Khán giả kêu gọi diễn viên "Tây Du Ký" ngừng...đóng phim, an hưởng tuổi già

(Dân trí) - Nhiều cư dân mạng kêu gọi các diễn viên "Tây Du Ký" (1986) hãy ở nhà, nghỉ ngơi và tận hưởng sự thanh bình của tuổi già, không nên dễ dàng nhận lời đóng phim nữa.

Khán giả kêu gọi diễn viên Tây Du Ký ngừng...đóng phim, an hưởng tuổi già - 1

Nhiều cư dân mạng kêu gọi các diễn viên "Tây Du Ký" (1986) hãy ở nhà, nghỉ ngơi và tận hưởng sự thanh bình của tuổi già, không nên dễ dàng nhận lời đóng phim nữa.

Mới đây, một số diễn viên nổi tiếng của bộ phim truyền hình "Tây Du Ký" (1986) như "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương, "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu đã cùng xuất hiện trở lại trong bộ phim điện ảnh có tên "Ngộ nhập thanh xuân".

Những tưởng dàn diễn viên trứ danh đi vào ký ức của nhiều thế hệ hẳn sẽ khiến khán giả đón nhận phim nồng nhiệt, nhưng những con số từ phòng vé cho thấy, sau 3 ngày, phim thu về 567 tệ (gần 2 triệu đồng), sau 4 ngày, phim thu về 768 tệ (2,7 triệu đồng).

Những con số này khiến nhiều tờ tin tức xoay quanh giới sao Hoa ngữ đã viết bài "kêu gọi" dàn diễn viên "Tây Du Ký" hãy giữ nguyên hình ảnh đẹp của họ trong bộ phim truyền hình kinh điển năm xưa, đừng dễ dãi nhận lời tham gia những bộ phim không có kịch bản hay.

Hơn thế, các tờ tin tức cũng kêu gọi các diễn viên gạo cội của bộ phim truyền hình "Tây Du Ký" (1986) hãy trân trọng từng lần xuất hiện của mình trước công chúng, không nên xuất hiện quá nhiều theo kiểu hễ được mời là xuất hiện, điều này khiến nhiều người cảm thấy "ngấy" trước tần suất xuất hiện liên tục của các diễn viên tại các sự kiện, chương trình, dự án phim...

Khán giả kêu gọi diễn viên Tây Du Ký ngừng...đóng phim, an hưởng tuổi già - 2

"Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Đường Tăng" Từ Thiếu Hoa, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương, "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu cùng tham gia phim "Ngộ nhập thanh xuân" (2021), trong ảnh là poster quảng bá phim.

Khán giả kêu gọi diễn viên Tây Du Ký ngừng...đóng phim, an hưởng tuổi già - 3

"Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương và "Đường Tăng" Uông Việt cùng tham gia phim "Ngã đích phú ba ba" (2020), trong ảnh là nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng.

Thực tế, năm ngoái, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng, "Trư Bát Giới" Mã Đức Hoa, "Sa Tăng" Lưu Đại Cương và "Đường Tăng" Uông Việt đã cùng xuất hiện trong phim "Ngã đích phú ba ba". Chuyện phim kể về 4 anh em trai trong một gia đình vốn không hòa thuận, điểm chung hiếm hoi giữa họ là cùng yêu thích bộ phim "Tây Du Ký".

Thế rồi bất ngờ một người trong số họ bất ngờ trở nên giàu có và gặp phải nhiều đảo lộn trong cuộc sống, lúc này 3 người anh em còn lại sẽ ứng xử ra sao, tình anh em rồi sẽ thế nào...

Bộ phim này khi ra mắt cũng không tạo được hiệu ứng tốt, trong số gần 2.200 đánh giá của người xem trên trang bình phim Douban, có tới hơn 88% đánh giá phim ở mức một sao, gần 10% đánh giá phim ở mức 2 sao. Nhưng dường như điều này không khiến dàn diễn viên của "Tây Du Ký" cảm thấy ái ngại và năm nay, phim "Ngộ nhập thanh xuân" lại ra đời.

Trang tin 163 thậm chí còn kêu gọi dàn diễn viên "Tây Du Ký"... "đừng bán rẻ cảm xúc". Cảm xúc ở đây trước hết là cảm xúc của chính các nghệ sĩ - những diễn viên gạo cội, đã in dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với những vai diễn đã trở thành kinh điển.

Và cảm xúc ở đây cũng còn là cảm xúc của khán giả, bởi chứng kiến những nghệ sĩ mà khán giả yêu mến, trân trọng, tham gia vào những dự án phim không chất lượng, để rồi gánh chịu thất bại nặng nề, khiến nhiều khán giả cảm thấy buồn bã, đau lòng.

Khán giả kêu gọi diễn viên Tây Du Ký ngừng...đóng phim, an hưởng tuổi già - 4

Với mức doanh thu phòng vé mà "Ngộ nhập thanh xuân" đạt được, có thể coi như phim không hề có khán giả.

Với mức doanh thu phòng vé mà "Ngộ nhập thanh xuân" đạt được, có thể coi như phim không hề có khán giả. Thực tế, trước khi phim ra mắt, hoạt động quảng bá cũng được thực hiện bài bản nhưng có thể thấy, ngay chính công chúng Trung Quốc cũng đã "ngấy" trước sự xuất hiện quá nhiều của dàn diễn viên gạo cội trong "Tây Du Ký".

Nhiều cư dân mạng kêu gọi các nghệ sĩ hiện giờ đều đã lớn tuổi, hãy ở nhà, nghỉ ngơi và tận hưởng sự thanh bình của tuổi già, đừng nên dễ dàng nhận lời xuất hiện ngay cả trong những bộ phim có kịch bản yếu.

"Ngộ nhập thanh xuân" kể câu chuyện về 4 người đàn ông cùng nhau chia sẻ những bài học cuộc đời cho một cô gái trẻ đang trên chặng hành trình trưởng thành, họ giúp cô gái có đủ can đảm để theo đuổi ước mơ của mình. "Ngộ nhập thanh xuân" thuộc dạng phim truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực.

Thực tế, "Ngã đích phú ba ba" tuy phải nhận nhiều đánh giá một sao của khán giả, nhưng còn có tới hàng ngàn đánh giá, với "Ngộ nhập thanh xuân", phim thậm chí còn không có khán giả vào chấm điểm, đánh giá.

Khán giả kêu gọi diễn viên Tây Du Ký ngừng...đóng phim, an hưởng tuổi già - 5

Những phim như "Ngộ nhập thanh xuân" hay "Ngã đích phú ba ba" thực tế đều chỉ "đặt cược" vào danh tiếng và sức hút của dàn diễn viên gạo cội.

Theo trang Baijiahao, phim hay phải bắt đầu từ chuyện phim và cách thức xây dựng nhân vật, nhưng những phim như "Ngộ nhập thanh xuân" hay "Ngã đích phú ba ba" thực tế đều chỉ "đặt cược" vào danh tiếng và sức hút của dàn diễn viên gạo cội.

Trong khi đó, suốt những thập kỷ qua, dàn diễn viên trong phim đã xuất hiện trở đi trở lại trong rất nhiều chương trình, bộ phim, show diễn... Đó là chưa kể bộ phim truyền hình "Tây Du Ký" vẫn được chiếu đi chiếu lại trên truyền hình qua các năm.

Những điều này đã khiến không ít khán giả không còn cảm giác háo hức, chờ đợi trước mỗi lần dàn diễn viên "Tây Du Ký" tái ngộ với khán giả qua các dự án mới.