Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài

(Dân trí) - Để các trận bóng tổ chức trong sân vận động bớt... trống vắng, nhiều câu lạc bộ đã có những giải pháp tình thế. Có giải pháp được fan hưởng ứng nhiệt tình, có giải pháp bị fan lên tiếng chỉ trích.

Dùng giấy bìa in hình fan đặt lên khán đài

Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài - 1

Những tấm giấy bìa kích thước lớn in hình fan sẽ được đặt lên khán đài sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Gladbach (Đức)

Những tấm giấy bìa kích thước lớn in hình fan sẽ được đặt lên khán đài sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Gladbach (Đức) giữa bối cảnh các trận đấu sắp tới sẽ diễn ra mà không có người hâm mộ tới theo dõi trực tiếp tại sân vận động, vì dịch Covid-19.

Các fan của Gladbach sẽ có thể gửi ảnh của mình tới câu lạc bộ để đề nghị câu lạc bộ thực hiện hình bìa có in chân dung mình rồi đặt trên hàng ghế khán đài khi đội nhà có trận thi đấu trên sân nhà. Phí dịch vụ mà fan phải gửi tới câu lạc bộ tương đương 490.000 đồng.

Hiện tại giải Bundesliga của Đức đã có kế hoạch thi đấu trở lại và là giải đấu quan trọng đầu tiên của bóng đá Châu Âu có lịch thi đấu trở lại. Để chuẩn bị cho những trận đấu diễn ra trên sân nhà, phía câu lạc bộ Gladbach đã nghĩ ngay ra giải pháp để khiến sân vận động bớt vắng lặng.

Hiện tại, đã có tới hơn 12.000 tấm hình bìa được thực hiện để lấp chỗ trống trên các khán đài của sân Borussia Park, sân này có sức chứa 54.000 khán giả.

Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài - 2
Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài - 3

Số tiền thu về từ ý tưởng độc đáo của câu lạc bộ Gladbach sẽ được dùng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện tại địa phương

Hiện tại, giải Bundesliga được thi đấu trở lại, nhưng sẽ phải diễn ra với những quy định nghiêm ngặt về mặt tổ chức, sẽ không có khán giả trên khán đài và số lượng người có mặt trong sân vận động khi diễn ra một trận đấu không quá 213 người, bao gồm cả cầu thủ, nhân viên đội bóng và nhân viên sân vận động.

Số tiền thu về từ ý tưởng độc đáo của câu lạc bộ Gladbach sẽ được dùng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện tại địa phương

Đại diện cho câu lạc bộ fan của Gladbach cho hay: “Chúng tôi thường bị quá tải vì nhận được quá nhiều yêu cầu, chúng tôi không theo kịp với tốc độ đăng ký của người hâm mộ và phải rất vất vả mới có thể sắp xếp được hết hình của tất cả họ trên khán đài. Nhưng chúng tôi rất hạnh phúc bởi sự ủng hộ nhiệt thành của các fan”.

Dùng giấy bìa in hình fan đặt lên khán đài

Gặp rắc rối vì dùng ma-nơ-canh thay thế fan

Câu lạc bộ bóng đá FC Seoul (Hàn Quốc) lại gặp rắc rối vì lấp đầy khán đài bằng các ma-nơ-canh để giúp không gian sân vận động bớt vắng lặng. Hiện tại, những trận đấu của giải K-league (Hàn Quốc) cũng đang diễn ra mà không có khán giả đến theo dõi trực tiếp tại sân.

Hình ảnh những ma-nơ-canh mà FC Seoul sắp xếp trên khán đài có lẽ khá nhạy cảm đối với nhiều người, họ cho rằng việc sử dụng ma-nơ-canh là việc “không hay” và bày tỏ sự phản ứng. Điều này đã khiến phía câu lạc bộ FC Seoul lên tiếng xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ phải... “ngại ngần”.

Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài - 4

Câu lạc bộ bóng đá FC Seoul (Hàn Quốc) lại gặp rắc rối vì lấp đầy khán đài bằng các ma-nơ-canh

Trong một trận đấu diễn ra trên sân nhà gần gần đây, để sân vận động bớt đi phần vắng lắng, phía FC Seoul đã bày ra các ma-nơ-canh đeo khẩu trang trên khán đài của sân vận động Seoul World Cup.

Sau những lùm xùm tranh luận của người hâm mộ, phía câu lạc bộ khẳng định rằng đây là những ma-nơ-canh thời trang bình thường, không có yếu tố nào nhạy cảm: “Mục đích của chúng tôi ngay từ đầu là đưa lại một chút sự giải trí cho người xem sau khi được biết rằng các trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả vì tình hình dịch bệnh.

“Mặc dù không có vấn đề gì với những ma-nơ-canh này, nhưng chúng tôi vẫn muốn gửi lời xin lỗi tới những ai yêu mến và cổ vũ FC Seoul. Chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ lưỡng hơn về cách nhìn nhận ra những vấn đề tiềm ẩn trong những sự việc tương tự trong tương lai”.

Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài - 5
Khen chê quanh những ý tưởng lấp đầy khán đài - 6

Trên hàng ghế khán giả, các ma-nơ-canh nam và nữ đều được đeo khẩu trang và được thực hiện giãn cách

Trên hàng ghế khán giả, các ma-nơ-canh nam và nữ đều được đeo khẩu trang và được thực hiện giãn cách theo đúng yêu cầu. Hiện tại mùa thi đấu mới của giải K-league (Hàn Quốc) đã diễn ra sau hơn hai tháng bị trì hoãn vì dịch bệnh.

Nhưng các trận đấu của giải chuyên nghiệp này sẽ vẫn không có người hâm mộ tới sân theo dõi trực tiếp để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19. Thay vào đó, các câu lạc bộ được phép sử dụng hình bìa, băng rôn... để giúp làm sinh động khu vực khán đài.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail/Sky News