Thứ hai, 11/08/2014 - 10:00

Khắc Việt mất ngủ vì liveshow “Yêu”

Dân trí

Đây là liveshow đầu đời - một dấu ấn đáng nhớ trong con đường ca hát của Khắc Việt nên anh đã dành thời gian chuẩn bị cho chương trình cách đây một năm. Dù có êkip chuyên nghiệp hậu thuẫn nhưng Khắc Việt thường xuyên bị mất ngủ vì lo lắng cho liveshow.

Khắc Việt vừa kết thúc chuyến lưu diễn kéo dài 10 ngày trên đất Mỹ. Đây là lần thứ 9 anh qua Mỹ để hát phục vụ cho kiều bào xa xứ tại đây. Trở về Việt Nam vào cuối tháng 7 vừa qua, Khắc Việt lập tức bay từ TP HCM về Hà Nội để bắt đầu vào tập luyện cho liveshow Yêu. ļbr>

Khắc Việt nỗ lực chuẩn bị cho liveshow đầu tiên

Khắc Việt nỗ lực chuẩn bị cho liveshow đầu tiên

Đây là liveshow đầu đời - một dấu ấn đáng nhớ trong con đường ca hát của Khắc Việt nên anh đã dành thời gian chuẩn bị cho chương trình cǡch đây một năm. Dù có êkip chuyên nghiệp hậu thuẫn nhưng Khắc Việt thường xuyên bị mất ngủ vì lo lắng cho liveshow.

Để chuẩn bị tốt nhất cho liveshow đầu tiên của mình sẽ diễn ra vào ngày 23/08 tới đây tại Cung Hữu nghị Việt Řô, Hà Nội, Khắc Việt đã quyết định không nhận lịch diễn trong vòng 3 tuần để đảm bảo thời gian nghỉ ngơi và “giữ lửa” cho giọng hát.

Trong liveshow Yêu sắp tới, Khắc Việt sẽ hát livť hơn 20 ca khúc với ban nhạc. Chính vì sự cầu toàn không muốn để xảy ra khiếm khuyết nào trong giọng hát nên từ đầu tháng 8, Khắc Việt đã trở về Hà Nội để tập luyện thường xuyên với ban nhạc. Trước đây, Khắc Việt từng trải qua 4 năm đào tạo thanh nhạc Ŵại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Nhờ đó, việc phối hợp tập luyện với ban nhạc là điều không quá khó khăn đối với anh.

Hỗ trợ giọng ca Yêu lại từ đầu trong quá trình tập luyện ţhuyên môn chính là em trai Khắc Việt,  nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng. Khắc Hưng cũng chính là người cùng với Khắc Việt đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc cho liveshow Yêu. ĐượcĠbiết, Khắc Việt sẽ thử sức với acoustic bằng chính những bản hit của mình.

Để đảm bảo thể lực cho một đêm diễn quan trọng nhất từ trước đến nay trên con đường ca hát, mỗi ngày Khắc Việt đều chăm chỉ đến phòng gym để tập vàoĠbuổi sáng sớm và chiều tối. Ngoài ra đầu tuần Khắc Việt thường đến phòng khám để kiểm tra sức khỏe và cổ họng của mình. Do áp lực khá lớn từ việc làm liveshow đầu tiên nên giọng ca quê Yên Bái thường bị mất ngủ và stress.

Anh tập luyện cùng ban nhạc

Anh tập luyện cùng ban nhạc

Khắc Việt cho biết, các ca khúc trình diễn trong liveshow đều được làm mới, với việc thay đổi hay kết hợp các nghệ sĩ thể hiện ở những tác phẩm do Khắc Việt sáng tác. Chương trình sẽ “lột xác” hàng loạt bản hit của Khắc Việt như: Quên, Như vậy nhé, Yêu lại từ đầu, Chỉ anh hiểu em, Ngỡ, Anh khác hay em khác… hay các ca khúc mới phát hành gần đây: Đến khi nào, Anh yêu người khác rồi, Đừng cố yêu, Người tình

Đặc biệt, ca khúc Quên – bản hit đầu tiên giúp Khắc Việt đến gần khán giả, sẽ được anh song ca cùng nữ ca sĩ khách mời duy nhất, ca sĩ Hương Tràm. Đây là lần đầu tiên Hương Tràm “ướm” thử giọng hát của mình vào hit của Khắc Việt. Ngoài ra, ca khúc này của Khắc Việt từng được khán giả biết đến qua giọng hát của Cao Thái Sơn.

Hà Thanh