Thứ sáu, 09/10/2020 - 14:54

Khai mạc triển lãm “Hà Nội trong tôi” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Dân trí

Triển lãm giới thiệu tới công chúng 70 bức ảnh sinh động, ghi lại góc nhìn chân thực của các nhiếp ảnh gia, nhà báo về những sự kiện, khoảnh khắc, khung cảnh đẹp của Hà Nội.

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15 - năm 2020 với chủ đề “Tự hào Thăng Long - Hà Nội” đã khai mạc tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Ba Đình, Hà Nội).

Đây là hoạt động do Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp Câu lạc bộ Nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức, nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội.

Khai mạc triển lãm “Hà Nội trong tôi” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 1

Hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm ảnh "Hà Nội trong tôi" lần thứ 15 ngày 8/10.

Chia sẻ tại triển lãm, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà cho rằng, những bức ảnh phản ánh chân thực những khoảnh khắc của con người Hà Nội, mang đậm nét văn minh, thanh lịch, nhưng đầy sáng tạo trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần này giúp những người yêu Thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về Hà Nội. Việc tổ chức triển lãm tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô, để bạn bè và du khách thêm hiểu về văn hóa, nhịp sống của người Hà Nội, đặc biệt là những nỗ lực hết mình của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 từ đầu năm 2020 đến nay.

Với 70 bức ảnh sinh động, triển lãm “Hà Nội trong tôi” lần thứ 15 gồm 3 phần. Trong đó, phần 1 “Hà Nội năng động, sáng tạo, giàu bản sắc truyền thống, thân thiện, hội nhập” là những hình ảnh về Hà Nội giàu truyền thống nhưng cũng mang tinh thần hội nhập sâu rộng. Tiêu biểu như “Vẻ đẹp chùa Trấn Quốc” (Hoàng Như Thính), “Ngày lễ tại hồ Văn” (Lê Huy Cường), “Lễ hội trên phố cổ” (Lưu Phương Bình), “Một nét lễ hội bơi Đăm” (Nghiêm Đức)...

Khai mạc triển lãm “Hà Nội trong tôi” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 2

Triển lãm thu hút nhiều đối tượng công chúng.

Phần 2 “Hà Nội - Thành phố xanh, văn minh và hiện đại” thể hiện Thủ đô với những công trình mới, mang dấu ấn riêng của mảnh đất ngàn năm văn hiến. Trong đó có những bức ảnh ấn tượng như “Nhịp cầu ký ức” (Ngọc Tú), “Cầu Đông Trù” (Công Tiến Thịnh), “Hoàng hôn cầu Nhật Tân” (Nguyễn Văn Hải)...

Phần 3 “Những nỗ lực của chính quyền và nhân dân Hà Nội trong phòng, chống dịch Covid-19” là nét đặc biệt của triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần này. Tiêu biểu có các tác phẩm: “ATM gạo miễn phí - Ấm lòng mùa dịch” (Tuyến Híp), “Cô trò ngày khai trường” (Khánh Huy), “Niềm vui ngày dỡ bỏ cách ly” (Duy Linh)...

Khai mạc triển lãm “Hà Nội trong tôi” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám - 3

Tác phẩm tham gia triển lãm.

Ông Lê Huy Cường, thành viên CLB nhiếp ảnh người cao tuổi Hà Nội có 3 tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ngoài công việc kỹ sư lâm nghiệp, ông còn đam mê cầm máy ảnh, đi khắp phố phường ghi lại vẻ đẹp mảnh đất ông đã gắn bó hơn 70 năm. “Tôi yêu Hà Nội lắm, yêu đau đáu, yêu đến từng hơi thở. Ngày nhỏ theo chúng bạn trèo me trèo sấu, lớn lên chứng kiến những nét thăng trầm của Hà Nội, vẫn chưa bao giờ ngớt yêu mảnh đất nghìn năm văn hiến này”, tác giả bức ảnh “Ngày lễ tại hồ Văn” chia sẻ.

Triển lãm diễn ra từ ngày 8 đến 14/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Nguyễn Hằng

Đáng quan tâm
Mới nhất