Không thể cưỡng lại thời gian, Thành Long thôi đóng phim võ thuật

(Dân trí) - Thành Long vừa xuất hiện trong lễ khởi động dự án phim mới. Diện mạo của nam diễn viên không giấu nổi vết hằn tuổi tác, khiến nhiều fan lo lắng. Trong phim mới, ông cũng không đánh võ nữa.

Không thể cưỡng lại thời gian, Thành Long thôi đóng phim võ thuật - 1

Thành Long vừa xuất hiện trong lễ khởi động dự án phim mới. Diện mạo của nam diễn viên không giấu nổi vết hằn tuổi tác, khiến nhiều fan lo lắng. Trong phim mới, ông cũng không đánh võ nữa.

Trước nay, Thành Long vốn được ngưỡng mộ bởi sự linh hoạt, khỏe khoắn dù đã lớn tuổi, vậy nhưng trong lần xuất hiện mới đây, nam diễn viên ngôi sao của dòng phim võ thuật đã lộ rõ những tác động của thời gian in hằn trên gương mặt.

Trong bộ phim mới "Long Mã Tinh Thần", Thành Long sẽ diễn thiên về xúc cảm, sẽ không có những pha hành động. Điều này khiến các fan khá quan tâm, bởi nó cho thấy dần dần nam diễn viên cao niên đang thực sự chuyển dịch sang các dòng phim khác thay vì tiếp tục với phim võ thuật.

Diễn xuất bên cạnh Thành Long trong phim mới có hai diễn viên trẻ là Lưu Hạo Tồn và Quách Kỳ Lân. Trong những năm trở lại đây, những lần Thành Long tham gia đóng phim, nam diễn viên đều chủ ý giảm bớt các cảnh hành động. Thực tế, Thành Long đã ở tuổi U70, việc quan tâm chăm sóc sức khỏe cũng là việc cần phải đề cao.

Dù vậy, những hình ảnh của Thành Long trong sự kiện khởi động dự án phim mới đây khiến nhiều fan của nam diễn viên lo lắng, bởi Thành Long thực sự trông không khỏe mạnh, phấn chấn như trước.

Nội dung của bộ phim "Long Mã Tinh Thần" xoay quanh tình cảm gia đình, giữa cha và các con. Người cha (vai diễn do Thành Long đảm nhận) rất yêu thương cậu con trai của mình, nhưng rồi cậu con trai vướng vào nợ nần nghiêm trọng, lúc này, người cha không còn cách nào khác nên đành phải cầu cứu tới người con gái đã nhiều năm không liên lạc vì những bất hòa.

Không thể cưỡng lại thời gian, Thành Long thôi đóng phim võ thuật - 2

Những hình ảnh của Thành Long trong sự kiện khởi động dự án phim mới đây khiến nhiều fan của nam diễn viên lo lắng.

Cô con gái vốn dĩ không gần gũi với cha và anh đã xuất hiện trở lại trong cuộc sống của họ, chính lúc này, sợi dây tình cảm vốn nhiều năm nguội lạnh được làm ấm nóng trở lại, những tình cảm đã mất dần được gây dựng lại.

Thực tế, nội dung bộ phim không thực sự mới mẻ, đây là dạng phim tâm lý xoay quanh đề tài gia đình. Trong phim, nhân vật người cha do Thành Long đảm nhận vốn dĩ là một võ sư, nay đã lớn tuổi.

Từ cách đây gần một thập kỷ, Thành Long đã lên tiếng chia sẻ về việc ông sẽ dần giảm bớt các cảnh hành động khi tham gia đóng phim.

Hồi năm 2012, Thành Long đã từng tuyên bố rằng bộ phim "Chinese Zodiac 2012" (12 cung hoàng đạo) sẽ là bộ phim hành động cuối cùng mà ông tham gia. Khi ấy, ở tuổi 58, Thành Long cho biết ông không muốn mạo hiểm sức khỏe hơn nữa vì lo sợ "phần đời còn lại sẽ phải ngồi trên xe lăn".

Khi ấy, trong quá trình quảng bá cho phim, Thành Long đã tâm sự: "Tôi không còn trẻ nữa. Những phim hành động "nặng ký" thì đành thôi, nhưng với những phim cho phép sử dụng hiệu ứng kỹ xảo và diễn viên đóng thế thì không vấn đề, vì nó không nguy hại tới sức khỏe.

Tôi không nên mạo hiểm tính mạng và sức khỏe của mình thêm nữa. Nhưng cũng sẽ không vì thế mà tôi tự cho phép mình trở nên dễ dãi khi đóng phim, tôi hứa vẫn sẽ làm hết sức mình. Chỉ là tôi không muốn phần đời còn lại phải ngồi trên xe lăn thôi".

Đang được quan tâm