Khoảnh khắc đẹp lãng mạn của chợ Long Biên khi đêm về

Ngọc Linh

(Dân trí) - Một bộ ảnh chứa đựng cả sắc màu, hương vị, nhịp sống ở chợ Long Biên khi về đêm được lưu giữ qua ống kính của chàng trai trẻ Tú Phạm.

Khi màn đêm buông xuống, nhịp sống Thủ đô chậm dần thì ở một góc Hà Nội, chợ Long Biên mới bắt đầu cuộc sống nhộn nhịp. Những khoảnh khắc về khu chợ "không ngủ" này đã được chàng trai trẻ Tú Phạm (SN 1994) ghi lại. 

Khoảnh khắc đẹp lãng mạn của chợ Long Biên khi đêm về - 1

Những hàng dứa vàng ươm như thắp sáng cả khu chợ đêm Long Biên. 

Tú Phạm chia sẻ, công việc hiện tại của anh không liên quan đến nhiếp ảnh. Hiện tại anh chàng vẫn còn nhiều lý do riêng chưa thể sống cùng đam mê nhiếp ảnh. Nhưng anh luôn giữ cho mình một định hướng trong tương lai sẽ theo đuổi nhiếp ảnh một cách chuyên nghiệp. 

Khoảnh khắc đẹp lãng mạn của chợ Long Biên khi đêm về - 2

Tiểu thương đang sắp xếp rau củ chuẩn bị đổ buôn.

Anh cho biết, đặc thù công việc hiện tại của anh là thường xuyên ra ngoài để khảo sát thị trường nên phải di chuyển rất nhiều nơi ở Hà Nội, chính vì vậy mà anh chàng đã có điều kiện để thăm thú và tiếp xúc với cuộc sống người dân Thủ đô. 

Khoảnh khắc đẹp lãng mạn của chợ Long Biên khi đêm về - 3
Từ góc trên cao nhìn xuống, cảnh về đêm ở chợ thật nhộn nhịp.

Bộ ảnh ghi lại cảnh hàng buôn dứa ở chợ Long Biên đã được Tú Phạm ghi lại từ khá lâu.

"Bản thân mình có một quãng thời gian khá lâu sống ở ngay bên cạnh chợ Long Biên. Mình có thấy rằng mỗi khi đêm về, mọi người thường lên cầu để ngắm nhìn khung cảnh sinh hoạt ở khu chợ và đó là những hình ảnh rất đẹp, nó khác hoàn toàn so với sự tĩnh mịch xung quanh. Nên mình đã nảy ra ý tưởng sẽ chụp một bộ ảnh về đêm ở chợ Long Biên.

Khi dứa bắt đầu vào mùa chín vàng mình đã bấm máy và đã chụp những bức ảnh này. Mình mất khoảng 2 tiếng bấm máy liên tục vì không muốn bỏ lỡ khoảnh khắc nào. 

Khoảnh khắc đẹp lãng mạn của chợ Long Biên khi đêm về - 4
Hình ảnh đông đúc, náo nhiệt người mua người bán khi đêm về.

Những góc máy mình chụp hoàn toàn là từ trên cầu nhìn xuống. Mình cảm thấy rằng góc máy này là đẹp nhất, giúp mình bao quát mọi hoạt động đang diễn ra trong khu chợ. 

Mình đã giữ bộ ảnh khá lâu đến giờ mới chia sẻ lên các hội nhóm trên mạng xã hội, không ngờ lại nhận được nhiều phản hồi tích cực đến vậy", anh nói.

Đối với Tú Phạm, tình cảm anh dành cho Hà Nội là một tình yêu rất đặc biệt. Từ những gánh hàng hoa, đến những bác tài xế xích lô, những nụ cười hay những giọt mồ hôi của người dân lao động cũng khiến anh có cảm xúc và muốn lưu giữ những hình ảnh đó lại ngay.

Khoảnh khắc đẹp lãng mạn của chợ Long Biên khi đêm về - 5
Hình ảnh những người lao động hiện lên thật đẹp.

Khi được hỏi liệu rằng đây có phải là bộ ảnh tâm đắc nhất trong 2 năm theo đuổi nhiếp ảnh hay không, Tú Phạm chia sẻ: "Đối với mình bức ảnh đẹp nhất là bức ảnh của ngày mai. Có nghĩa là, những bức ảnh mình đã chụp mình luôn dành một sự chau chuốt, tỉ mỉ và tâm huyết nhất có thể, bởi đó là những đứa con tinh thần của mình. Khi đã đem những bức ảnh đến với mọi người thì chúng sẽ có một cuộc sống riêng, đi đến đâu, được ai yêu thích thì đấy là thành công của mình". 

Khoảnh khắc đẹp lãng mạn của chợ Long Biên khi đêm về - 6
Bộ ảnh nhận được sự quan tâm và chia sẻ rất lớn từ cộng đồng mạng.

Ước mơ lớn nhất của Tú Phạm là trở thành nhiếp ảnh gia và mang những bức ảnh vẻ đẹp của đất nước mình ra ngoài thế giới, đó sẽ là những hình ảnh bình dị, yên bình nhưng thật đẹp và cảm xúc về con người đất nước Việt Nam.