Khán giả la ó phản đối Nam sang nhà Long, ekip Hương vị tình thân lên tiếng

(Dân trí) - Đoạn trailer giới thiệu tập 11 "Hương vị tình thân" vướng phải sự phản đối của khán giả khi chiếu cảnh Nam vô tư sang nhà cười nói với bà Dần dù trước đó ở phần 1 cô từng bị làm tổn thương.

Hương vị tình thân tập 11 phần 2 - Nam sang nhà bà Dần (Nguồn: VTV)

Trailer "Hương vị tình thân" tập 11 hé lộ cảnh Nam tới tận nhà thăm bà Dần. Trước đó, ở tập 10, bà Dần xúc động vừa khóc vừa gọi Nam khi vô tình gặp lại cô lúc đi chùa.

Có Nam đến chơi nhà, bà Dần phấn chấn, vui vẻ hơn hẳn. Đứng từ xa ngắm mẹ, ông Khang hạnh phúc, mỉm cười.

Khán giả la ó phản đối Nam sang nhà Long, ekip Hương vị tình thân lên tiếng - 1

Nam sang nhà thăm bà Dần, nói cười vui vẻ.

Khi không khí đang vui thì bất ngờ bà Xuân về nhà và tức tối khi nhìn thấy Nam. Ông Khang phải kéo tay vợ và khuyên bà Xuân tạm lánh đi một lúc.

Khán giả la ó phản đối Nam sang nhà Long, ekip Hương vị tình thân lên tiếng - 2

Ông Khang hạnh phúc, mỉm cười khi thấy mẹ vui trước sự có mặt của Nam.

Khán giả la ó phản đối Nam sang nhà Long, ekip Hương vị tình thân lên tiếng - 3

Bà Xuân tức giận khi thấy Nam.

Phân cảnh được hé lộ ngay lập tức gây ra sự tranh cãi mạnh mẽ từ phía khán giả. Không ít người la ó, phản đối việc Nam đi sang nhà Long như không có chuyện gì.

Trước đó, Nam từng tổn thương sâu sắc vì những hiểu lầm mà gia đình Long nghĩ về cô. Thậm chí bà Xuân đã xúc phạm cô bằng những lời lẽ cay nghiệt nhất.

"Biên kịch hình như đang tự vả vào mặt mình hay sao ấy. Tạo hình cho Nam phần 1 đầy tự trọng, tự trọng đến độ có thể chia tay người yêu vì bị xem thường. Nhưng sang phần 2, chưa "ra ngô ra khoai" thì lại sang chơi nhà bà rồi", một khán giả để lại bình luận.

Khán giả la ó phản đối Nam sang nhà Long, ekip Hương vị tình thân lên tiếng - 4

Một số khán giả không hài lòng cho rằng, nếu Nam tự sang nhà Dần thì đi ngược lại với quan điểm sống đầy tự trọng của cô.

 "Theo như mình nghĩ, Nam có yêu quý bà Dần mấy đi chăng nữa, nhớ bà Dần như thế nào thì cũng phải rõ ràng mọi chuyện và gia đình ông Khang phải có một lời giải thích, xin lỗi Nam.

Và Long phải như thế nào Nam mới nên đặt chân quay lại, bước vào ngôi nhà đó thì đúng hơn. Vì Nam cho dù có thay đổi bản thân và chững chạc hơn nhưng cũng phải biết nên sĩ diện chứ.

Vì ngôi nhà đó đã diễn ra một ấn tượng rất nhục nhã không bao giờ quên. Những con người trong gia đình đó ai cũng quay lưng lại với Nam khi Nam bị dồn vào chân tường, thế mà đạo diễn sang phần 2 lại thờ ơ và bơ đi những nỗi nhục, nỗi oan của Nam ở phần 1", một khán giả khác cũng bày tỏ quan điểm tương đồng.

Trước làn sóng "chỉ trích" Nam, số khác lại đứng ra bênh vực cô: "Trời ơi, mới chỉ là preview mà mọi người chỉ trích bé Nam dữ vậy? Sao không nghĩ: biết đâu trước khi Nam qua nhà bà là sẽ có một cuộc nói chuyện hợp lý: xin lỗi và mời Nam qua chơi chẳng hạn. Mọi người nghĩ sao Nam khơi khơi tự dưng đi qua nhà bà vậy?".

Một khán giả cho rằng, chi tiết Nam đến nhà bà Dần phải được dẫn dắt một cách hợp lý, nếu không sẽ tạo hiệu ứng cực kì tệ:

"Trừ trường hợp nếu có cảnh bà Dần bị ốm nặng mà mê sảng, liên tục nhắc đến Nam và cứ đòi gặp Nam.

Sau đó ông Khang đến nhà tìm Nam, mong Nam bỏ qua mọi chuyện cũ và xin lỗi Nam về những gì xảy ra 3 năm về trước để đến gặp bà dần vì bà rất nhớ Nam thì sẽ hợp tình hợp lý hơn và cũng thỏa mãn tinh thần, tư tưởng của khán giả đang theo dõi phim này". 

Để giải đáp những thắc mắc của khán giả về chi tiết gây tranh cãi trái chiều, anh Nguyễn Hoàng Dương - đại diện truyền thông của VFC đã đăng đàn hé lộ một chút về diễn biến phim:

"Bà Dần sau khi gặp Nam về thì bần thần nhớ nhung, đêm không ăn ngày không ngủ liên tục gọi "Quyên ơi, Nam ơi" khiến ông Khang ruột đau như cắt, vội cầm điện thoại gọi ngay cho Nam.

Ông Khang gọi đến nói "bà yếu lắm rồi cháu ạ, giờ chỉ có cháu mới giúp được thôi, bác mong bà có những tháng ngày cuối đời vui vẻ" thì Nam cảm thấy khó lòng từ chối.

Tất nhiên Nam không thoải mái gì khi bước chân vào ngôi nhà mà 3 năm trước, ngần đấy con người lạnh lùng trở mặt với cô, vu vạ cho bà Bích và khiến cô phải biệt xứ.

Nhưng sự lương thiện trong con người Nam đã lấn át lòng tự ái, và hôm sau Nam đến thăm bà Dần. Đấy, chuyện nó như vậy. Chứ xem mỗi đoạn preview rồi nhận xét Nam thế này thế kia thì hơi vội".

Khán giả la ó phản đối Nam sang nhà Long, ekip Hương vị tình thân lên tiếng - 5

Ông Khang là một người con có hiếu, luôn làm mọi cách để mẹ được vui.

Khán giả la ó phản đối Nam sang nhà Long, ekip Hương vị tình thân lên tiếng - 6

Bà Dần thì không nguôi nhớ về Nam.

Nữ diễn viên Phương Oanh - người thủ vai Nam cũng lên tiếng cho biết: "Vì Nam yêu thương bà vô điều kiện. Đơn giản vậy thôi".

Khán giả cho rằng, Nam là người hiểu rõ nhất tình cảm mà bà dành cho mình là thật hay không.

"Chẳng ai có thể làm giả được sự chân thành, giả được một lần, hai lần nhưng không thể giả tạo mãi được. Nam biết rõ ai là người yêu thương mình.

Cũng đừng ai đánh đồng rằng, cả gia đình Long vô ơn, chuyện ai gây ra thì người đó chịu trách nhiệm, đừng bắt lây sang người khác.

Giả dụ, có một số khán giả đánh đồng Nam với bà Bích vì họ là mẹ con nên tính cách giống nhau, Nam cũng tham lam, tắt mắt, mưu hèn như bà Bích xem các chị có nhảy dựng lên không ạ?

Đừng vì quá yêu thương Nam mà chỉ trích tất cả mọi người.

Cụ Dần, ông Khang, bà Xuân phản đối chuyện Nam về làm dâu không hề sai, họ có quyền không đồng ý một người nào đó mà họ không ưng trở thành một phần của gia đình mình, là con cháu trong nhà.

Cái sai đó là bà Xuân đã phản đối sai cách gây nên những tổn thương cho Nam", một khán giả bày tỏ quan điểm ở một góc nhìn khác.