Kem chuối phủ socola mát lạnh cho ngày hè nóng bỏng

Ngọc Linh

(Dân trí) - "Món kem chuối socola này rất phù hợp để "giải cứu" chuối quá chín, là món ăn vặt mát mẻ cho ngày hè. Với cách làm kem kiểu này, chắc chắn không hề xa lạ với mọi người", bạn Thảo Nguyên chia sẻ.

Nguyên liệu cần có: 

Que xiên bằng tre

Chuối 

Socola vụn

Sữa tươi không đường

Các nguyên liệu khác: dừa sợi, hạnh nhân, hạt bí, hạt dẻ cười,... dạng vụn.

Kem chuối phủ socola mát lạnh cho ngày hè nóng bỏng - 1

Cách làm cực đơn giản: 

Bước 1: Cắt chuối thành miếng với kích thước tùy theo sở thích. Có thể dùng chuối tiêu hoặc chuối sứ đều được. 

Bước 2: Xiên que vào chuối và để tủ đông 1-2 giờ đồng hồ. 

Bước 3: Đun cách thủy socola và sữa theo tỉ lệ khoảng 3:1. Ở công thức này dùng 130g socola và 40g sữa. Nếu muốn ăn socola mềm hoặc cứng hơn thì tăng, giảm lượng sữa.

Bước 4: Nhúng chuối trữ đông vào bát socola. Nên nhúng nhanh và phủ các nguyên liệu như dừa sợi, hạnh nhân, hạt bí,.... vì chuối đông lạnh sẽ làm socola nhanh đông, khó phủ nguyên liệu. Để tủ đông khoảng 1 giờ là có thể dùng được. 

Kem chuối phủ socola mát lạnh cho ngày hè nóng bỏng - 2

Thế là xong mẻ kem chuối socola mát lạnh. Cuối tuần rồi cùng mang nguyên liệu ra rồi rủ các bé ở nhà cùng làm sẽ rất vui. Chúc cả nhà thành công!