Kem trà xanh độc lạ, thực khách ăn là sặc vẫn thích mê
(Dân trí) - Do chủ quán rắc quá nhiều bột trà xanh lên kem nên thực khách ăn một miếng đã sặc sụa. Tuy nhiên, không ai tỏ ra cáu giận mà còn thích thú với trải nghiệm ăn kem "có một không hai" này.
Kem trà xanh là món ăn đã quá quen thuộc đối với người Nhật Bản. Tuy nhiên mới đây, một tiệm kem có tên Nagamine Seicha Tabata (Tokyo) - nơi chuyên bán các loại trà xanh đến từ tỉnh Shizuoka đã nghĩ ra "chiêu" mới để tạo sự khác biệt, thu hút thực khách. Đó là rắc thật nhiều bột trà xanh bên ngoài phần kem khiến thực khách ăn vào là bị sặc ngay lập tức.
Thoạt nhìn, chiếc kem không khác gì kem ốc quế truyền thống. Tuy nhiên, thực tế là sau khi cho kem vào ốc quế, chủ quán đã mạnh tay rắc thật nhiều bột trà xanh phủ lên trên. Thực khách thản nhiên thưởng thức mà không có sự đề phòng nào nên ngay khi cắn miếng kem đầu tiên đã ho sặc sụa.
Đoạn video ghi lại cảnh một số người sau khi ăn kem phủ đầy bột trà xanh đã bị ho, sặc sụa được đăng tải trên Twitter đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Thậm chí dù thực khách đã ăn rất cẩn thận nhưng không tránh khỏi việc bị lớp bột tung tóe, vương hết vào quần áo.
Tuy nhiên, dù rơi vào cảnh "dở khóc dở cười", bất đắc dĩ trở thành "nạn nhân" của cửa tiệm trên nhưng thực khách không hề tức giận mà còn tỏ ra thích thú với phiên bản kem đặc biệt này. Một số ý kiến cho rằng đây là thử thách mà các tín đồ trà xanh nên thử.
Khi được hỏi vì sao lại cho nhiều bột trà xanh lên như vậy, ông Kazuaki Takatsu - quản lý cửa hàng cho rằng "làm thế mới ngon". Hiện chiếc kem độc đáo này được bán với giá khoảng 250 yên/cây (53.000 đồng).
Được biết, Nagamine Seicha là một trong những tiệm kem nổi tiếng trên bản đồ ẩm thực Nhật Bản với menu đa dạng các món ăn từ matcha.
Chất kem của quán được nhiều thực khách nhận xét là mịn, dẻo như kem gelato, thơm nồng mùi matcha đặc trưng. Bởi vậy quán luôn đông khách dù không gian khá nhỏ hẹp.
Ngoài kem trà xanh, quán còn bán rất nhiều món khác từ trà xanh như các loại hạt bọc trà, kẹo trà xanh, các sản phẩm trà xanh sử dụng cho tiệc trà… với đủ cấp độ trà từ nhẹ đến đậm, đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của mọi thực khách.