Thứ năm, 04/02/2021 - 07:11

Khán giả chỉ trích người chồng liên tục phục vụ đồ ăn cho vợ nặng... 190 kg

Dân trí

Anh Keith, đến từ thị trấn Hartlepool (Anh), đã phải nhận những chỉ trích của người xem truyền hình bởi không ngừng phục vụ đồ ăn cho người vợ nặng 190kg.

Khán giả chỉ trích người chồng liên tục phục vụ đồ ăn cho vợ nặng... 190 kg - 1

Khán giả chỉ trích người chồng liên tục phục vụ đồ ăn cho vợ nặng... 190 kg

Trong chương trình truyền hình "Shut Ins: Britain's Fattest People" (Anh), người xem được gặp những người béo nhất nước Anh và được tìm hiểu về cuộc sống của họ, những người vì quá béo mà thường chỉ có thể ở trong nhà, bởi họ cảm thấy khó khăn trong từng di chuyển nhỏ.

Trong một tập phát sóng mới đây, người xem đã chỉ trích anh Keith, chồng của nhân vật chính Samantha, bởi anh không ngừng phục vụ đồ ăn theo nhu cầu của vợ, dù chị đã nặng tới hơn 190kg. Anh Keith vừa là người chăm sóc cho chị Samantha, vừa là người lo lắng mọi việc trong gia đình.

Dù đã hết sức vì vợ và vì cuộc sống gia đình, nhưng anh Keith vẫn bị nhiều người xem truyền hình chỉ trích bởi anh đã luôn đáp ứng mọi nhu cầu ăn uống của vợ, người xem cho rằng anh chính là một phần nguyên nhân dẫn tới việc Samantha bị béo phì như hiện nay.

Chị Samantha chia sẻ rằng chị cảm thấy rất xấu hổ mỗi khi ra ngoài và dần dần dồn hết trách nhiệm chăm sóc gia đình lên vai chồng, chị Samantha đã gắn bó bên anh Keith 14 năm.

Mỗi khi phải ở nhà một mình, không có ai phục vụ nhu cầu ăn uống, chị Samantha lại gọi đồ ăn mang tới tận nhà và ăn không ngừng nghỉ. Chị ăn vặt rất nhiều trong suốt cả ngày, về đêm, anh Keith sẽ phục vụ nhu cầu ăn uống cho chị.

Khán giả chỉ trích người chồng liên tục phục vụ đồ ăn cho vợ nặng... 190 kg - 2

Mỗi khi phải ở nhà một mình, không có ai phục vụ nhu cầu ăn uống, chị Samantha lại gọi đồ ăn mang tới tận nhà và ăn không ngừng nghỉ

"Tôi không thể đổ lỗi cho chồng hay bất cứ ai vì tình trạng hiện tại, bởi tôi hoàn toàn hiểu những hậu quả từ hành động của mình, nhưng tôi vẫn cứ ăn không ngừng. Tôi tự chỉ trích, dằn vặt bản thân rất nhiều, nhưng rồi lại đâu vào đấy", chị Samantha cho hay.

Dù vậy, nhiều người xem vẫn chỉ trích chồng của Samantha - anh Keith, bởi anh đã chiều theo mọi nhu cầu ăn uống của vợ mà không can thiệp một cách dứt khoát, trong khi trách nhiệm của một người bạn đời là kịp thời can thiệp và hỗ trợ để cùng nhau có được trạng thái sức khỏe và chất lượng cuộc sống ổn thỏa.

Trong chặng hành trình được phản ánh trong chương trình, Samantha đã trải qua phẫu thuật giảm cân và giảm được tới hơn 50kg. Chia sẻ trong chương trình, anh Keith thừa nhận những sai lầm của mình: "Tôi đã luôn cố gắng thỏa mãn mọi yêu cầu của cô ấy".

Anh Keith làm việc tại một tiệm bánh, khi hết giờ làm, trở về nhà, anh trở thành người chăm sóc mọi việc cho vợ, cho gia đình, vợ anh thậm chí không thể tự mình thực hiện những việc chăm sóc bản thân.

"Dần dần tôi cảm thấy chồng tôi trở thành người chăm sóc cho tôi. Không nên như vậy, anh ấy là chồng tôi, không phải người chăm sóc mọi việc cho tôi", chính suy nghĩ này đã thúc đẩy Samantha giảm cân.

Khán giả chỉ trích người chồng liên tục phục vụ đồ ăn cho vợ nặng... 190 kg - 3

Chị Samantha sau khi giảm cân

Hơn thế, Samantha cũng dần cảm thấy cuộc sống của mình trở nên tuyệt vọng, trong vòng 3 năm, cô hầu như sống ẩn dật, không ra khỏi nhà:

"Tôi sống khép kín vô cùng. Tôi thậm chí cảm thấy khó di chuyển quanh nhà. Cuộc sống của tôi cứ từ từ trở nên tệ hại hơn. Nhiều khi tôi còn không muốn trả lời điện thoại chứ đừng nói là ra mở cửa khi có khách tới nhà. Mọi thứ đều trở nên quá sức chịu đựng của tôi. Tôi mới 35 tuổi nhưng cảm thấy mình như bà lão 90".

Samantha cũng cảm thấy rất khó khăn trong vấn đề trang phục: "Tôi ghét mỗi khi phải thay đồ bởi mặc đồ là cả một vấn đề khó khăn, chật vật và căng thẳng đối với tôi. Việc tôi không giao tiếp với ai cũng là để tránh những sự soi mói, nhận xét của mọi người".

Trước khi đến với anh Keith, Samantha đã trải qua những đổ vỡ trong một số mối quan hệ tình cảm, đồ ăn luôn là sự lựa chọn giúp cô vượt qua những nỗi buồn, sự bất an. Đồ ăn trở thành người bạn dễ chịu của Samantha, càng ăn nhiều, cô càng cảm thấy dễ chịu.

Một người con gái của Samantha cũng bị béo phì vì rối loạn thói quen ăn uống, đây là nỗi ân hận day dứt trong cuộc đời Samantha, cô biết chính thói quen ăn uống của mình đã ảnh hưởng tới cuộc sống của con.

Khán giả chỉ trích người chồng liên tục phục vụ đồ ăn cho vợ nặng... 190 kg - 4

Gia đình của chị Samantha và anh Keith

Samantha là mẹ của 3 người con, chương trình đã theo sát chặng hành trình của chị kể từ khi nặng ký nhất (với cân nặng hơn 190kg) tới khi thực hiện phẫu thuật giảm cân. Hiện chị còn hai người con đang tuổi đi học.

"Tôi không phải là người mẹ tốt bởi tôi không làm được những gì mà một người mẹ cần làm cho con của mình. Các con của tôi đều tự động hiểu rằng mẹ mình chỉ có thể nằm một chỗ, cứ để mẹ nằm đó", Samantha tâm sự.

Con gái cả của Samantha sắp có con, vì vậy, cô muốn thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Vì vậy, cô đã tham gia chương trình giảm cân:

"Trong quá trình giảm cân, cảm xúc của tôi bị tác động rất nhiều. Nhưng sau khi giảm được một lượng cân đáng kể, tôi cảm thấy mình thay đổi từng ngày. Tôi nhìn thấy thành tích mình đã đạt được, những đổi thay trong diện mạo, cảm nhận của chính mình về bản thân mình".

Khán giả chỉ trích người chồng liên tục phục vụ đồ ăn cho vợ nặng 190 kg

Bích Ngọc
Theo Daily Mail