NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam:

“Không thể chấp nhận được những lời xin lỗi của Trấn Thành”

Dân trí Trao đổi với phóng viên Dân Trí, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cho rằng, không thể chấp nhận việc gọi Trấn Thành “chế” lại vở cải lương kinh điển “Tô Ánh Nguyệt” là sáng tạo lại mà đó là một sự bôi bác, một sự biến tướng, một sự vi phạm bản quyền trắng trợn. Và ông cũng không thể chấp nhận được những lời xin lỗi của Trấn Thành.
>>Trấn Thành bất ngờ xin lỗi khán giả vì nàng "Tô Ánh Nguyệt"
>>Tô Ánh Nguyệt bị bôi bẩn: Không chịu nổi!

Một sự vi phạm bản quyền trắng trợn

Việc "chế" lại vở cải lương kinh điển “Tô Ánh Nguyệt” của soạn giả Trần Hữu Trang thành một vở hài kịch để diễn trên sân khấu hải ngoại của Trấn Thành đã bị giới chuyên môn lẫn khán giả lên án kịch liệt. Nhiều người cho rằng, đây là hành động bôi bẩn nghệ thuật, phỉ báng nghệ thuật cải lương truyền thống…

Trấn Thành trong vở kịch hài chế lại từ vở cải lương Tô Ánh Nguyệt. Ảnh cắt lại từ clip.
Trấn Thành trong vở kịch hài "chế" lại từ vở cải lương "Tô Ánh Nguyệt". Ảnh cắt lại từ clip.

Giữa vô số những lời chỉ trích, lên án, kết tội… mà dư luận dành cho mình, Trấn Thành đã chọn giải pháp im lặng. Tuy nhiên, khi những "giông bão" bắt đầu lắng xuống, anh chàng MC kiêm diễn viên hài này mới lên tiếng nói lời xin lỗi. Nhưng lời xin lỗi này lại khiến nhiều người cảm thấy “tức tối” hơn bởi “xin” thì ít mà “biện hộ” thì nhiều. Ngoài ra, trong lời xin lỗi này, Trấn Thành chỉ nói xin lỗi chung chung. Đến soạn giả Trần Hữu Trang là tác giả vở kịch “Tô Ánh Nguyệt”, người cần được Trấn Thành nói lời xin lỗi đầu tiên thì anh chàng này lại chẳng đả động nửa lời.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cho rằng, không thể chấp nhận gọi việc Trấn Thành “chế” lại vở cải lương kinh điển “Tô Ánh Nguyệt” là sáng tạo lại mà đó là một sự bôi bác, một sự biến tướng, một sự vi phạm bản quyền trắng trợn.

“Chúng ta nên nhớ “Tô Ánh Nguyệt” là một vở diễn kinh điển của cải lương Việt Nam. Tác phẩm này đã đạt giải thưởng Hồ Chí Minh về Lĩnh vực Sân khấu chứ không phải một vở tầm thường. Tôi nghĩ, cần phải có quy định về quản lý nhà nước đối với những tác phẩm đã được giải thưởng cấp Nhà nước thì không được phép đụng đến, kể cả là sáng tạo lại một cách nghiêm túc. Hành vi của Trấn Thành vừa qua là đang vi phạm bản quyền một tác phẩm kinh điển đã được giải thưởng cấp Nhà nước và theo luật bản quyền, hành vi này cần phải được xử lý theo pháp luật”, NSND Tiến Thọ nói.

NSND Lê Tiến Thọ cho rằng, Trấn Thành đã vi phạm bản quyền trắng trợn. Ảnh: TH.
NSND Lê Tiến Thọ cho rằng, Trấn Thành đã vi phạm bản quyền trắng trợn. Ảnh: TH.

Theo Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam thì vì chủ sở hữu của vở cải lương đó là soạn giả Trần Hữu Trang đã qua đời nếu không phải có ý kiến, bởi không thể để cho những người như Trấn Thành làm biến tướng tác phẩm nghệ thuật rồi nói lời xin lỗi là xong.

“Tôi không thể chấp nhận được những lời xin lỗi của Trấn Thành. Vì ở đây anh đã không có sự tôn trọng đối với tác giả, không tôn trọng cải lương. Anh mang tác phẩm kinh điển ra đùa cợt, bôi xấu, bôi nhọ… thì phải xử lý theo pháp luật. Trấn Thành không phải là hội viên của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, còn nếu là hội viên thì chúng tôi sẽ phải nhắc nhở, chấn chỉnh… để hội viên có trách nhiệm với tác phẩm nghệ thuật, chứ ý thức của hội viên như thế là không ổn”, NSND Tiến Thọ nhấn mạnh.

Tương tự, ca sĩ kiêm diễn viên hải ngoại Quang Thành cũng bày tỏ, đã là nghệ sĩ như Trấn Thành nếu trân trọng cải lương thì phải biết nghề, phải học và phải tập những điều cơ bản nhất của sự thanh tao trong thể hiện, ý thức đạo đức trong từng câu hát, nề nếp trong từng chi tiết phục trang… đó mới gọi là giữ đạo làm nghề.

“Tấu hài mãi mãi vẫn là tấu hài, không thể nói tấu hài giúp phục hồi cải lương được mà ngược lại tấu hài đang bám vào cải lương để sống. Tôi nghĩ, nếu sống bằng nghề tấu hài thì không nên ăn nhập vào cải lương. Tốt nhất mua kịch bản tấu hài diễn là tốt nhất. Kịch bản cải lương muôn đời vẫn là tác phẩm văn học được viết ra từ tim óc và trí thức của tác giả, vừa nhân văn, vừa thiêng liêng, vừa mang ý nghĩa phục vụ văn hóa cộng đồng, giáo dục tầm cao.

Ngay cả việc phục chế cũng cần phải có những nhà chuyên môn làm công trình nghiên cứu học thuật. Hầu hết những nghệ sĩ có nghề, có tâm đều xem sân khấu cải lương là thánh đường và nghệ sĩ chân chính không vì số ít khán giả mà đánh mất mình. Nếu ai xem sân khấu cải lương là thánh đường thì việc mang kinh sách ra giễu cợt đều được khép vào tội phỉ báng. Chưa hiểu làm sai thì nhận, đã nhận thì tức là đã hiểu và nếu hiểu không ai muốn làm sai nữa. Ngược lại, biện minh cho cái sai tức là không thèm hiểu gì hết. Yêu cải lương xin hãy gìn giữ cải lương bằng tri thức và tấm lòng của mình”, ca sĩ Quang Thành chia sẻ.

Ca sĩ Quang Thành.
Ca sĩ Quang Thành.

Theo ca sĩ Quang Thành, anh thấy thái độ và cách xin lỗi của Trấn Thành rất mâu thuẫn. Trong câu chuyện này, không cần bắt lỗi thì lỗi cũng đã “sờ sờ” ra đấy nhưng họ muốn thấy thiện chí muốn điều chỉnh, muốn thay đổi nhận thức của người có lỗi chứ không ai muốn tranh luận đúng sai hoặc xin lỗi một cách ép buộc, miễn cưỡng. Và càng không nên ngụy biện cho dù không được giải thưởng cũng không thể mang tục tĩu, phản cảm vào một “chế” một tác phẩm cải lương kinh điển.

Đặc biệt, vở này lại diễn cho Kiều bào xa xứ, gồm cả những thế hệ sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Và những người trẻ đó sẽ hiểu sao, nghĩ sao khi đoàn nghệ thuật trong nước mang những thứ đó sang diễn cho họ xem. Nó ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa của một dân tộc.

Đậm màu bao biện và lộ rõ chiêu thức

Soạn giả Hoàng Song Việt, một soạn giả nổi tiếng trong giới cải lương phía Nam cho rằng, là một soạn giả cải lương ông cực kỳ phẫn nộ những gì Trấn Thành đã xúc phạm cải lương và ông cũng chính là người có rất nhiều phản ứng trên trang cá nhân về sự việc vở “Tô Ánh Nguyệt” bị bôi bẩn.

“Cá nhân tôi, tôi chấp nhận lời xin lỗi và bỏ qua cho Trấn Thành, dù một số bài phỏng vấn Trấn Thành gần đây tôi đọc được thấy đậm màu bao biện và lộ rõ chiêu thức. Tuy nhiên, cũng thông qua bài viết này, tôi thấy Trấn Thành vẫn còn những cái chưa hiểu biết thấu đáo, bằng tinh thần bao dung, tôi xin nhắn nhủ Trấn Thành mấy vấn đề sau:

Muốn sử dụng tác phẩm của một tác giả nào đó, nhất là những tác phẩm kinh điển của những soạn giả tên tuổi, không chỉ việc đóng tiền tác quyền là đủ. Mà trước hết phải được sự đồng ý của tác giả, đó là quyền hạn của người đã moi tim óc để sáng tác ra tác phẩm có luật định hẳn hoi.

Một số tác giả đã qua đời, hoặc quá già mà người thân của họ không có điều kiện theo dõi, một số khác vì họ thấp cổ bé miệng, họ không thế lực và phần nào đó họ quá nghèo và cần tiền để sinh sống nên các nghệ sĩ và các nhà đài mới có thể xâm phạm quyền tác giả của họ một cách thô bạo được. Chứ thử bạn đụng đến tác phẩm của NSND Thanh Tòng, NS Bạch Mai, soạn giả Trần Hà, soạn giả Lê Duy Hạnh xem... Tôi tin chắc bạn sẽ học thêm được nhiều thứ lắm.

Soạn giả Hoàng Song Việt (giữa) và NSƯT Út Bạch Lan trong một sự kiện về cải lương. Ảnh: NV.
Soạn giả Hoàng Song Việt (giữa) và NSƯT Út Bạch Lan trong một sự kiện về cải lương. Ảnh: NV.

“Sơn Tinh - Thủy Tinh”, “Tấm Cám”... nằm trong kho tàng cổ tích dân gian, từ câu chuyện cổ tích đó nhiều tác giả có quyền phóng tác thành tác phẩm của riêng mình, trong Nam, ngoài Bắc, tuồng, chèo, cải lương… đã có rất nhiều kịch của nhiều tác giả khác nhau... Và Trấn Thành hay ai đó cũng có quyền dựa trên câu chuyện cổ tích ấy để phóng tác thành tiểu phẩm hài của riêng mình, hay hay dở, thanh hay tục sẽ có khán giả phán quyết chứ các tác giả khác họ không xía vô. Nhưng “Tô Ánh Nguyệt”, “Đời Cô Lựu”, “Sân Khấu Về Khuya”, “Nửa Đời Hương Phấn”... là do chính các soạn giả moi tim nặn óc để viết ra, cô Nguyệt trong Tô Ánh Nguyệt là của riêng soạn giả Trần Hữu Trang và ông cùng gia tộc ông có thẩm quyền gìn giữ bảo vệ, cũng như có đầy đủ thẩm quyền lên án bất cứ kẻ nào đem ra bôi bẩn. Nếu thật sự không hiểu thì ngay bây giờ nên hiểu để tránh em nhé.

Người ta nói đây là chiêu thức PR của em để thêm nổi tiếng. Tôi không quan tâm. Với cá nhân tôi, tôi xem đây là lời hối lỗi và tôi tin rằng từ nay những người muốn sử dụng cải lương phục vụ cho việc biểu diễn của mình sẽ cẩn trọng hơn, ít nhất là với em”, soạn giả Hoàng Song Việt nhắn nhủ.

Theo soạn giả Hoàng Song Việt, ông mong những lời nói phát ra từ miệng Trấn Thành “Tôi yêu cải lương” là của Trấn Thành chứ không phải của ai khác, và nó xuất phát từ trái tim Trấn Thành chứ không phải lời nói cửa miệng cho qua chuyện.

“Sau sự việc này có thể Trấn Thành sẽ nổi tiếng hơn, quyền lực hơn... Tôi mừng cho Trấn Thành. Nhưng từ nơi danh vọng nhất, từ nơi quyền lực nhất, nếu Trấn Thành không biết gieo giống lành thì mai này cậu ấy sẽ nếm toàn trái đắng. Bởi trong cuộc sống này không có gì là vĩnh cửu. Chỉ có lẽ phải và đạo lý mới trường tồn thôi Trấn Thành nhé!", soạn giả Hoàng Song Việt gửi lời.

Theo quy định Luật Sở hữu trí tuệ 2005 thì Hành vi xâm phạm quyền tác giả được thể hiện như sau: Sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả; Làm tác phẩm phái sinh mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh, trừ trường hợp quy định tại điểm i khoản 1 Điều 25 của Luật Sở hữu trí tuệ 2005: “Chuyển tác phẩm sang chữ nổi hoặc ngôn ngữ khác cho người khiếm thị” và Sử dụng tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 25 của Luật Sở hữu trí tuệ 2005.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Câu chuyện về chú chó cứu hộ qua đời sau khi cứu được 7 người
Câu chuyện về chú chó cứu hộ qua đời sau khi cứu được 7 người

(Dân trí) - Một chú chó cứu hộ đã được người dân Ecuador trân trọng gọi là “chú chó quả cảm” sau khi chú chó cứu được 7 người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát sau trận động đất. Chú chó đã làm việc hết sức mình đến mức bị chết vì kiệt sức.

Thứ tư, 27/04/2016 - 09:43

“Cậu bé hát đám cưới” được ca sĩ Phi Nhung tài trợ học hết lớp 12
“Cậu bé hát đám cưới” được ca sĩ Phi Nhung tài trợ học hết lớp 12

(Dân trí) - Cậu bé Hồ Văn Cường (13 tuổi, ở Gò Công - Tiên Giang), nhân vật đã được đề cập đến trong bài viết “Cậu bé hát đám cưới” khiến triệu người xem truyền hình rơi lệ” đăng trên Dân trí ngày 25/4, vừa được ca sĩ Phi Nhung nhận tài trợ học hết cấp 3 sau khi xem cậu hát.

Thứ tư, 27/04/2016 - 03:59

“Cô gái đến từ hôm qua” của Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim
“Cô gái đến từ hôm qua” của Nguyễn Nhật Ánh sẽ được chuyển thể thành phim

(Dân trí) - Thông tin từ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết, “Cô gái đến từ hôm qua” sẽ là tác phẩm thứ hai sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn "best seller" Việt Nam Nguyễn Nhật Ánh được anh chuyển thể thành phim điện ảnh.

Thứ tư, 27/04/2016 - 03:14

Đơn vị tổ chức sự kiện để Phương Mai diện váy hở hang cũng sẽ bị phạt
Đơn vị tổ chức sự kiện để Phương Mai diện váy hở hang cũng sẽ bị phạt

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD cho rằng, đơn vị tổ chức sự kiện để cho siêu mẫu Phương Mai diện bộ váy hở hang làm xôn xao dư luận mấy ngày qua cũng sẽ bị phạt vì đã không kiểm soát được chương trình, không giữ đúng cam kết.

Thứ tư, 27/04/2016 - 12:44

Huỳnh Hiểu Minh kể chuyện bị mẹ bắt làm… nhà sư ngay trước hôn lễ
Huỳnh Hiểu Minh kể chuyện bị mẹ bắt làm… nhà sư ngay trước hôn lễ

(Dân trí) - Thông tin này đã vừa được nam tài tử của màn ảnh Hoa ngữ tiết lộ. Thực tế, trong hôn lễ rình rang của mình, Huỳnh Hiểu Minh đã phải làm một chú rể… “đầu trọc” và đội tóc giả bước vào lễ đường cùng với Angelababy.

Thứ tư, 27/04/2016 - 10:38

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đạt giải Phim hay nhất tại LHP Toronto
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đạt giải Phim hay nhất tại LHP Toronto

(Dân trí) - Thông tin từ nhà sản xuất bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” do Victor Vũ làm đạo diễn là đại diện duy nhất của Việt Nam đã giành giải Phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ bình chọn tại Liên hoan phim quốc tế Thiếu nhi (TIFF Kids International Film Festival) thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF).

Thứ tư, 27/04/2016 - 08:16

Cuộc đời huyền thoại của Nữ hoàng Cleopatra được tái hiện hoành tráng
Cuộc đời huyền thoại của Nữ hoàng Cleopatra được tái hiện hoành tráng

(Dân trí) - Những võ sĩ giác đấu, những cỗ chiến xa, pha-ra-ông Ai Cập, hoàng đế La Mã… Tất cả đã cùng tái hiện lại một cuộc đời huyền thoại của người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử - Nữ hoàng Cleopatra.

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:00

Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội đạt doanh thu hơn 10 tỷ
Ngày sách Việt Nam tại Hà Nội đạt doanh thu hơn 10 tỷ

(Dân trí) - Sau 4 ngày tổ chức Hội sách - điểm nhấn chủ đạo trong Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tại công viên Thống Nhất (Hà Nội), Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) đã có báo cáo sơ bộ kết quả tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 3.

Thứ tư, 27/04/2016 - 01:48

“Báu vật” kinh Phật khắc trên lá bối 2.000 năm tuổi lần đầu về Việt Nam
“Báu vật” kinh Phật khắc trên lá bối 2.000 năm tuổi lần đầu về Việt Nam

(Dân trí) - Sau khi đưa được bộ kinh Phật từ Na Uy về tới Huế, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức triển lãm Tam tạng kinh Phật khắc trên lá bối hơn 2.000 năm tuổi tại chùa Huyền Không (phường Hương Hồ, Thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế) vào sáng 26/4.

Thứ ba, 26/04/2016 - 09:53

Nước mắt của cậu bé mắc chứng tự kỷ trong đêm nhạc rock gây xúc động
Nước mắt của cậu bé mắc chứng tự kỷ trong đêm nhạc rock gây xúc động

(Dân trí) - Đoạn video clip cảm động dưới đây ghi lại một đêm đi nghe nhạc rock của cậu bé mắc chứng tự kỷ. Phản ứng của cậu bé khi được chứng kiến ban nhạc mà cậu yêu thích nhất biểu diễn ngay trước mắt sẽ khiến người xem phải rơi nước mắt.

Thứ ba, 26/04/2016 - 04:01

Phương Mai chấp nhận mọi hình phạt của Cục NTBD về vụ mặc váy hở hang
Phương Mai chấp nhận mọi hình phạt của Cục NTBD về vụ mặc váy hở hang

(Dân trí) - “Tôi cho rằng, coi như mình đã mới chỉn chu được một nửa vậy. Nửa còn lại, tôi xin nhận mọi trách nhiệm và tôi hoàn toàn đồng tình với mọi hình phạt mà Cục dành cho mình. Chắc chắn tôi và ê-kíp sẽ rút kinh nghiệm từ bài học này và sẽ cẩn thận hơn, tránh sự việc tương tự xảy ra”, Phương Mai chia sẻ.

Thứ ba, 26/04/2016 - 12:46

Triển lãm những hình ảnh, hiện vật… về chiến tranh Việt Nam
Triển lãm những hình ảnh, hiện vật… về chiến tranh Việt Nam

(Dân trí) - Triển lãm "Ký ức chiến tranh" diễn ra từ 26/4 đến hết tháng 5/2016, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội trưng bày hơn 400 hình ảnh, hiện vật tiêu biểu phản ánh một cách đầy chân thực về chiến tranh Việt Nam.

Thứ ba, 26/04/2016 - 11:31

ĐÁNG QUAN TÂM
“Ông vua rumba” của lục địa đen đột tử trên sân khấu
“Ông vua rumba” của lục địa đen đột tử trên sân khấu

(Dân trí) - Ngôi sao ca nhạc người Congo - Papa Wemba - vốn nổi tiếng trên khắp thế giới là “ông vua rumba của người Congo”. Wemba đã vừa đột ngột qua đời sau khi ngã bất tỉnh trên sàn sân khấu tại một lễ hội âm nhạc.

Thứ ba, 26/04/2016 - 08:31

20 phim Châu Á hay nhất khiến Hollywood phải choáng ngợp (II)
20 phim Châu Á hay nhất khiến Hollywood phải choáng ngợp (II)

(Dân trí) - Cùng điểm lại những phim hay nhất của điện ảnh Châu Á kể từ thập niên 1960 đến nay - những bộ phim đã thành công cả về nghệ thuật và doanh thu, khiến Hollywood cũng phải làm lại.

Thứ ba, 26/04/2016 - 02:00

Khai mạc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử
Khai mạc triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử

(Dân trí) - Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với các kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” sẽ kéo dài đến hết tháng 5/2016 nhằm thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 và hướng tới kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2016).

Thứ ba, 26/04/2016 - 01:12

Dân vũ đặc sắc Israel góp mặt trong Festival Huế 2016
Dân vũ đặc sắc Israel góp mặt trong Festival Huế 2016

(Dân trí) - Luôn đưa tới Festival Huế những tiết mục đặc sắc, năm nay Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tiếp tục giới thiệu tại Festival Huế 2016 chương trình “Tinh Hoa Israel” do nhóm dân vũ Halleluya thể hiện, với hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ khán giả địa phương.

Thứ ba, 26/04/2016 - 01:00

Chàng trai 15 tuổi đại diện Việt Nam tranh tài Piano tại Malaysia
Chàng trai 15 tuổi đại diện Việt Nam tranh tài Piano tại Malaysia

Ngày 23/4 vừa qua tại Phòng Hòa nhạc lớn - Nhạc Viện TP. HCM (số 112 Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM) đã diễn ra vòng chung kết quốc gia của cuộc thi piano quốc tế Steinway International Youth Piano Competition 2016, nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện Việt Nam tham dự vòng chung kết tiếp theo của khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Malaysia và tiến đến Piano Festival thế giới diễn ra ở Hamburg, Đức.

Thứ ba, 26/04/2016 - 01:00

Người mẫu Quỳnh Mai bị cấm diễn trên toàn Việt Nam
Người mẫu Quỳnh Mai bị cấm diễn trên toàn Việt Nam

Trước giờ trình diễn tại Vietnam International Fashion Week 2016, người mẫu Quỳnh Mai bất ngờ nhận được văn bản cấm diễn của Sở văn hóa Thể thao và Du lịch TP HCM vì lí do đại diện Việt Nam dự thi Asia’s Next Top Model không xin phép.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:48

Cố nữ sĩ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Thuận Yến được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh
Cố nữ sĩ Xuân Quỳnh, nhạc sĩ Thuận Yến được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Cố nữ sĩ Xuân Quỳnh và cố nhạc sĩ Thuận Yến đều có tên trong danh sách xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực Âm nhạc và lĩnh vực Văn học.

Thứ hai, 25/04/2016 - 06:27

Phi Nhung tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar
Phi Nhung tiết lộ mẹ từng đi làm ở quán bar

(Dân trí) - “Phi Nhung nhớ ngày nhỏ mẹ hay đi làm ở một quán bar, Phi Nhung cũng không biết mẹ làm gì, nhưng về nhà mẹ hay hát bài này, mẹ hát hay lắm. Phi Nhung nói, khi lớn lên con sẽ hát bài này như mẹ”, nữ ca sĩ giãi bày trước khi hát ca khúc “Năm 17 tuổi” của nhạc sĩ Vinh Sử.

Thứ hai, 25/04/2016 - 02:00

Tháp nước Hàng Đậu đẹp ngỡ ngàng với hệ thống đèn chiếu nhiều màu
Tháp nước Hàng Đậu đẹp ngỡ ngàng với hệ thống đèn chiếu nhiều màu

(Dân trí) - Với hệ thống đèn chiếu đổi màu mới lắp, tháp nước Hàng Đậu như mang diện mạo mới với ánh sáng lung linh huyền ảo vào mỗi buổi tối.

Thứ hai, 25/04/2016 - 01:00

“Cậu bé hát đám cưới” khiến triệu người xem truyền hình rơi lệ
“Cậu bé hát đám cưới” khiến triệu người xem truyền hình rơi lệ

(Dân trí) - Tối qua (24/4), trong tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế “Thần tượng âm nhạc nhí”, cậu bé Hồ Văn Cường (13 tuổi) đến từ Gò Công - Tiền Giang đã làm hàng triệu khán giả truyền hình phải nhỏ lệ theo khi cất tiếng hát ngọt ngào và có một hoàn cảnh đầy “thân phận”.

Thứ hai, 25/04/2016 - 11:14

Nghệ sĩ Việt  xúng xính trên thảm đỏ Âm nhạc Cống hiến
Nghệ sĩ Việt xúng xính trên thảm đỏ Âm nhạc Cống hiến

(Dân trí) - Tối qua, ngày 24/4 nhiều nghệ sĩ rạng rỡ trên thảm đỏ đến dự Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2016 thu hút nhiều sự chú ý như: Hoa hậu Ngọc Anh, Á hậu quý bà Thu Hương, ca sĩ Tóc Tiên, Ái Phương, Ánh Tuyết....

Thứ hai, 25/04/2016 - 11:10

Hà Nội đề nghị công nhận 4 di sản văn hoá phi vật thể mới
Hà Nội đề nghị công nhận 4 di sản văn hoá phi vật thể mới

(Dân trí) - UBND thành phố Hà Nội vừa có tờ trình gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị công nhận 4 hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể của thành phố.

Thứ hai, 25/04/2016 - 11:00