Khánh Linh: “Mẹ chồng tôi không giống những người khác…”

Dân trí “Mẹ chồng tôi 70 tuổi, thuộc về thế hệ cũ với những lề thói quá khứ. Bản thân mẹ được dạy dỗ rất kỹ về nữ công gia chánh, nề nếp gia phong… nhưng lại sống rất văn minh, hiểu con dâu”, “họa mi” Khánh Linh chia sẻ về cuộc sống nàng dâu - mẹ chồng.
>>Bếp Ngon: Ca sĩ Khánh Linh tiết lộ món mực khô tuyệt ngon cuối tuần
>>Khánh Linh bật khóc khi kể về người thầy “cứu vớt” cuộc đời mình
>>"Họa mi" Khánh Linh: Có lúc bị tình yêu chi phối quá nhiều

“Hôn nhân không phải nấm mồ của tình yêu”

Gặp Khánh Linh, ai cũng dễ dàng cảm nhận một Khánh Linh giờ rất khác. Miệng cười, mắt cũng… cười. Thần thái toát lên sự thư giãn, nhẹ nhàng của một người phụ nữ được hạnh phúc?

Cuộc sống hiện tại của tôi khá đầy đủ và hạnh phúc. Chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ có hạnh phúc như hiện tại. Đã từng có khoảng thời gian, tôi nghĩ không biết bao lâu nữa mình mới có hạnh phúc như thế. Giờ thật sự là, dù không cần nói nhiều, mọi người cũng cảm nhận được tôi hạnh phúc. Không còn sự u tối nữa…

Người ta nói, hôn nhân là nấm mồ của tình yêu. Tôi không thích khi người ta nói thế. Đó là sự vô trách nhiệm, ích kỷ với bản thân. Tôi luôn nghĩ hạnh phúc là điều con người đáng phải có, nhất là trong hôn nhân, càng đáng được hưởng điều ấy.

Khánh Linh chia sẻ, cuộc sống hiện tại của mình đủ đầy và hạnh phúc...
Khánh Linh chia sẻ, cuộc sống hiện tại của mình đủ đầy và hạnh phúc...

Ý chị khẳng định, mình kết hôn lần hai là suy nghĩ đúng đắn?

Điều này đúng! Bản thân tôi và ông xã đều là người đã trải qua những đổ vỡ, chúng tôi đến với nhau bằng sự nâng niu, càng trân trọng.

Vợ chồng tôi cá tính khá giống nhau. Hai người đều nhẹ nhàng, nhìn vấn đề theo cách đơn giản. Quan trọng là chúng tôi không thích… bắt nạt nhau. Điều đó khiến cuộc sống của chúng tôi êm ả, hạnh phúc hơn. Khi như thế, hai người có tiếng nói chung, có thể bàn bạc mọi việc.

Tất nhiên, có những cuộc tranh luận về nghề nghiệp của mình. Có những cái mình phải khẳng định quan điểm của mình là đúng, không thể khác. Nếu anh muốn thuyết phục, mình sẽ từ từ suy nghĩ… Khi có xung đột, chúng tôi sẽ dừng lại, không nói chuyện nữa…

Nói chung cuộc sống hôn nhân êm ả nên nói thật là khi thu âm MV “Hạnh phúc mong manh”, cũng là ca khúc tôi thể hiện trong bộ phim được dư luận chú ý vừa qua “Sống chung với mẹ chồng” tôi thu khá lâu, vì tâm trạng bài hát buồn, xót xa, níu giữ… không tương ứng với cảm xúc hiện tại của tôi. Để hoàn thành ca khúc, tôi đã phải lấy một ít cảm xúc… trong quá khứ.

Khi hát ca khúc này, chị đã nhớ đến những ký ức buồn từ cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ?

Khi cuộc hôn nhân đầu tan vỡ, tôi mới 26 tuổi. Tôi khá bất cần, ra đi và mang theo trong mình suy nghĩ về sự độc lập. Có giai đoạn, tôi rơi vào trạng thái đau khổ và cô độc.

Tôi cũng trải qua vài cuộc tình, tuy nhiên không vui vẻ lắm. Thậm chí, có thời điểm, tôi nghĩ chắc mình sẽ không bao giờ có hạnh phúc. Đó là thời điểm tôi chơi vơi nhất, rơi xuống đáy của cảm xúc. Tôi mất niềm tin vào cuộc sống, không tìm thấy ý nghĩa của sự tồn tại.

Đến năm 31 tuổi, tôi gặp chồng tôi hiện tại. Anh đã đem lại cho tôi sự thoải mái và hạnh phúc, xua tan sự lạnh lùng, u tối ở tôi. Tôi bắt đầu tin tưởng, bắt đầu mở lòng, nói chuyện nhiều hơn và cuộc sống cũng trở nên bình thản, dịu dàng…


Khánh Linh: Từ bản thân, tôi đúc rút ra rằng, khi sống với mẹ chồng thì hãy sống thật lòng. Bản thân có khéo hay vụng thì cứ nói thật, sống thật.

Khánh Linh: "Từ bản thân, tôi đúc rút ra rằng, khi sống với mẹ chồng thì hãy sống thật lòng. Bản thân có khéo hay vụng thì cứ nói thật, sống thật."

Đang hạnh phúc, ổn định lại tìm đến “Hạnh phúc mong manh”?

Đó là cái duyên đấy. Bản thân tôi có duyên với các bài hát trong phim, sau khi rời khỏi bộ phim, những bài hát đều có đời sống riêng. Và khi sáng tác bài hát này cho phim, anh Lê Anh Dũng nhớ đến tôi và đề nghị tôi hát. Anh Dũng vốn chơi thân với anh Ngọc Châu và biết tôi từ khi còn rất bé.

“Tôi may mắn có mẹ chồng hiểu con”

Vì chị hát nhạc phim, có lẽ mọi người trong gia đình đều xem bộ phim "Sống chung với mẹ chồng"?

Chồng tôi xem 2 tập rồi thôi. (Cười) Phim có chi tiết hơi thái quá. Nhưng tôi nghĩ, thực tế có những chuyện giống phim, thậm chí còn hơn như thế nữa. Tôi nghĩ khi bộ phim này chiếu, nhiều mẹ chồng hoặc những mẹ chồng tương lai như tôi sẽ rút được rất nhiều kinh nghiệm.

Với một nghệ sĩ cá tính như chị, mối quan hệ mẹ chồng- nàng dâu có gặp khó khăn gì không?

Tôi cũng sống với hai cụ lớn tuổi ở nhà, cụ ông 80, cụ bà 70 (cười). Bố là con trưởng, mẹ là dâu trưởng, nên đối với tôi những ứng xử trong gia đình không khó khăn gì.

Tôi cũng may mắn có mẹ chồng hiểu con. Bà 70 tuổi, thuộc về thế hệ cũ với những lề thói quá khứ. Bản thân mẹ được dạy dỗ rất kỹ về nữ công gia chánh, nề nếp gia phong… nhưng mẹ lại sống rất văn minh.

Ngày đầu tiếp xúc, tôi là người ít nói. Mẹ hỏi gì thì tôi trả lời. Mẹ bảo với chồng tôi: “cái Linh ít nói nhỉ”. Sau đó thì, tiếp xúc mình cũng hiểu tính của mẹ dứt khoát, làm việc gì cũng khoa học, không nói nhiều. Nhưng khi có chuyện gì đấy thì hai mẹ con có thể nói chuyện với nhau vài tiếng ở trong bếp. Nói chuyện vui vẻ về nhiều thứ. Qua đó, mẹ hiểu mình, mình cũng hiểu mẹ hơn, có nhiều cảm xúc vui vẻ.

Từ bản thân, tôi đúc rút ra rằng, khi sống với mẹ chồng thì hãy sống thật lòng. Bản thân có khéo hay vụng thì cứ nói thật, sống thật. Điều đó giảm được rất nhiều hiểu lầm, xung đột sau này nếu có. Tôi cho rằng, người mẹ chồng nào cũng thích con dâu sống thật lòng, thẳng thắn còn hơn là chỉ khéo miệng.

Khánh Linh dành nhiều cử chỉ và lời ngọt ngào cho ông xã.
Khánh Linh dành nhiều cử chỉ và lời ngọt ngào cho ông xã.

Chị nói, mẹ chồng chị không giống những bà mẹ chồng khác? Chị có thể chia sẻ?

Khi tôi sinh em bé, mẹ chăm cho hai tháng, cứ đến chăm cháu rồi lại về. Cứ đến buổi trưa bà đến tắm cho con, chiều bà lại về. Mẹ nấu đồ ăn cho tôi. Mẹ luôn nói: “Hãy lo cho mình con ạ. Nếu con không thương mình thì không ai thương con cả. Và đừng bao giờ để mình bị xấu, luôn phải chăm chút cho bản thân”. Có người mẹ chồng nào nói với con dâu như thế không?

Tôi thấy mẹ rất văn minh, thông cảm cho nghề nghiệp của tôi và còn bảo vệ tôi mỗi khi có chuyện gì. Hai mẹ con tôi cũng hay cùng nhau nấu ăn.

Còn tôi, luôn tâm niệm rằng khi kết hôn thì không chỉ sống cho riêng mình mà còn cho rất nhiều người xung quanh. Cả vợ chồng đều nên nghĩ đến cho người khác để sống dung hòa trong gia đình mới.

Xin cảm ơn chị về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

MỚI NHẤT
Tìm thấy huyệt mộ vợ vua Nguyễn bị san ủi tại dự án bãi đỗ xe
Tìm thấy huyệt mộ vợ vua Nguyễn bị san ủi tại dự án bãi đỗ xe

(Dân trí) - Sau gần 3 tuần tìm kiếm, sáng 6/7 Hội đồng Trị sự Nguyễn Phước Tộc xác nhận đã tìm thấy huyệt mộ của bà tài nhân họ Lê - vợ vua Nguyễn ở Dự án bãi đỗ xe lăng Tự Đức và lăng Đồng Khánh thuộc phường Thủy Xuân, TP Huế.

Thứ năm, 06/07/2017 - 03:08

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ bỏ vòng đấu loại, chỉ tổ chức vòng chung kết
Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn sẽ bỏ vòng đấu loại, chỉ tổ chức vòng chung kết

(Dân trí) - Đó là đề nghị của Sở VHTT tại báo cáo quả kiểm tra, rà soát công tác quản lý, tổ chức vòng đấu loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 gửi UBND thành phố mới đây.

Thứ năm, 06/07/2017 - 03:03

Nỗi khổ của “Nữ hoàng vòng 3” mỗi khi xuống phố
Nỗi khổ của “Nữ hoàng vòng 3” mỗi khi xuống phố

(Dân trí) - Cuộc sống của một người đẹp với thân hình “bốc lửa” không phải lúc nào cũng dễ dàng, đó chính là chia sẻ mới nhất của Hoa hậu cuộc thi “người đẹp vòng 3” vừa được tổ chức tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc.

Thứ năm, 06/07/2017 - 02:50

Hát cho cha mẹ già bệnh tật, anh thợ cắt tóc thắng 50 triệu đồng
Hát cho cha mẹ già bệnh tật, anh thợ cắt tóc thắng 50 triệu đồng

(Dân trí) - Anh Hoàng Vũ, 32 tuổi đến từ Bạc Liêu có hoàn cảnh đặc biệt khi cả gia đình gồm ba mẹ già và người vợ đang mang thai hiện chỉ sống nhờ vào đồng lương cắt tóc ít ỏi của anh.

Thứ năm, 06/07/2017 - 11:42

Bật cười khi “sao” cố tình làm mặt xấu
Bật cười khi “sao” cố tình làm mặt xấu

(Dân trí) - Chúng ta thường thấy các ngôi sao xuất hiện hoàn hảo trên tạp chí, trên thảm đỏ và đã quá quen với những hình ảnh như vậy. Xem những bức ảnh dưới đây, bạn thoạt tiên sẽ không nhận ra “sao” bởi họ đang cố tình làm mặt xấu một cách hài hước hiếm thấy.

Thứ năm, 06/07/2017 - 11:12

Hà Trần hát “Anh cứ đi đi” của Hari Won: Vũng lầy hay vùng trũng?
Hà Trần hát “Anh cứ đi đi” của Hari Won: Vũng lầy hay vùng trũng?

Dư luận trong nước lại được phen dậy sóng trước một clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội ngày hôm qua về việc nữ ca sỹ Hà Trần hát bản “hit” – “Anh cứ đi đi” của Hari Won trong một chương trình ca nhạc tại Hải ngoại. Người tấm tắc về đẳng cấp diva, người dè bỉu cô tự phá “đền đài.”

Thứ năm, 06/07/2017 - 08:09

Các ngôi sao cũng phải “đau đầu vì tiền”
Các ngôi sao cũng phải “đau đầu vì tiền”

(Dân trí) - Các ngôi sao có thể tiêu xài không cần quá đắn đo, nhưng đồng thời, nếu họ luôn mặc sức chi tiền theo sở thích mà không có những tính toán phù hợp, hậu quả sẽ rất… đau đầu.

Thứ năm, 06/07/2017 - 07:44

Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Việt-Lào
Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch Việt-Lào

Ngày hội là dịp để đồng bào, nhân dân hai nước Việt Nam, Lào ôn lại truyền thống cách mạng, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam, Lào.

Thứ năm, 06/07/2017 - 06:34

Hải Phòng đề xuất tiếp tục tổ chức Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn
Hải Phòng đề xuất tiếp tục tổ chức Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn

(Dân trí) - Vào ngày 3/7, UBND TP. Hải Phòng, Sở VH-TT Hải Phòng đã có công văn gửi Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VHTT&DL) về kết quả kiểm tra, rà soát công tác quản lý và tổ chức vòng đấu loại Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn 2017.

Thứ tư, 05/07/2017 - 08:30

Clip đu quay trên cánh đồng tam giác mạch ở Việt Nam gây sốt
Clip đu quay trên cánh đồng tam giác mạch ở Việt Nam gây sốt

(Dân trí) - Mới đây, một đoạn clip đu quay trên cánh đồng tam giác mạch ở Việt Nam đã gây sốt trên mạng xã hội Facebook.

Thứ tư, 05/07/2017 - 03:52

Nghệ sĩ Giang "còi" đóng Chí Phèo phiên bản mới
Nghệ sĩ Giang "còi" đóng Chí Phèo phiên bản mới

(Dân trí) - Trước thực trạng, hài dân gian đang bị “chết mòn” bởi sự lấn át của truyền hình thực tế và nhiều phương tiện giải trí khác, đạo diễn Phạm Đông Hồng đã bắt tay vào phục dựng lại tác phẩm “Chí Phèo” với tên gọi “Chí Phèo ngoại truyện”.

Thứ tư, 05/07/2017 - 01:49

8 chặng đường tình của Song Hye Kyo trên màn ảnh
8 chặng đường tình của Song Hye Kyo trên màn ảnh

(Dân trí) - Song Hye Kyo là nữ diễn viên có duyên với nhiều bạn diễn nam, dù vậy, những cuộc tình dù diễn ra công khai hay trầm lắng, vẫn cứ trôi qua mà nữ diễn viên không tìm được một bến đỗ cho mình, mãi cho tới bộ phim tình cảm lãng mạn thứ 8 - “Hậu duệ mặt trời”…

Thứ tư, 05/07/2017 - 01:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thách thức của “Nữ hoàng màn đêm”
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy thách thức của “Nữ hoàng màn đêm”

(Dân trí) - Khi mới bước chân vào lĩnh vực người mẫu, Nyakim được rất nhiều người khuyên nên đi làm nhạt màu da. Nhưng cô đã kiên quyết giữ nguyên vẻ đẹp gốc Phi của mình một cách đầy tự hào.

Thứ tư, 05/07/2017 - 07:46

Nghệ sĩ Ngọc Trinh khóc nức nở tại tòa
Nghệ sĩ Ngọc Trinh khóc nức nở tại tòa

(Dân trí) - Khi trả lời câu hỏi của HĐXX, nghệ sĩ Ngọc Trinh đã không kìm chế được cảm xúc và bật khóc nức nở.

Thứ tư, 05/07/2017 - 07:39

Tổ chức Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Tổ chức Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(Dân trí) - Từ ngày 24 đến 30/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Tuần phim kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Thứ tư, 05/07/2017 - 05:00

Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ
Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ

(Dân trí) - Diễn ra tại Quảng Trị từ ngày 3/7, Liên hoan tuyên truyền lưu động nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2017) đã tổ chức các buổi biểu diễn lưu động và triển lãm tranh cổ động tại thị xã Quảng Trị.

Thứ tư, 05/07/2017 - 01:00

Làm giàu với nghề… phù dâu chuyên nghiệp
Làm giàu với nghề… phù dâu chuyên nghiệp

(Dân trí) - Bất cứ việc gì mà bạn có thể làm đến một mức thành thạo, chuyên nghiệp đều có thể trở thành “kế sinh nhai” của bạn. Cô gái này đã có kinh nghiệm 6 lần làm phù dâu và cuối cùng đã làm giàu với nghề… phù dâu chuyên nghiệp.

Thứ ba, 04/07/2017 - 10:01

Hành trình chinh phục tài năng âm nhạc của Quán quân Hiền Trân
Hành trình chinh phục tài năng âm nhạc của Quán quân Hiền Trân

(Dân trí) - Từ “cô bé hát nhạc âm hưởng Tây Nguyên” trở thành Quán quân chương trình “Thần tượng tương lai”, Hiền Trân đã để lại cho giám khảo cũng như khán giả những ấn tượng khó quên.

Thứ ba, 04/07/2017 - 03:38

Kinh hoàng cảnh người đấu bò bị bò tót tấn công
Kinh hoàng cảnh người đấu bò bị bò tót tấn công

(Dân trí) - Hai người đấu bò đã vừa bị trọng thương khi tham gia lễ hội đấu bò tót truyền thống của Tây Ban Nha. Cả hai người đấu bò này đều cùng bị một con bò tót húc.

Thứ ba, 04/07/2017 - 03:07

“Có nhiều điểm bất hợp lý trong quyết định kỷ luật họa sĩ ở Trà Vinh”
“Có nhiều điểm bất hợp lý trong quyết định kỷ luật họa sĩ ở Trà Vinh”

(Dân trí) - “Họa sĩ Nguyễn Nhân đã vi phạm bản quyền tác giả. Tuy nhiên, tôi thấy có nhiều điểm chưa hợp lý trong quyết định thu hồi tranh và kỷ luật họa sĩ Nguyễn Nhân của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnhTrà Vinh”, họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nói.

Thứ ba, 04/07/2017 - 10:15

Đây là người thật hay là... búp bê?
Đây là người thật hay là... búp bê?

(Dân trí) - Người mẫu 21 tuổi Nyadak Thot đã khiến cư dân mạng kinh ngạc trước khả năng tạo dáng giống hệt búp bê.

Thứ ba, 04/07/2017 - 10:13

Hiện vật quý giá trên tàu Titanic đang không biết… “đi đâu, về đâu”
Hiện vật quý giá trên tàu Titanic đang không biết… “đi đâu, về đâu”

(Dân trí) - Hơn 5.500 hiện vật quý giá từng được trục vớt từ xác tàu đắm Titanic hiện tại đang không biết… “đi đâu, về đâu”.

Thứ ba, 04/07/2017 - 06:18

Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức ở Đà Nẵng
Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Từ ngày 7-10/7, Liên hoan Âm nhạc khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

Thứ ba, 04/07/2017 - 06:00

“Giải thích trâu húc người vì tiếng hò hét là không thuyết phục”
“Giải thích trâu húc người vì tiếng hò hét là không thuyết phục”

(Dân trí) - Nhà văn Nguyễn Quang Vinh cho rằng cần phải có kết luận rõ ràng vì sao con trâu lại nổi điên húc chết chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. “Có ý kiến giải thích nó bị kích động vì tiếng trống, tiếng hò hét thì có vẻ không thuyết phục”, ông thẳng thắn nói.

Thứ ba, 04/07/2017 - 02:00