Khán giả "Hương vị tình thân" bức xúc: "Tốn 2 tập phim vẫn chưa nói có bầu"

(Dân trí) - Khán giả "Hương vị tình thân" sốt ruột vì Nam mãi không thông báo chuyện có bầu với Shark Long và cả nhà. Nhiều người không hài lòng vì cách kéo dài nội dung một cách rườm rà, không cần thiết.

Trailer phần 2 tập 59 Hương vị tình thân hé lộ phân cảnh Long (Mạnh Trường) ôm Nam (Phương Oanh) và nói: "Anh thấy vợ anh dạo này khác lắm, sáng nắng chiều mưa lắm! Kiểu này đúng là phải sản xuất thêm một đàn baby shark (cá mập con) nữa, anh còn có thêm đồng minh, không thì suốt ngày bắt nạt anh".

Câu nói của Long chứng tỏ, Nam vẫn chưa thông báo tin vui cho chồng biết.

Trước đó, Long từng bày tỏ mong mỏi vợ sinh đôi để có thể "rút ngắn khoảng cách" với vợ chồng Huy (Anh Vũ) - Thy (Thu Quỳnh).

Khán giả Hương vị tình thân bức xúc: Tốn 2 tập phim vẫn chưa nói có bầu - 1

Tại sao Nam mãi không thông báo chuyện có thai?

Nghe tâm sự của chồng, Nam có phần đăm chiêu suy nghĩ. Nhiều khán giả xem phân cảnh này đã bày tỏ thái độ sốt ruột với cách xây dựng nội dung phim.

Người xem bức xúc bình luận: "Đến tận hôm nay mà Shark Long vẫn chưa được biết chuyện baby shark", "Nam biết có bầu từ tập phim hôm thứ 6, hóng từ thứ 6 sang thứ 2, khả năng hết thứ 3 cũng chưa nói ra được".

"Tin vui mà cứ giấu mất vui", "Đạo diễn mãi không cho Nam nói", "Có mỗi chi tiết thông báo mà kéo dài mấy tập chưa xong".

"Tuần trước thì nguyên một tuần ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) mới nói cho con cái sự thật về ông Tấn (NSƯT Hồ Phong). Tuần này chắc Nam cũng non cả tuần mới báo có bầu chăng?".

Khán giả Hương vị tình thân bức xúc: Tốn 2 tập phim vẫn chưa nói có bầu - 2

Long từng chia sẻ, muốn Nam sinh đôi.

Khán giả tỏ ra mệt mỏi với cách xây dựng chi tiết kiểu vòng tròn, rườm rà, lặp nội dung. Càng về cuối, nhiều chi tiết bị cho là thừa thãi, không cần thiết, làm chậm tiết tấu phim.

"Không có diễn viên tốt hay đôi Long - Nam kéo lại, chắc hết kiên trì với phim mất.

Vẫn mắc lại lỗi lòng vòng, không có điểm nhấn nhá, dù chỉ là tiểu tiết của những tập cuối. Điều này có phần giống với những tập kết của phim Về nhà đi con.

Muốn kéo dài phim thì không nhất thiết phải kéo dài kịch tính nội dung mà có thể có tình tiết nhỏ mới, diễn viên diễn quá tốt nhưng kịch bản và đạo diễn bị lặp lại nhiều quá, gây cảm giác mệt mỏi cho khán giả".

"Cảnh Nam - Long tình cảm vui buồn chỉ có bấy nhiêu tạo hình, trong khi chỉ cần tạo cảnh, tạo thoại mới cho cặp này, vài cặp nữa thì tha hồ kéo dài.

May mà Mạnh Trường - Phương Oanh ở phim này cũng như Quốc Trường, Bảo Thanh trong Về nhà đi con và các diễn viên khác biểu cảm tốt, diễn tốt chứ không khán giả sẽ phản ứng mạnh", khán giả bày tỏ quan điểm.

"Tất nhiên là phim thì tình tiết có thể kéo dài vì lý do chủ quan hoặc khách quan nhưng cũng cần hợp lý một chút. Thà rằng, vợ chồng cãi nhau, giận nhau, không nói chuyện thì việc đó là dễ hiểu.

Trong khi vợ chồng tình cảm là thế mà lại không thông báo trong khi biết chồng mong mỏi chuyện có con thế nào", một người khác cũng đưa ra lập luận.

Ngược lại, có nhiều khán giả tỏ ra cảm thông với ê-kíp sản xuất: "Có thể phim phải kéo dài đủ thời lượng chờ phim thế sóng nên phải kéo dài tình tiết đây mà.

Nhưng làm phim trong bối cảnh dịch bệnh nên có những hạn chế nhất định về bối cảnh, không thể làm thỏa mãn hết được khán giả.

Mọi người hãy nhìn ra thực tế làm phim ở nước ngoài trong tình hình dịch bệnh khó khăn cũng vậy thôi, không riêng gì phim trong nước".

"Biết đâu, đằng sau việc Nam không thông báo có lý do gì đó đặc biệt. Mọi người cứ bình tĩnh xem phim đi đã. Đừng vội trách móc mà tội nghiệp nhân vật và đoàn phim".

"Nam định nói thì nghe chuyện không vui của bố Sinh. Thương Nam thật. Nam là người khổ nhất cứ phải lo nghĩ cho hết người này người kia".

"Có nhiều điều khiến Nam chưa dám nói trong lúc này. Mọi người chịu khó hiểu nội tâm nhân vật và hoàn cảnh một chút", một số khán giả khác cũng bày tỏ sự đồng cảm với ê-kíp làm phim.

Từ những bình luận, phân tích có thể thấy, khán giả ngày càng có sự quan tâm đến phim Việt, đưa ra những phân tích, mổ xẻ chi tiết, phản biện có tính chặt chẽ, logic, hàm lượng thông tin cao.

Đây quả thực là một tín hiệu đáng mừng, tích cực, các nhà làm phim có thể coi các bình luận trên không gian mạng là một kênh thông tin hữu hiệu để phục vụ khán giả tốt hơn nữa.

Đang được quan tâm