Khám phá 8 cách uống cà phê độc đáo của một số nước trên thế giới

(Dân trí) - Nếu như người Pháp có thói quen uống cà phê sáng cùng bánh mì baguette hoặc croissant (bánh sừng bò) thì người Italy bắt đầu ngày mới với ly espresso.

Thổ Nhĩ Kỳ có một câu ngạn ngữ nổi tiếng để nói về cà phê: "Đen như địa ngục, mạnh mẽ như cái chết và ngọt ngào như tình yêu".

Italy

Người dân ở "đất nước hình chiếc ủng" thường bắt đầu ngày mới với một ly cà phê espresso. Đây là loại cà phê được phục vụ nhanh chóng, người dân thường đứng tại quầy để uống hoặc mang đi.

Khám phá 8 cách uống cà phê độc đáo của một số nước trên thế giới - 1
Espersso thường được đựng trong những chiếc ly nhỏ nên thời gian để uống cũng rất nhanh (Ảnh: Getty Images).

Ngoài espersso thì loại cà phê nổi tiếng không kém ở đây là capuccino và thường được dùng vào bữa sáng.

Đan Mạch

Tại Đan Mạch, cà phê được gọi là kaffee. Quốc gia này thuộc vùng Scandinavi có mùa đông lạnh lẽo và kéo dài, nên việc tiêu thụ cà phê ở Đan Mạch luôn ở mức cao nhất thế giới. Thức uống này là một phần quan trọng trong nền văn hóa quốc gia.

Khám phá 8 cách uống cà phê độc đáo của một số nước trên thế giới - 2
Du khách có thể dễ dàng tìm thấy mọi quán cà phê ở các con phố, đặc biệt là ở thủ đô Copenhagen (Ảnh: Rhiannon Taylor).

Mọi người thường tới những quán quen thuộc, nơi họ cảm thấy thoải mái như ở nhà để gặp gỡ bạn bè, gia đình, đối tác.

Pháp

Au Lait - là loại cà phê được pha chế hết sức đơn giản chỉ việc pha trộn giữa một shot espresso và một phần sữa nóng. Người Pháp có thói quen uống cà phê sáng cùng bánh mì baguette hoặc croissant (bánh sừng bò). Chính vì vậy, Au Lait đặc biệt được pha chế với cốc miệng rộng để tiện cho việc chấm bánh mì.

Khám phá 8 cách uống cà phê độc đáo của một số nước trên thế giới - 3
Người Pháp có thói quen uống cà phê sáng cùng bánh mì baguette hoặc croissant (bánh sừng bò) (Ảnh: Jessica Spangler).

Cuba

Người Cuba thích cà phê đậm đặc, cho dù đó là thứ đầu tiên uống vào buổi sáng, sau bữa ăn hay bất cứ lúc nào họ muốn trong suốt cả ngày. Người dân tại đây thường thưởng thức cà phê khi gặp đối tác, giao lưu với bạn bè, người thân.

Ireland

Một ly cà phê Ireland bao gồm cà phê nóng, rượu whisky, đường và kem tươi được đánh bông, nhất là khi bạn cùng bạn bè và gia đình quây quần bên nhau.

Khám phá 8 cách uống cà phê độc đáo của một số nước trên thế giới - 4
Thật tuyệt nếu được thưởng thức loại cà phê đặc biệt này vào một tối mùa đông lạnh giá, và sưởi ấm bên đống lửa (Ảnh: Getty Images).

Arab Saudi

Qahwa là công thức pha cà phê truyền thống của người Arab và là một trong những thức uống phổ biến nhất trong nền ẩm thực Arab.

Qahwa được làm từ hạt cà phê xanh và bạch đậu khấu. Nó thường được phục vụ từ một bình cà phê đặc biệt gọi là dallah và rót vào những chiếc cốc nhỏ không có tay cầm.

Khám phá 8 cách uống cà phê độc đáo của một số nước trên thế giới - 5
Người dân Arab thường uống cà phê kèm chà là khô ngọt để át đi vị đắng (Ảnh: Getty Images).

Thức uống này xuất hiện trong mọi sự kiện xã hội hay đám cưới, tiệc tùng. Văn hóa cà phê ở các quốc gia Arab cũng tuân theo nguyên tắc mời người lớn tuổi trước.

Mexico

Một cốc café de olla được ủ với một thanh quế trong các nồi đất nung, đó là công thức mà người Mexico tin rằng nó sẽ mang lại hương vị cà phê độc đáo. Nếu bạn thích vị quế trong cà phê của mình, thì café de olla là thức uống dành cho bạn

Ethiopia

Ở Ethiopia, nơi được cho là khai sinh ra cà phê, các nghi lễ truyền thống của việc uống cà phê được coi là một phần đặc sắc của văn hóa dân gian. Buna là tên gọi cà phê ở đây, và được phục vụ cùng muối hoặc bơ, thay vì đường.

Khám phá 8 cách uống cà phê độc đáo của một số nước trên thế giới - 6
Quy trình pha chế và phục vụ cà phê kéo dài 2 tiếng (Ảnh: Getty Images).
Tin liên quan
Đang được quan tâm