Huế:

Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

(Dân trí) - Tối 26/7, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) kết hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc “Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam”.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Minh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, trưởng ban chỉ đạo triển lãm. Về phía lãnh đạo UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế có ông Lê Trường Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó trưởng ban chỉ đạo triển lãm; Ông Nguyễn văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi khai mạc triển lãm, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: “Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Đất nước con người năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN), Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về Bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013, Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim Tài liệu về các Dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ khai mạc

Ba liên hoan mang đậm tính nhân văn và đã được các nước trong cộng đồng ASEAN và quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo được dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại. Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Một số tác giả đã có những tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong Triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN”.

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh Thừa Thiên Huế Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao phát biểu: “ Xin trân trọng cám ơn Bộ Thông tin và Truyền thông và cá nhân đồng chí Bộ trưởng đã chọn Huế để tổ chức triển lãm. Đồng thời mong muốn nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ có hiệu quả của Bộ TT&TT, Đại sứ quán các nước trong khối ASEAN để Thừa Thiên Huế tiếp tục hội nhập sâu rộng với khu vực và Thế giới”.

Cắt băng khánh thành triển lãm
Cắt băng khánh thành triển lãm

Được biết, sau triển lãm toàn bộ ảnh và phim Phóng sự - Tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN. Triển lãm thú vị này mở cửa đón khách từ ngày 27-30/7 tại Trung tâm Văn hóa Thông tinh Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam - 3
Ông Trương Minh Tuấn (trái) trao tặng toàn bộ ảnh và phim cho tỉnh Thừa Thiên Huế
Ông Trương Minh Tuấn (trái) trao tặng toàn bộ ảnh và phim cho tỉnh Thừa Thiên Huế
Các đại biểu tham quan triển lãm
Các đại biểu tham quan triển lãm
Đông đảo người dân và du khách đến xem Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam
Đông đảo người dân và du khách đến xem "Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam"

Quỳnh Nga - Đại Dương