Khai mạc vòng sơ khảo Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014

(Dân trí) -Sáng 25/8, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc và vòng sơ khảo Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014. Có 150 thí sinh dự thi trong ngày sơ khảo đầu tiên này…

Cuộc thi là một trong những họat động chính thức hướng tới Kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2014) cũng như để hướng tới các ngày lễ kỷ niệm lớn trong năm 2014.

Đến dự lễ khai mạc, có ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH,TT&DLTP Hà Nội, Trưởng BTC Cuộc thi Gũọng hát hay Hà Nội 2014; ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL TP Hà Nội, Phó BTC cuộc thi; ông Trương Ngọc Ninh- Trưởng Ban giám khảo cùng đông đảo các thí sinh tham dự cuộc thi.

Ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc
Sở VH, TT&DL TP Hà Nội- Phó BTC phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL TP Hà Nội- Phó BTC phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH, TT&DL TP Hà Nᷙi- Phó BTC cho biết: “Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo những người yêu nghệ âm nhạc đang làm việc và học tập trên địa bàn Thủ đô. Một tín hiệu đáng mừng là đến sáng 25/8, cuộc thi đã có 450 hồ sơ đăng ký dự thi vǠ đây là một minh chứng cho chất lượng cũng như tính nghệ thuật của Giọng hát hay Hà Nội dù đã 8 năm vắng bóng”

Theo BTC cho biết, vòng sơ khảo sẽ được diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 25/8 đến ngày 29/8) để tuyển chọn ra 60 thí ųinh chất lượng nhất cho vòng bán kết được tổ chức tại Rạp Công nhân vào ngày 13 và 14/ 9. 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để dự thi đêm chung kết, dự kiến được tổ chức tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội vào ngày 2/10/ 2014.

Một thí sinh tham gia vòng sơ khảo sáng ngày 25/8 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội

Một thí sinh tham gia vòng sơ khảo sáng ngày 25/8 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội

Các thí sinh dự thi đêm chung kết sẽ được tham dự những buổi huấn luyện chŵyên sâu về thanh nhạc, kỹ năng trình diễn, kỹ năng trả lời phỏng vấn, xây dựng thương hiệu cá nhân, … với sự tham gia tư vấn và đào tạo của nhiều chuyên gia. Đồng hành cùng cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2014 là Hội đồng giám khảo gồm: nhạc sỹ Trươnŧ Ngọc Ninh, Trưởng Ban giám khảo, NSƯT Tấn Minh, NSƯT Dương Minh Ánh, nhạc sỹ Giáng Son, nhạc sỹ Hồng Kiên, nhạc sỹ Nguyễn Đức Cường và nhà báo Ngô Bá Lục.

“Trong ngày sơ khảo đầu tiên, chúng tôi đã phát hiện ra rất nhiều nhᷯng giọng ca có triển vọng. Tuy nhiên, do vòng sơ khảo còn những 4 ngày nữa nên chúng tôi tin rằng, sẽ còn rất nhiều giọng ca tài năng ở phía sau. Do lượng thí sinh quá đông mà chỉ tuyển chọn ra 60 người cho vòng bán kết nên đây sẽ là nhiệm vụ hết sức kŨó khăn với chúng tôi", nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Trưởng Ban giám khảo chia sẻ.

Hà Thanh