Khán giả la ó vì "Hương vị tình thân" sa đà vào bi kịch

(Dân trí) - Nhiều khán giả không giấu được sự bức xúc bởi "phim càng ngày càng nhiều drama, bi kịch chồng bi kịch". Thậm chí khán giả còn đòi "đổi tên phim" từ "Hương vị tình thân" sang "Hương vị tình đau".

Hương vị tình thân Trailer tập 44 Phần 2

Trong trailer phần 2, tập 44 bộ phim Hương vị tình thân, tại cơ quan công an, ông Sinh được hỏi, giải thích thế nào về số tiền mà vợ ông Tín khai báo trùng khớp với số tiền tìm được trong nhà ông.

Ông Sinh khẳng định: "Báo cáo cán bộ, tôi nhớ rất rõ là khi tôi ở đấy không có cái túi nào ở bên cạnh ông Tín cả. Chắc chắn là có kẻ đã cài bẫy để hãm hại tôi ạ".

Khán giả la ó vì Hương vị tình thân sa đà vào bi kịch - 1

Ông Sinh liên tục kêu oan ở công an điều tra.

Trong khi đó, Nam đến gặp vợ của ông Tín để hỏi chuyện và có tiết lộ mình là con nuôi của ông Sinh.

Nam nói rằng: "Cháu cần được biết sự thật, điều này rất quan trọng với gia đình cháu".

Vợ ông Tín tức giận không giữ được bình tĩnh đã quát mắng Nam: "Quan trọng à, có quan trọng bằng mạng sống của chồng tôi không hả" và đuổi đánh Nam.

Khán giả la ó vì Hương vị tình thân sa đà vào bi kịch - 2

Nam bị vợ ông Tín đuổi đánh.

Ở diễn biến khác, Thy bất ngờ tra hỏi bà Sa về cái chết của bố đẻ: "Mẹ có nhớ mặt kẻ đã giết bố con không?" khiến bà Sa có phần luống cuống, lo lắng.

Thy tiếp tục hỏi mẹ: "Ngày xưa khi bố mất, con còn nhỏ nên chẳng biết gì cả. Sau này, mẹ nói với chị em con là bố mất trong một vụ giết người cướp của".

Thy đưa cho mẹ một tờ báo kèm bức ảnh và hỏi: "Đây là kẻ đã giết bố con đúng không?". Nhiều khán giả cho rằng, đây là ảnh ông Sinh và dự đoán, từ đây, Thy sẽ gây khó dễ cho Nam.

Sau khi nội dung phim được hé lộ, một cuộc tranh cãi đã nổ ra từ phía khán giả. Nhiều khán giả không giấu được sự bức xúc bởi "phim càng ngày càng nhiều drama, bi kịch chồng bi kịch, không thấy chút gì là năng lượng tích cực", "thời lượng phim quá ngắn, trong khi đó bi kịch quá nhiều".

"Không đồng tình với cách làm phim như thế này đâu, giả sử 100 tập thì đến 99,5 tập nhân vật chính chịu khổ, còn có 0,5 tập cuối là bớt khổ".

"Được một thời gian ngắn xem phim vui vẻ, giờ lại bắt đầu tháng ngày xem ức chế đây".

"Thương bác Sinh và Nam - Long nữa. Bác đạo diễn ơi, cho bác Sinh với vợ chồng Nam sung sướng thoải mái nhanh chút, sao khổ mãi thế". "Cả bộ phim hơn trăm tập mà bác Sinh chưa sung sướng được chút nào".

"Giờ chỉ xem trailer rồi chờ đợi ngày bác Sinh được minh oan và chú Chiến "chó" còn sống, không biết kéo dài lê thê đến bao giờ".

"Xem tức anh ách. Người tử tế thì vào tù. Kẻ xấu xa thì cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Chắc tập cuối mới sáng tỏ".

Thậm chí khán giả còn đòi "đổi tên phim": "Không hiểu phim là Hương vị tình thân hay Hương vị tình đau nữa. Xem buồn".

Khán giả phân tích, chỉ ra "sạn" của phim. Một khán giả cho rằng: "Xét nghiệm pháp y thì ra ngay nguyên nhân cái chết của ông Tín. Cứ vòng vo quá đi mất"

Một số khán giả "la ó": "Tình tiết phim quá phi logic, tình nghi ông Sinh giết người thì dấu vân tay đâu? Trích xuất camera chưa? Động cơ gây án?

Giết người không bằng chứng, không dấu vân tay, không hung khí, khám nghiệm tử thi không có nguyên nhân à? Ông Tín chết vì nhồi máu cơ tim cơ mà. Phim xây dựng thiếu logic quá".

"Đạo diễn hãy cho diễn biến câu chuyện nhanh nhanh lên hộ em với ạ. Chứ mỗi tập ra được một chút vấn đề đã hết phim, xem tụt hứng lắm ấy".

Bên cạnh ý kiến phản ứng, vẫn có những khán giả đứng ra bênh vực cách phát triển nội dung của ê-kíp.

"Đừng nói phim diễn biến chậm, như thế mới giống cuộc đời. Đôi lúc cuộc đời cũng phải có khi đưa bạn vào đường cùng, sóng gió dập vùi tưởng không có đường ra", một khán giả bày tỏ.

"Tuy biết mọi người xem phim đều hiểu là bác Sinh bị oan nhưng nếu phim mà không nhiều tình tiết thử thách lắt léo như vậy thì mình cũng không thấy được năng lực diễn xuất của dàn diễn viên thực lực".

Một khán giả tin rằng, ngày mọi sự việc được sáng tỏ sắp đến rồi: "Vợ chồng Long - Nam vui vẻ chưa được bao lâu thì Nam lại khóc rồi. Từ đầu phim tới giờ Nam khóc hàng lít nước mắt thì khán giả cũng khóc chẳng kém gì.

Thương cho nhân vật Nam bao nhiêu thì khâm phục tài năng diễn của Phương Oanh bấy nhiêu.

Ở phần 1, Nam khóc đơn phương, còn sang phần 2 có chồng "quốc dân" an ủi sẻ chia, có một bờ vai vững chãi thì Nam sẽ có thêm nghị lực để minh oan cho ông Sinh rồi.

Thương vợ chồng Nam - Long và ông Sinh. Nam hãy để dành nước mẳt cho ngày đoàn tụ nhận bố nhé. Sắp tới rồi Nam ơi".

Đang được quan tâm