Thứ sáu, 02/04/2021 - 06:19

Kẻ khủng bố tinh thần ngôi sao đoản mệnh chỉ bị phạt... 2 triệu đồng

Dân trí

Ngôi sao truyền hình thực tế người Nhật - nữ đô vật chuyên nghiệp Hana Kimura đã qua đời hồi tháng 5/2020 ở tuổi 22 vì tự sát, trước đó, cô đã bị khủng bố tinh thần trên mạng xã hội.

Kẻ khủng bố tinh thần ngôi sao đoản mệnh chỉ bị phạt... 2 triệu đồng - 1

Ngôi sao truyền hình thực tế người Nhật - nữ đô vật chuyên nghiệp Hana Kimura đã qua đời hồi tháng 5/2020 ở tuổi 22 vì tự sát, trước đó, cô đã bị khủng bố tinh thần trên mạng xã hội.

Đã có hàng trăm tài khoản nhắn những tin nhắn ác ý, gây khủng bố tinh thần đối với cô Hana Kimura, sau khi cô tham gia chương trình truyền hình thực tế ăn khách, "Terrace House". Trong số những tin nhắn tiêu cực, có một người đàn ông đã nhắn những dòng tin đặc biệt ác ý: "Tính cách của cô thật kinh khủng, cô có đáng sống hay không?", "Bao giờ thì cô chết đi?"...

Sau sự ra đi gây bàng hoàng của Hana Kimura, nhà chức trách đã vào cuộc điều tra, thẩm định toàn bộ sự việc, bao gồm cả những tin nhắn đã gửi vào tài khoản mạng xã hội của cô Hana Kimura, sau đó, một người đàn ông đã bị đưa ra xử lý vì tính chất đặc biệt ác ý trong những dòng tin nhắn mà người này gửi cho cô Hana Kimura.

Dù vậy, việc xử lý người đàn ông này lại đang làm dấy lên tranh cãi trong dư luận Nhật Bản. Bởi sau cùng, người này chỉ phải nộp phạt... 9.000 yên Nhật (tương đương 1,9 triệu đồng). Tên của người đàn ông được nhà chức trách giữ kín để tránh những hệ lụy tiếp theo có thể xảy ra.

Dư luận Nhật Bản cho rằng mức phạt tiền như vậy là quá nhẹ và sẽ không có tính chất răn đe cho những kẻ bắt nạt trên mạng. Hơn thế, việc người đàn ông chỉ bị xử phạt như một hành vi phạm luật không quá nghiêm trọng cũng khiến nhiều người cảm thấy không thỏa đáng.

Kẻ khủng bố tinh thần ngôi sao đoản mệnh chỉ bị phạt... 2 triệu đồng - 2

Cô Hana Kimura mới 22 tuổi khi qua đời. Cô là một trong 6 nhân vật xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế "Terrace House".

Cô Hana Kimura mới 22 tuổi khi qua đời. Cô là một trong 6 nhân vật xuất hiện trong chương trình truyền hình thực tế "Terrace House" chiếu trên truyền hình Nhật Bản và dịch vụ giải trí trực tuyến.

Nội dung của chương trình xoay xung quanh những con người hoàn toàn xa lạ, đến từ những lĩnh vực khác nhau, họ bao gồm cả nam và nữ, cùng chung sống dưới một mái nhà, dần tìm hiểu để có thiện cảm và đi tới hẹn hò với nhau.

Hana Kimura thu hút sự quan tâm của công chúng sau khi xảy ra một cuộc cãi vã giữa cô và một thành viên nam tham gia chương trình. Ngay sau sự ra đi của Hana Kimura, chương trình đã bị dừng lại.

Với mái tóc màu hồng, cơ thể khỏe khoắn đậm chất vận động viên thể thao, và một gu thẩm mỹ chịu nhiều ảnh hưởng của phong cách truyện tranh Nhật Bản, Hana Kimura là một gương mặt được công chúng Nhật Bản quan tâm, điều này khiến cô phải chịu đựng những khen chê và thậm chí có cả những "anti-fan".

Sự ra đi của cô đã trở thành một hồi chuông cảnh báo cho vấn nạn bắt nạt trên mạng tại Nhật Bản, cho thấy những áp lực lớn mà nữ giới gặp phải khi họ trở thành người của công chúng và phải chịu đựng những soi xét khắt khe.

Sau sự việc, bà Kyoko Kimura, mẹ của cô Hana Kimura, đã đệ đơn kiện đối với người đàn ông vừa chịu mức tiền phạt 9.000 yên Nhật, trong đơn kiện mới thực hiện, bà Kyoko đòi mức tiền bồi thường hơn 20.000 USD (tương đương gần 500 triệu đồng).

Bích Ngọc
Theo The Guardian

Đáng quan tâm
Mới nhất