buồn vui lẫn lộn, tôi yêu khán giả và đã quen với việc liên tục được nhìn thấy các bạn. Hôm nay cũng là một ngày nhiều cảm xúc đối với ê-kíp cộng sự của tôi ở phía sau sân khấu.

“Cảm giác giống như thể bạn chia tay với một người bạn gái đã gắn bó với mình nhiều năm. Mọi việc nghe thật lạ lùng nhưng đây là một tour lưu diễn kéo dài và cảm xúc đúng y như vậy. Có thể sẽ phải vài năm nữa tôi mới gặp lại các bạn vào một dịp như thế này. Cảm ơn các bạn!”.

10 tour lưu diễn đạt doanh thu lớn nhất trong lịch sử âm nhạc:

1. Ed Sheeran

Tour: Divide; Năm: 2017-2019; Tổng doanh thu: $775.6 triệu; Số vé bán ra: 8.6 triệu; Số buổi biểu diễn: 255

2. U2

Tour: 360; Năm: 2009-2011; Tổng doanh thu: $735.3 triệu; Số vé bán ra: 7.2 triệu; Số buổi biểu diễn: 110

3. Guns N’ Roses

Tour: Not In This Lifetime; Năm: 2016-đang diễn ra; Tổng doanh thu: $561.1 triệu; Số vé bán ra: 5.1 triệu; Số buổi biểu diễn: 145

4. The Rolling Stones

Tour: A Bigger Bang; Năm: 2005-2007; Tổng doanh thu: $558.2 triệu; Số vé bán ra: 4.6 triệu; Số buổi biểu diễn: 144

5. Coldplay

Tour: A Head Full of Dreams; Năm: 2017; Tổng doanh thu: $523 triệu; Số vé bán ra: 5.3 triệu; Số buổi biểu diễn: 114

6. Roger Waters

Tour: The Wall Live; Năm: 2010-2013; Tổng doanh thu: $460.2 triệu; Số vé bán ra: 4.1 triệu; Số buổi biểu diễn: 220

7. AC/DC

Tour: Black Ice; Năm: 2008-2010; Tổng doanh thu: $441.9 triệu; Số vé bán ra: 4.9 triệu; Số buổi biểu diễn: 165

8. Madonna

Tour: Sticky & Sweet; Năm: 2008-2009; Tổng doanh thu: $411.1 triệu; Số vé bán ra: 3.5 triệu; Số buổi biểu diễn: 85

9. U2

Tour: Vertigo; Năm: 2005-2006; Tổng doanh thu: $395.6 triệu; Số vé bán ra: 4.6 triệu; Số buổi biểu diễn: 131

10. Pink

Tour: Beautiful Trauma; Năm: 2018-đang diễn ra; Tổng doanh thu: $380.3 triệu; Số vé bán ra: 3 triệu; Số buổi biểu diễn: 154

Bích Ngọc

Theo Billboard/Rolling Stones

MỚI NHẤT
Choáng ngợp những thước phim ghi lại sự dữ dội của thiên nhiên
Choáng ngợp những thước phim ghi lại sự dữ dội của thiên nhiên

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh phong cảnh Ty Schmitt đã dành ra ba tháng mùa hè để ghi lại những hình ảnh ngoạn mục về những cơn bão đổ bộ vào một số bang của nước Mỹ trong năm nay.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:14

Thủ tướng: Tiếp tục rà soát các quy định về xét tặng danh hiệu nghệ sĩ
Thủ tướng: Tiếp tục rà soát các quy định về xét tặng danh hiệu nghệ sĩ

(Dân trí) - Phát biểu tại Lễ truy tặng, phong tặng danh hiệu cho 84 Nghệ sĩ Nhân dân và 307 Nghệ sĩ Ưu tú chiều 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp tục rà soát các quy định pháp luật liên quan về xét tặng đối với danh hiệu nghệ sĩ nhân dân và nghệ sĩ ưu tú.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:48

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bị cưa điện “xén” đứt lìa nửa bàn tay trái
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ bị cưa điện “xén” đứt lìa nửa bàn tay trái

(Dân trí) - Tác giả tiểu thuyết “Quyên” và nhiều tập truyện ngắn nổi tiếng như: “Gió lạnh”, “Vàng xưa”, “Thất huyền cầm”... bị cưa máy cắt vào tay, đứt lìa nửa bàn tay trái. Rất may, ông đã được cấp cứu thành công.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:21

Hoa hậu Hà Kiều Anh: “Tôi luôn lo lắng sẽ mất đi hạnh phúc mình đang có”
Hoa hậu Hà Kiều Anh: “Tôi luôn lo lắng sẽ mất đi hạnh phúc mình đang có”

(Dân trí) - Không hiểu sao đang ở giai đoạn này, tôi lại lo lắng. Không biết cuộc sống hạnh phúc được bao lâu? Nó giữ được mãi hay chỉ được một thời gian. Biết đâu có chuyện gì đó xảy ra, lại lấy đi mất hạnh phúc mà mình đang có?”, người đẹp trải lòng.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:13

Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân
Các nghệ sĩ gạo cội được con cháu dìu đến nhận danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân

(Dân trí) - Chiều 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã diễn ra Lễ truy tặng, phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú cho 394 nghệ sĩ. Trong số đó có nhiều nghệ sĩ gạo cội làng điện ảnh, sân khấu, âm nhạc như: Minh Đức, Trần Hạnh, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thu Hà, Công Lý, Trung Anh, Trọng Trinh…

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:59

Sở Văn hóa Hà Nội đề nghị xử lý hành vi bạo lực gia đình tại Long Biên
Sở Văn hóa Hà Nội đề nghị xử lý hành vi bạo lực gia đình tại Long Biên

(Dân trí) - Sở VH&TT Hà Nội đã có văn bản số 3140/SVHTT-NSVH gửi UBND quận Long Biên về việc yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc bạo lực gia đình tại quận Long Biên.

Thứ năm, 29/08/2019 - 02:30

Cô bé 10 tuổi sở hữu giọng hát và diện mạo như thiên thần gây sửng sốt
Cô bé 10 tuổi sở hữu giọng hát và diện mạo như thiên thần gây sửng sốt

(Dân trí) - Cô bé Emmane Beasha (10 tuổi) gây sửng sốt bởi giọng hát opera cao vút và một diện mạo xinh đẹp như thiên thần.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:25

Với nghệ sĩ trẻ, được xét tặng danh hiệu là động lực lớn để tiếp tục cống hiến và phấn đấu
Với nghệ sĩ trẻ, được xét tặng danh hiệu là động lực lớn để tiếp tục cống hiến và phấn đấu

(Dân trí) - "Nghệ thuật chèo dù chưa đến được với nhiều tầng lớp khán giả trẻ nhưng vẫn luôn được yêu mến ở các vùng nông thôn. Ngoài ra, sân khấu chèo cũng đã, đang nỗ lực xây dựng nhiều vở diễn tầm cỡ, mang tính thời đại và thời sự để đưa chèo đi vào đời sống, kéo khán giả đến với sân khấu truyền thống", nghệ sĩ Việt Thắng - gương mặt nổi bật của Nhà hát Chèo Hà Nội chia sẻ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:25

Ấn tượng chất nghệ sĩ “đậm đặc” trong giọng hát “run run” của cậu bé 14 tuổi
Ấn tượng chất nghệ sĩ “đậm đặc” trong giọng hát “run run” của cậu bé 14 tuổi

(Dân trí) - Ở cậu bé 14 tuổi này, phong thái của một nghệ sĩ thực thụ đã biểu lộ rất rõ ràng. Khi Benicio Bryant bước lên sân khấu, khán giả ngay lập tức bị thu hút bởi cả chất giọng và phong cách nghệ sĩ.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:24

Điều ít biết về cụ ông là người mẫu trong 242 bức tranh của danh hoạ Bùi Xuân Phái
Điều ít biết về cụ ông là người mẫu trong 242 bức tranh của danh hoạ Bùi Xuân Phái

(Dân trí) - Danh hoạ Bùi Xuân Phái sinh năm 1920, năm nay kỷ niệm 99 năm (dương lịch) ngày sinh của ông, 100 năm theo tuổi ta (âm lịch). Người đương thời của danh hoạ Phái là ông Nguyễn Bá Đạm, sinh năm 1922, năm nay 96 tuổi, vẫn sống ở Hà Nội. Ông là người được họa sỹ vẽ nhiều chân dung nhất, tới 242 ký họa.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:41

Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Sao Độc lập” thể hiện tinh thần tự hào Việt Nam
Giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Sao Độc lập” thể hiện tinh thần tự hào Việt Nam

(Dân trí) - Tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố Hà Nội và Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Sao Độc lập”.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:39

Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác”
Trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác”

(Dân trí) - Ngày 28/8, tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (TP Thanh Hóa) đã khai mạc trưng bày chuyên đề “Bác Hồ với Thanh Hóa - Thanh Hóa 50 năm thực hiện Di chúc của Bác”. Gần 2.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật... về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Người được giới thiệu đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Lý do Taylor Swift bí mật chuyện yêu đương sau nhiều lần đổ vỡ
Lý do Taylor Swift bí mật chuyện yêu đương sau nhiều lần đổ vỡ

(Dân trí) - Nữ ca sĩ 29 tuổi cho hay chuyện tình cảm giữa cô và bạn trai hiện tại - nam diễn viên người Anh Joe Alwyn - “không dành để chia sẻ, bàn luận công khai”, tất cả là để cô có cảm giác cuộc sống của bản thân “có thể kiểm soát được”.

Thứ tư, 28/08/2019 - 03:12

“Cô Đẩu” Công Lý nói gì khi đạt Nghệ sĩ Nhân dân muộn hơn Tự Long?
“Cô Đẩu” Công Lý nói gì khi đạt Nghệ sĩ Nhân dân muộn hơn Tự Long?

(Dân trí) - NSND Công Lý cho rằng, so với một số bạn bè cùng trang lứa và đàn em thì việc được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân của anh đúng là có chậm hơn nhưng anh không quá quan trọng về điều đó.

Thứ tư, 28/08/2019 - 03:10

Luật Điện ảnh mới sẽ “bắt thóp” chiêu né kiểm duyệt của phim kinh dị như thế nào?
Luật Điện ảnh mới sẽ “bắt thóp” chiêu né kiểm duyệt của phim kinh dị như thế nào?

(Dân trí) - Kinh dị và tâm linh... thường là những chủ đề được cho “nhạy cảm”. Vì thế, để đến được khán giả phải nhiều nhà sản xuất phim đã tìm đủ chiêu trò để lách luật, né tránh kiểm duyệt. Đó là lí do vì sao ngày càng có nhiều phim được sản xuất chỉ để phát trực tuyến.

Thứ tư, 28/08/2019 - 01:40

Ý tưởng hồi sinh sông Tô Lịch nhận Giải Bùi Xuân Phái
Ý tưởng hồi sinh sông Tô Lịch nhận Giải Bùi Xuân Phái

(Dân trí) - Xây dựng đường đua xe công thức 1 đồng thời đăng cai tổ chức giải đua vào tháng 4-2020 và Quyết tâm làm sạch sông Tô Lịch là 2 ý tưởng được trao trao giải Ý tưởng - Vì tình yêu Hà Nội trong hệ thống Giải thưởng Bùi Xuân Phái năm 2019.

Thứ tư, 28/08/2019 - 10:21

Đằng sau sự nghiệp của người mẫu chuyển giới nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay
Đằng sau sự nghiệp của người mẫu chuyển giới nổi tiếng hàng đầu thế giới hiện nay

(Dân trí) - Người mẫu Teddy Quinlivan là người mẫu chuyển giới hiếm hoi trở thành gương mặt đại diện trong chiến dịch quảng cáo của nhiều thương hiệu đình đám thế giới.

Thứ tư, 28/08/2019 - 09:31

Nghệ sĩ Việt: Võ sư gì lại đi đánh vợ mới sinh!
Nghệ sĩ Việt: Võ sư gì lại đi đánh vợ mới sinh!

(Dân trí) - Trước clip võ sư đánh vợ dã man như thời trung cổ dù vợ mới sinh con 2 tháng đang gây ồn ào dư luận, nhiều nghệ sĩ Việt đã bức xúc lên tiếng. Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải trừng trị thích đáng...

Thứ tư, 28/08/2019 - 09:16

Nam ca sĩ gây sửng sốt khi chụp hình vui vẻ cùng... bốn bà vợ
Nam ca sĩ gây sửng sốt khi chụp hình vui vẻ cùng... bốn bà vợ

(Dân trí) - Trong bức ảnh, cả nam ca sĩ người Anh Rod Stewart (74 tuổi) và bốn người phụ nữ đều tỏ ra vui vẻ, thân thiện. Rod Stewart có với họ 7 người con, họ là 4 người phụ nữ đã đi qua cuộc đời ông và sinh con cho ông.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:27

Taylor Swift vô địch kiếm tiền trong giới nữ ca sĩ
Taylor Swift vô địch kiếm tiền trong giới nữ ca sĩ

(Dân trí) - Đứng ở ngôi vị đầu bảng, thu nhập của Taylor Swift trong một năm qua cao gấp đôi ngôi vị á quân. Ở tuổi 29, “công chúa pop” đang thăng hoa trong cả sự nghiệp và tình cảm.

Thứ tư, 28/08/2019 - 07:24

Đập trống Ma Coong và đua thuyền trên sông Kiến Giang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Đập trống Ma Coong và đua thuyền trên sông Kiến Giang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(Dân trí) - Lễ hội đua, bơi thuyền trên sông Kiến Giang, huyện Lệ Thủy và Lễ hội Đập trống của người Ma Coong, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) mới đây đã được công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể Quốc gia.

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:33

Tập tục mai táng của người Việt là vấn đề rất lớn, cần phải bàn tính kỹ
Tập tục mai táng của người Việt là vấn đề rất lớn, cần phải bàn tính kỹ

(Dân trí) - Tại diễn đàn khoa học “Tập quán mai táng của người Việt Nam - Xu hướng biển đổi và những vấn đề đặt ra” do Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam tổ chức vào chiều 27/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, tập tục mai táng là một câu chuyện rất lớn, cần phải bàn tính kỹ.

Thứ tư, 28/08/2019 - 06:26

Đề nghị công nhận ông Lê Linh là “cha đẻ” Thần đồng đất Việt
Đề nghị công nhận ông Lê Linh là “cha đẻ” Thần đồng đất Việt

(Dân trí) - Ngày 27/8, TAND TPHCM mở phiên toà xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Thứ ba, 27/08/2019 - 10:28

Bức tượng vô giá trị hóa ra là tác phẩm nghệ thuật có giá hơn 14 tỷ đồng
Bức tượng vô giá trị hóa ra là tác phẩm nghệ thuật có giá hơn 14 tỷ đồng

(Dân trí) - Một bức tượng những tưởng vô giá trị đã vừa được xác định là tác phẩm nghệ thuật đích thực được thực hiện bởi nhà điêu khắc người Thụy Sĩ Alberto Giacometti (1901 - 1966).

Thứ ba, 27/08/2019 - 03:35