Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim “Titanic” Kate Winslet mới đây đã chia sẻ về đời sống gia đình mình trước khi cô trở nên nổi tiếng và giàu có. Kate đã tìm lại thông tin về các đời trước và được biết tất cả đều từng sống trong nghèo khó, đến ngay tuổi thơ cô cũng từng nếm trải cảnh túng thiếu.

Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ - 1

Kate Winslet

Hiện tại, nữ diễn viên người Anh sở hữu khối tài sản vào khoảng 62 triệu bảng (tương đương hơn 1.800 tỷ đồng), người đẹp cũng đang sống trong một căn biệt thự nằm ở hạt Surrey (Anh) với trị giá 4,1 triệu bảng (gần 120 tỷ đồng).

Nữ diễn viên 43 tuổi mới đây vừa tham gia vào một chương trình truyền hình của Anh, giúp lần lại lịch sử gia đình của những nhân vật nổi tiếng. Chương trình “Who Do You Think You Are?” (Bạn nghĩ mình là ai?) đã giúp Kate Winslet hiểu rõ hơn về cuộc sống của những đời trước trong gia đình. Qua đó, nữ diễn viên được biết rằng nhiều đời trước trong gia đình mình đều sống trong cảnh nghèo khó.

“Bản thân gia đình tôi cũng từng rất túng thiếu, chúng tôi không bao giờ có được sự dư dả về mặt tiền bạc, nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy mình thật may mắn bởi tôi có một gia đình có đầy tình yêu thương. Xuất thân của tôi là từ tầng lớp lao động, cha mẹ tôi luôn cảm thấy không thoải mái với những gì xa hoa, tiện nghi, họ cảm thấy khó thích nghi với sự giàu có”, Kate Winslet tâm sự.

Kate đã lớn lên ở thành phố Reading (Anh). Mẹ của cô vừa làm người giữ trẻ, vừa làm phục vụ bàn. Cha của cô là một diễn viên chuyên đóng các vai phụ, vai quần chúng. Kate là một trong bốn người con, cô từng phải ngừng việc học sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, bởi cha mẹ cô không có đủ khả năng kinh tế để hỗ trợ con tiếp tục học lên cao nữa.

Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ - 2

Kate Winslet bên gia đình thuở nhỏ

“Cha mẹ tôi luôn dành cho chúng tôi những kỳ nghỉ di chuyển bằng xe tải. Chúng tôi tự lái xe đi rong ruổi và đến đâu ưng ý thì dựng lều. Chúng tôi đã từng có những ký ức tuyệt vời về việc cắm trại ở nhiều nơi trên khắp nước Anh và sang cả nước Pháp. Gia đình chúng tôi khi ấy chưa từng có những trải nghiệm được đi du lịch cùng nhau bằng máy bay”, Kate nhớ lại.

Mặc dù vốn được biết đến là một nữ diễn viên nổi tiếng và giàu có hàng đầu nước Anh, nhưng Kate luôn kín tiếng về tài sản của bản thân. Cô từng nói rằng bản thân cảm thấy rất không thoải mái khi phải nói về tiền bạc một cách công khai. Người đẹp cho rằng thậm chí đó còn là điều thô thiển.

Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ - 3

Kate đã từng trải qua những năm tháng tuổi thơ trong căn hộ nhỏ này cùng với cha mẹ và các anh chị em.

Kate tâm sự rằng chính sự qua đời của mẹ cô vì bệnh ung thư buồng trứng cách đây hai năm đã khiến cô muốn tìm hiểu về nguồn gốc tổ tiên mình thông qua một chương trình truyền hình. “Khi mẹ qua đời, tôi cảm thấy như một ngôi sao sáng chỉ đường cho tôi trên bầu trời vừa vụt tắt.

“Đó là điều khó khăn nhất mà tôi cần phải vượt qua khi tham gia vào chương trình tìm hiểu về nguồn gốc tổ tiên mình. Nếu mẹ còn sống, hẳn bà sẽ cùng tôi thực hiện những cuộc hành trình khi tôi tham gia chương trình này”.

Trước khi qua đời, mẹ của Kate Winslet đã đề cập rằng có thể nữ diễn viên mang trong mình một phần dòng máu Thụy Điển bởi bà từng được nghe kể lại rằng họ có tổ tiên là người Thụy Điển.

Khi tham gia chương trình truyền hình, Kate đã được biết rằng quả thực cụ cố 6 đời của cô - ông Anders Jonsson - đến từ Thụy Điển và vốn là một người giữ ngựa. Ông và gia đình mình đã sống trong cảnh nghèo khó, một người con trai của họ đã chết vì suy dinh dưỡng ở tuổi lên 3, khi biết được điều này Kate rất xúc động.

Sau này, cụ cố đời thứ 4 của Kate đã chuyển tới sống ở London (Anh) hồi năm 1884 để trở thành một thợ may. Từ đó, gia đình nhà ngoại của cô bắt đầu định cư tại Anh.

Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ - 4

Kate Winslet

Kate Winslet hiện tại là mẹ của ba người con, cô con gái Mia (18 tuổi) có với người chồng đầu - đạo diễn Jim Threapleton, cậu con trai Joe (15 tuổi) có với đạo diễn Sam Mendes và cậu bé Bear có với người chồng hiện tại - Edward Abel Smith.

Kate khẳng định rằng cả hai bên gia đình nội ngoại của cô trước đây đều nghèo khó. Điều đó khiến cô luôn cố gắng dạy cho các con của mình biết trân trọng những giá trị trong cuộc sống: “Nhiều người có thể không tin, nhưng các con tôi không được hưởng nhiều đặc ân đến từ sự giàu có đâu.

“Tôi cố gắng cân bằng và khiến bọn trẻ biết nhún nhường, khiêm tốn. Cha mẹ của tôi nghèo nhưng vẫn có thể làm được tất cả những gì cần thiết cho con cái và tôi cũng làm đúng như vậy”.

Bích Ngọc

Theo Radio Times

Đang được quan tâm