Kem sữa chua chuối mít nhà làm ngon tuyệt đỉnh
(Dân trí) - Nắng nóng như thế này phải làm ngay món kem sữa chua chuối mít đãi cả nhà giải nhiệt ngay nào.
Cùng làm theo công thức của chị Huỳnh Kim Ngân với món kem sữa chua chuối mít mà không cần kem sữa tươi, không cần đến máy xay. Cách chế biến rất đơn giản nhưng chất kem mịn mướt, không hề bị đóng đá.
Cách làm cực nhanh, cực dễ, làm lần đầu cũng có thể thành công ngay luôn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mít chín, chuối chín (Cắt hạt lựu hoặc thái sợi tùy thích)
Dừa non cắt sợi (Nên chọn dừa vừa cơm, không nên lấy dừa già, dừa với cơm dẻo ăn sẽ ngon ngọt hơn)
Hạnh nhân, đậu phộng rang lên thơm giòn
2 hộp sữa chua
1/2 lon sữa đặc (có thể điều chỉnh lượng sữa tùy theo sở thích)
1 lon nước cốt dừa
Cách làm cực đơn giản:
Bước 1 : Cho nửa lon sữa đặc, một lon nước cốt dừa, hai hộp sữa chua đổ ra rồi trộn đều, trộn thật nhẹ tay, nếu trộn mạnh quá là hỗn hợp này sẽ dễ bị tách nước và như vậy sẽ bị đóng đá khi ra kem.
Bước 2: Bắc hỗn hợp này lên bếp nấu, khuấy nhẹ tay để không bị dính nồi, nấu với lửa vừa. Chỉ cần thấy sôi lăn tăn là có thể tắt bếp để nguội.
Bước 3: Xếp một lớp chuối, một lớp mít, một lớp dừa vào khuôn. Đổ hỗn hợp sữa đặc, sữa chua, nước cốt dừa đã nguội vào. Cứ xếp từng lớp và đổ hỗn hợp vào như vậy cho thành 2-3 tầng . Lớp trên cùng rắc đậu phộng rang, hạnh nhân lên trên.
Mang đi cấp đông từ sau tầm 10- 12 tiếng là kem hoàn thành rồi. Cắt miếng vừa ăn ra và thưởng thức thôi. Chúc mọi người thành công với món kem này!