"Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60"

(Dân trí) - Người mẫu Kathy Jacobs tâm niệm "không có gì phải ngượng" khi bà vẫn quyến rũ, vẫn tự tin mặc bikini xuất hiện trên tạp chí dù tuổi đã gần 60.

Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60 - 1

Người mẫu Kathy Jacobs tâm niệm "không có gì phải ngượng" khi bà vẫn quyến rũ, vẫn tự tin mặc bikini xuất hiện trên tạp chí dù tuổi đã gần 60. 

Ở tuổi 57, bà Kathy Jacobs gây sửng sốt bởi vẻ đẹp gợi cảm, sắc vóc trẻ trung. Bà vẫn đang tiếp tục phá vỡ những giới hạn xung quanh vấn đề tuổi tác trong thế giới người mẫu. Vẻ đẹp của bà đã khiến bà trở thành nhân vật xuất hiện trên nhiều tờ tin tức, tạp chí, dù vậy, cũng có nhiều người nói những điều không hay về bà:

"Người ta nói nhiều điều khó nghe về tôi. Có những người cố bới móc, chê bai tôi. Đương nhiên tôi không quan tâm, cũng không bị tác động nhiều đâu, nhưng cũng cảm thấy hơi khó chịu, đương nhiên khi bạn phải nhận những bình luận không hay, không công bằng hướng vào mình, thì bạn vẫn chỉ là một con người bình thường, một người phụ nữ bình thường thôi".

Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60 - 2
Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60 - 3

Bà Kathy Jacobs cho biết có những người còn khuyên bà rằng một phụ nữ khi đã ở độ tuổi của bà thì không nên tiếp tục gợi cảm như vậy nữa.

Bà Kathy Jacobs cho biết có những người còn khuyên bà rằng một phụ nữ khi đã ở độ tuổi của bà thì không nên tiếp tục gợi cảm như vậy nữa, nhưng bà không để mình bị tác động tâm lý bởi những ý kiến như vậy:

"Tôi thực sự muốn mình gợi cảm và tôi không chấp nhận để những lời khuyên như vậy tác động tới mình. Tại sao ư? Bởi tôi thấy một trong những rào cản lớn nhất đối với phụ nữ sau khi bước qua tuổi 50, đó là quan niệm rằng họ không còn gợi cảm, quyến rũ được nữa". 

Thành công lớn nhất của bà Kathy Jacobs trong năm 2021 này chính là việc bà xuất hiện trong một bộ ảnh đồ bơi chụp cho tạp chí danh tiếng Sports Illustrated (Mỹ). Bà đã giành chiến thắng trong cuộc thi tìm kiếm gương mặt người mẫu mới để xuất hiện trong ấn bản đặc biệt của tờ tạp chí.

Giờ đây, bà thuộc vào nhóm những người mẫu lớn tuổi nhất từng xuất hiện trong các bộ ảnh đồ bơi của tờ tạp chí này. Động thái này được thực hiện với hy vọng làm thay đổi những quan niệm cứng nhắc về tuổi tác. 

Trước khi gặt hái được thành công đáng kể này, bà Kathy Jacobs vẫn rất kiên nhẫn với những khó khăn gặp phải trong cuộc sống. Bà nhận làm thêm những công việc thu nhập thấp như quét dọn vệ sinh, chấp nhận mức lương ít ỏi ở những thời điểm công việc người mẫu không ổn định.

Những công việc làm thêm như vậy không đưa ra quá nhiều ràng buộc khắt khe và cho phép bà nhanh chóng trở lại với công việc người mẫu khi những lời mời xuất hiện. Bà luôn giữ cho mình tinh thần tích cực, lạc quan, nỗ lực chăm chỉ trong công việc, những điều ấy đã đưa lại cho bà một thái độ sống không nao núng và một quyết tâm mạnh mẽ để bắt lấy những cơ hội:

"Tôi trân trọng từng chút thành công nhỏ mà mình đạt được. Tôi đã hơn 50 tuổi, tôi từng bán hàng trong ki-ốt nhỏ, dưới trời mưa tầm tã trong ngày Valentine. Vì vậy, những ý kiến chê bai, chỉ trích mà tôi gặp phải không khiến tôi bị tác động nhiều đâu. Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả, nên từng chút thành công đều có hương vị ngọt ngào và tôi rất trân trọng".

Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60 - 4

Không chỉ phá vỡ những rào cản về tuổi tác, bà Kathy Jacobs còn muốn làm thay đổi những quan niệm xung quanh vấn đề chiều cao.

Dù hiện tại chưa lên chức bà, nhưng bà Kathy Jacobs luôn thích thú tự xưng là "granny" (bà) trong đăng tải trên mạng xã hội. Bà không ngại tự nhận mình đã nhiều tuổi, nhưng việc một người phụ nữ nhiều tuổi không thể gợi cảm được nữa là điều bà không chấp nhận. 

Không chỉ phá vỡ những rào cản về tuổi tác, bà Kathy Jacobs còn muốn làm thay đổi những quan niệm xung quanh vấn đề chiều cao. Bà cho rằng chiều cao chính là một trong những rào cản lớn nhất trong lĩnh vực thời trang: "Chiều cao trung bình của phụ nữ Mỹ là 1m62 nhưng bạn có hay thấy những người mẫu có mức chiều cao này xuất hiện trên sàn catwalk không? Thực sự là không.

Rất nhiều lần tôi bị từ chối công việc người mẫu, không phải bởi tôi già mà bởi tôi không đủ chiều cao (bà Kathy Jacobs cao 1m60). Thực sự làm công việc này, tôi cảm thấy chiều cao mới thực sự là rào cản lớn nhất, chứ không phải tuổi tác". 

Bà hy vọng rằng hình ảnh của mình khi xuất hiện trên các tờ tạp chí sẽ giúp độc giả có cái nhìn mới mẻ về vẻ đẹp: "Có hai điều bạn không thay đổi được trong tổng thể diện mạo của mình, đó là tuổi tác và chiều cao. Tôi nhiều tuổi và tôi không cao, nhưng tôi vẫn đang có sự nghiệp người mẫu của mình". 

Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60 - 5
Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60 - 6

Bà Kathy Jacobs cũng lựa chọn không nhuộm tóc dù hay được khuyên rằng trông bà sẽ trẻ hơn nhiều nếu nhuộm.

Bà Kathy Jacobs cũng lựa chọn không nhuộm tóc dù hay được khuyên rằng trông bà sẽ trẻ hơn nhiều nếu nhuộm: "Thông điệp mà tôi đưa ra sẽ mạnh mẽ hơn khi tôi giữ cho mình mái tóc bạc và vẫn có vẻ đẹp quyến rũ. Sau tất cả, tôi mong nhiều người sẽ tìm được chút cảm hứng từ câu chuyện của tôi. Họ không nên bỏ cuộc.

Nếu bị trượt ngã, hãy cứ tiếp tục bước đi. Tôi cũng thất bại nhiều, nhưng nếu vẫn tiếp tục cố gắng, bạn sẽ dần thấy mọi chuyện tốt đẹp hơn, sáng sủa hơn. Ngay cả việc bạn không thích gợi cảm sau tuổi 50, điều đó cũng tốt. Điều quan trọng là bạn phải biết mình muốn gì và hãy dũng cảm là mình, theo đuổi điều mình muốn.

Bạn muốn mình vẫn tiếp tục thành công trong công việc hay sớm nghỉ hưu và tận hưởng cuộc sống an nhàn, mọi ý định đều ổn cả, nhưng hãy nỗ lực với điều mình muốn. Về phần mình, tôi muốn gợi cảm ngay cả khi đã già, và tôi không xấu hổ vì điều đó".

"Không có gì phải ngượng khi đẹp quyến rũ ở tuổi 60"
Đang được quan tâm