Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con”

Dân trí Thời gian qua thông tin về chuyện nữ diễn viên Jennifer Aniston sắp làm mẹ đã được rất nhiều tờ tin tức đăng tải. Đáp lại “tin vịt” này, Aniston chỉ im lặng. Giờ đây, khi tin đồn đã lắng xuống, Aniston “đăng đàn” bằng một “tâm thư” gây sốt về chuyện “muộn con”.

Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con” - 1

Nữ diễn viên Jennifer Aniston đã ở vào tuổi 47. Cô đã trải qua hai cuộc hôn nhân, cuộc hôn nhân đầu tan vỡ với nam tài tử Brad Pitt (kéo dài từ năm 2000 đến 2005) và một cuộc hôn nhân thứ hai mới bắt đầu vào năm 2015 với nam diễn viên Justin Theroux.

Khi những nữ diễn viên Hollywood thuộc cùng thế hệ với Aniston đều đã chồng con đề huề, thì nữ diễn viên của loạt phim truyền hình “Friends” (Những người bạn) vẫn có vẻ “dửng dưng” trước chuyện con cái. Thời gian gần đây, khi Aniston có dấu hiệu tăng cân, lại thường hay mặc áo rộng bụng hoặc cầm khăn choàng che bụng, người ta đã dấy lên tin đồn rằng Aniston có bầu.

Dù là chuyện riêng tư, nhưng tưởng tượng về chuyện Aniston làm mẹ thực sự là một câu chuyện gây sốt đối với truyền thông và công chúng Mỹ. Ngay lập tức các mặt báo đồng loạt lên tin bài về “nghi vấn bầu bí” của Aniston, họ đồng loạt lật lại các bức ảnh cho thấy “dấu hiệu sắp khai hoa nở nhụy” của nữ diễn viên xinh đẹp bất kể tuổi tác.

Chỉ để rồi sau đó họ lại thấy Aniston diện bikini đi bơi, khoe vòng hai săn chắc gọn gàng và một thân hình khỏe khoắn. Cô chăm chỉ đến phòng tập gym lấy lại vóc dáng, “đập tan” mọi tin đồn về chuyện “bầu bí”. Vậy là một “tin vui hụt của Hollywood” đã bị dập tắt. “Khổ chủ” không một lời bình luận, giải thích trước làn sóng tin đồn dâng cao.

Chỉ cho tới tuần này, khi tin đồn đã thực sự lắng xuống, Aniston mới “đăng đàn” bằng một bài viết cho mục Blog của tờ Huffington Post (Mỹ). Hiện tại, bài viết, hay có thể gọi là một bức tâm thư của Aniston, đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, như một tuyên ngôn cho thế hệ những phụ nữ hoàn toàn chủ động trong mọi quyết định của cuộc đời.

Hãy cùng đọc tâm thư hiện đang gây sốt của Aniston. Bức thư đích thực do nữ diễn viên viết và gửi tới một tờ báo uy tín của nước Mỹ, hoàn toàn không phải một bức thư “giả danh”, lan truyền trôi nổi:

Hãy để tôi bắt đầu bằng việc khẳng định với các bạn rằng - cuống cuồng giải thích về tin đồn không bao giờ là việc tôi muốn làm. Tôi không dành năng lượng để đi đương đầu với những lời dối trá, nhưng tôi muốn tham gia vào một cuộc đối thoại lớn đã bắt đầu và cần phải được tiếp tục.

Bởi vì tôi không sử dụng mạng xã hội, nên tôi quyết định sẽ viết ra tất cả những suy nghĩ của mình ở đây một cách chi tiết.

Trước tiên, phải nói là tôi không mang bầu. Chủ đề này tôi đã thấy chán ngấy. Tôi chán ngấy với môn thể thao “săm soi”, đàm tiếu về thân hình người khác, điều đó đáng buồn thay lại xảy ra mỗi ngày và được đội lốt danh nghĩa “báo chí” hay “tin nóng hổi về giới sao”.

Aniston và người chồng thứ hai.
Aniston và người chồng thứ hai.

Mỗi ngày chồng tôi và tôi bị quấy rầy liên tục bởi hàng chục thợ săn ảnh ngổ ngáo kiên quyết bám trụ bên ngoài ngôi nhà của chúng tôi và họ dám làm đủ điều để có được những góc ảnh về đời sống riêng tư của chúng tôi, dù điều này gây ảnh hưởng tới tới cuộc sống gia đình tôi và thậm chí còn gây phiền cho những người hàng xóm không may sống gần đó.

Tuy vậy, hãy để qua một bên vấn đề an ninh này, tôi muốn tập trung vào bức tranh lớn mà cách làm báo “lá cải” đã đưa lại cho độc giả.

Nếu tôi được xem là một biểu tượng nào đó đối với một nhóm công chúng nào đó, vậy thì rõ ràng tôi là một ví dụ điển hình, mà qua đó nhiều người sẽ nhìn nhận tôi trong tư cách của người mẹ, người con gái, người chị em gái, người vợ, người bạn gái và người đồng nghiệp nữ.

Cách mà chúng ta “săm soi” phụ nữ thật ngớ ngẩn và gây bực dọc. Cách mà tôi được truyền thông khắc họa chính là cách mà xã hội đang nhìn nhận, đánh giá phụ nữ nói chung.

Đôi khi, những chuẩn mực cũng cần được nhìn nhận lại để chúng ta có thể thực sự hiểu những chuẩn mực đó là gì. Chuẩn mực nói chung chỉ là sự chấp nhận được số đông ủng hộ, một sự đồng thuần được cài đặt sẵn từ trong tiềm thức. Chúng ta phải chịu trách nhiệm về những sự đồng thuận của mình.

Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con” - 3

Những bé gái thẩm thấu những chuẩn mực mà người lớn chúng ta thống nhất, bất kể những chuẩn mực đó là tích cực hay tiêu cực. Ngay từ bé, các bé gái đã luýnh quýnh với câu hỏi về việc các bé có xinh không, có thừa cân hay gầy nhẳng không; các bé biết mình sẽ không nhận được sự thích thú, quan tâm, trìu mến của người lớn nếu trông không xinh đẹp như búp bê.

Sau này, bé gái lớn lên, lại muốn giống như siêu mẫu hay một cô diễn viên nào đó xuất hiện trên bìa tạp chí… Những chuẩn mực là điều mà các bé gái ngay từ nhỏ đã manh nha nhận thấy và sẽ tiếp tục mang theo vào tuổi thiếu nữ, vào tuổi trưởng thành.

Chúng ta đọc tin tức về những ngôi sao nữ chỉ để tiếp tục duy trì trong đầu óc những chuẩn mực mang đầy định kiến, bởi tin tức chỉ toàn tập trung vào diện mạo, hình thể của họ, mà các tờ báo lá cải lại khôn khéo biến nó thành một luồng tin với đầy những giả định, phân tích, lý giải.

Rằng cô ấy đang mang bầu? Rằng cô ấy đang gặp vấn đề về thói quen ăn uống và có vẻ đang phì nộn ra? Rằng cô ấy đã bắt đầu bỏ bê bản thân? Hay cuộc hôn nhân của cô ấy đang có vấn đề? Tất cả chỉ bởi thợ săn ảnh đã ghi lại được những “xuống cấp” trong vóc dáng của cô ấy…

Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con” - 4

Tôi đã từng phải tự nhủ với bản thân rằng các tờ tạp chí lá cải chỉ như những cuốn truyện tranh, đừng suy nghĩ quá nặng nề, chỉ là một bộ phim hài để tất cả cùng theo dõi và giải trí khi muốn xao lãng khỏi thực tế cuộc sống một lúc thôi mà.

Nhưng tôi không thể tự nhủ với mình như thế được nữa, bởi thực tế là tôi suốt ngày bị đeo bám và phải chịu đựng những phán xét suốt hàng thập kỷ qua, những điều đó phản ánh sự cong vênh trong nhận thức xã hội về cách mà chúng ta đong đếm giá trị của một người phụ nữ.

Cụ thể, như tháng trước, nhiều tờ báo đã tạo nên những đồn đoán về tôi, dường như họ đã định nghĩa giúp tôi về giá trị của một người phụ nữ, dựa trên tình trạng hôn nhân và chuyện làm mẹ của cô ta.

Tất cả các nguồn tin có thể khai thác đều đã được báo chí tiếp cận, chỉ để biết xem có phải tôi đang mang bầu không (như tỉ lần đồn đoán trước đó… và tôi cũng chẳng buồn đếm nữa).

Những tin bài đó đều đưa đến một quan điểm chung đã tồn tại từ rất lâu, rằng phụ nữ sẽ không thể coi là viên mãn, hoàn hảo, thành công và hạnh phúc, nếu họ không kết hôn, không sinh con.

Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con” - 5

Trong dòng chảy tin tức nhàm tẻ vừa qua xoay quanh cuộc sống cá nhân tôi, tôi chỉ tự hỏi ngoài kia còn có những vụ xả súng, những vụ cháy rừng, những quyết định quan trọng của Tòa án Tối cao, một cuộc bầu cử lớn đang ở trước mắt, và còn vô số tin tức đáng giá khác, vậy tại sao có một số “nhà báo” lại để dành sức lực của họ vào câu chuyện riêng tư của tôi.

Vậy, tại đây, tôi sẽ nói rõ một lần về quan điểm của mình, rằng: chúng ta vẫn hoàn hảo dù có hay không có một người bạn đời, dù có hay không có con cái. Chúng ta phải tự quyết định cuộc đời mình, phải tự định đoạt thế nào là đẹp khi nhìn nhận về cơ thể bản thân.

Những quyết định như vậy là của chúng ta và chỉ có chúng ta mới có thể đưa ra cho bản thân. Hãy độc lập đưa ra quyết định cho cuộc đời mình và cho tất cả những cô gái trẻ khác trên thế giới này, những người đang nhìn vào chúng ta để lựa chọn cách sống của họ.

Hãy đưa ra những quyết định một cách tỉnh táo, tách biệt khỏi những ồn ào của những tờ báo “lá cải”. Có những phụ nữ không cần phải kết hôn, không cần phải làm mẹ mới cảm thấy cuộc sống của họ thế là đủ, thế là hoàn hảo. Chúng ta phải tự quyết định cái kết của chính mình, “kể từ đó họ sống hạnh phúc mãi mãi”, và hạnh phúc theo cách nào là do chúng ta tự định đoạt.

Jennifer Aniston gây sốt với tâm thư về chuyện “muộn con” - 6

Tôi đã mệt rồi, không muốn là một phần của dòng chảy tin tức này nữa. Vâng, có thể một ngày nào đó tôi sẽ làm mẹ, và một khi điều đó đến, tôi sẽ chia sẻ với các bạn, và tôi phải là người đầu tiên cho các bạn biết điều đó.

Nhưng tôi không theo đuổi việc nhất định phải trở thành một người mẹ chỉ vì tôi cảm thấy nếu chưa làm mẹ, nghĩa là tôi còn chưa hoàn thiện. Đó là cách mà tin tức khiến các bạn tin thôi.

Tôi ghét việc để các tờ báo tác động tới cảm nhận của mình, chỉ bởi cơ thể tôi đang thay đổi cùng với tuổi tác, hay chỉ vì họ chụp được tôi từ một góc nhìn khác lạ, rồi từ đó dấy lên tin đồn rằng tôi đang mang bầu hoặc đang phì nộn ra.

Đấy là tôi còn chưa nói đến cảm nhận buồn bã, khó chịu khi bỗng nhiên nhận được hàng loạt tin nhắn của bạn bè, đồng nghiệp và cả những người xa lạ về việc tôi… sắp làm mẹ, trong khi, đó hoàn toàn là câu chuyện thêu dệt của một ai đó.

Sau quá nhiều năm trải nghiệm, tôi đã học được rằng những tin tức như vậy, dù nguy hiểm, nhưng sẽ không bao giờ thay đổi. Điều có thể thay đổi chỉ là nhận thức và phản ứng của chúng ta trước những tin tức vô thưởng vô phạt, tưởng vô hại mà thực ra lại rất độc hại.

Chúng ta phải tự quyết định một cách chủ động về những điều chúng ta tiếp nhận và có thể một ngày nào đó, những tờ tin tức giải trí lá cải chuyên săn tin giới sao sẽ buộc phải nhìn nhận lại, theo một lăng kính khác đúng đắn và nhân đạo hơn, bởi độc giả đã không còn thích những câu chuyện bịa và nhảm nữa.

Bích Ngọc
Theo Huffington Post

MỚI NHẤT
Rút giải Nhất cuộc thi ảnh vì vi phạm quy chế
Rút giải Nhất cuộc thi ảnh vì vi phạm quy chế

“Họa sỹ Phan Kế An”, bức ảnh đoạt giải Nhất Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ V-năm 2016 đã bị tố là một sản phẩm chắp ghép bằng photoshop vụng về, sai sự thật.

Thứ năm, 14/07/2016 - 09:51

Mỹ Tâm: “Tôi sẽ tổ chức hôn lễ ở quê”
Mỹ Tâm: “Tôi sẽ tổ chức hôn lễ ở quê”

(Dân trí) - Là nữ ca sĩ nổi tiếng, xinh đẹp và cũng kín tiếng chuyện riêng tư bậc nhất showbiz Việt, ca sĩ Mỹ Tâm khiến nhiều người tò mò về chuyện tình cảm.

Thứ năm, 14/07/2016 - 03:58

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam mặc đồ bảo hộ vào mỏ than Hà Lầm
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam mặc đồ bảo hộ vào mỏ than Hà Lầm

(Dân trí) - Sáng 13/7, 32 thí sinh phía Bắc của Hoa Hậu Việt Nam (HHVN) đã mặc đồ bảo hộ để tham quan mỏ than Hà Lầm, Quảng Ninh. Đây là mỏ than tự nhiên đã hơn 50 năm đưa vào khai thác và sở hữu nhiều vĩ than lộ thiên trù phú.

Thứ năm, 14/07/2016 - 03:42

Lễ hiến tặng Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao diễn ra vào ngày 15/7
Lễ hiến tặng Quốc ca của nhạc sĩ Văn Cao diễn ra vào ngày 15/7

(Dân trí) - Ngày mai (15/7) tại Toà nhà Quốc hội, gia đình cố nhạc sĩ Văn Cao sẽ trao bản hiến tặng ca khúc Tiến quân ca tức Quốc ca cho Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà đại diện là Quốc hội sẽ nhận. Sự kiện đặc biệt này dự kiến sẽ có sự chứng kiến của nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quốc hội.

Thứ năm, 14/07/2016 - 03:23

32 người đẹp Hoa hậu Việt Nam dọn rác trên biển Tuần Châu
32 người đẹp Hoa hậu Việt Nam dọn rác trên biển Tuần Châu

(Dân trí) - Vào buổi sáng đầu tiên sau khi đặt chân đến Hạ Long, các người đẹp thức dậy từ lúc 5h sáng để tham gia hoạt động chạy bộ trên biển nhằm rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh đó, họ cũng tham gia bảo vệ môi trường biển tại Khu du lịch Tuần Châu.

Thứ năm, 14/07/2016 - 11:07

Cục NTBD "tuýt còi" thí sinh hoá thân thành ca sĩ Như Quỳnh
Cục NTBD "tuýt còi" thí sinh hoá thân thành ca sĩ Như Quỳnh

(Dân trí) - Chương trình “Biến hoá hoàn hảo” đã bị Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) tuýt còi khi để cho thí sinh Tố My hoá thân thành Như Quỳnh là ca sĩ hải ngoại chưa được các cơ quan liên quan chấp thuận cho phép về nước biểu diễn nghệ thuật.

Thứ năm, 14/07/2016 - 11:02

Tìm kiếm Tài năng Mỹ: “Ảo thuật đã cứu vớt cuộc đời tôi”
Tìm kiếm Tài năng Mỹ: “Ảo thuật đã cứu vớt cuộc đời tôi”

(Dân trí) - “Cùng một lúc, tôi không chỉ mất mẹ mà còn mất cả cha, sau đó, tôi đã tìm đến ảo thuật như tìm đến một phương cách để tự an ủi chính mình và giúp bản thân khuây khỏa hơn. Ảo thuật đã cứu vớt cuộc đời tôi”, đó là những chia sẻ của người vừa nhận được nút vàng đặc cách.

Thứ năm, 14/07/2016 - 09:00

Bức ảnh Victoria Beckham hôn lên môi con gái Harper gây tranh cãi
Bức ảnh Victoria Beckham hôn lên môi con gái Harper gây tranh cãi

(Dân trí) - Có thể bạn không nghĩ việc thể hiện tình cảm thân mật với con cái, đặc biệt, giữa mẹ và con gái, lại có thể gây tranh cãi… Tất cả bắt đầu từ một nụ hôn lên môi mà Victoria Beckham dành cho con gái út Harper trong ngày sinh nhật của cô bé.

Thứ năm, 14/07/2016 - 07:16

Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” đổ bộ vào Việt Nam
Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” đổ bộ vào Việt Nam

(Dân trí) - Vào lúc 10h00 sáng 13/7, bộ tứ ngôi sao “Cô dâu 8 tuổi” đã có mặt tại Sân bay Tân Sơn Nhất để bắt đầu chuyến thăm Việt Nam.

Thứ năm, 14/07/2016 - 01:11

Chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM lên tiếng về triển lãm gây tranh cãi
Chủ tịch Hội Mỹ thuật TPHCM lên tiếng về triển lãm gây tranh cãi

(Dân trí) - “Cuộc triển lãm này mang danh là triển lãm các danh họa bậc thầy của Việt Nam - một triển lãm có tiếng, có giá trị về mặt nghệ thuật và tạo uy tín cho Việt Nam với điều kiện phải là tranh thật. Nhưng nếu là tranh giả càng làm giảm uy tín của Việt Nam trên thị trường mỹ thuật thế giới”, ông Huỳnh Văn Mười, chủ tịch hội Mỹ thuật TPHCM cho biết.

Thứ năm, 14/07/2016 - 12:00

Thanh Sơn khốn khổ vì làm “người tình” của MC Minh Hà
Thanh Sơn khốn khổ vì làm “người tình” của MC Minh Hà

(Dân trí) - Đạo diễn Vũ Hồng Sơn ra chỉ thị sẽ “phạt” 50.000 đồng nếu mỗi lần nghe thấy Sơn gọi MC Minh Hà là chị.

Thứ tư, 13/07/2016 - 08:18

Những Hoa hậu Việt bị dư luận đòi “tước vương miện”
Những Hoa hậu Việt bị dư luận đòi “tước vương miện”

(Dân trí) - Scandal Hoa hậu Kỳ Duyên phì phèo hút thuốc đang gây làn sóng chỉ trích trong dư luận, trước đó những “quốc sắc thiên hương” như Hoa hậu Thùy Dung, Diễm Hương, Mai Phương Thúy… cũng bị dư luận “đòi tước vương miện” vì để lộ những hình ảnh, sự cố phản cảm.

Thứ tư, 13/07/2016 - 02:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Hoa hậu “dính” scandal, vì sao BTC không thể tước vương miện?
Hoa hậu “dính” scandal, vì sao BTC không thể tước vương miện?

(Dân trí) - Scandal gần đây của Hoa hậu Kỳ Duyên đã thêm một lần nữa dấy lên câu hỏi vì sao Hoa hậu ở Việt Nam chưa bị tước vương miện khi có quá nhiều lùm xùm. Câu hỏi lớn này đã được Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam và Nhà sử học Dương Trung Quốc đưa ra những kiến giải.

Thứ tư, 13/07/2016 - 01:37

Nhiếp ảnh đã choáng ngợp thế nào khi… điện mới xuất hiện?
Nhiếp ảnh đã choáng ngợp thế nào khi… điện mới xuất hiện?

(Dân trí) - Không nghi ngờ gì điện là một phát minh làm thay đổi cả thế giới. Khi điện mới xuất hiện, đó là một hiện tượng gây choáng ngợp trong đời sống con người. Các nhiếp ảnh gia đã không bỏ qua cơ hội ghi lại thời khắc đổi khác ngoạn mục của nền văn minh loài người.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:53

Nhạc sĩ Trần Tiến và kỷ niệm suýt trở thành rể nước Lào
Nhạc sĩ Trần Tiến và kỷ niệm suýt trở thành rể nước Lào

(Dân trí) - Tôi may mắn được làm quen với nhạc sĩ Trần Tiến khoảng 5 năm nay, có đôi chút kỉ niệm nho nhỏ với ông. Với tôi đó là một may mắn, thậm chí là một ân huệ mà công việc viết lách đã mang lại.

Thứ tư, 13/07/2016 - 10:50

Đề nghị công nhận súng thần công thành Điện Hải là bảo vật quốc gia
Đề nghị công nhận súng thần công thành Điện Hải là bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận bộ sưu tập súng thần công thành Điện Hải là bảo vật quốc gia.

Thứ tư, 13/07/2016 - 09:45

Yêu của Chi Pu, Gil Lê sẽ được công chiếu trong Liên hoan phim tại Mỹ
Yêu của Chi Pu, Gil Lê sẽ được công chiếu trong Liên hoan phim tại Mỹ

(Dân trí) - Nhà sản xuất Martin Nguyễn tiết lộ phim Yêu sẽ công chiếu trong khuôn khổ OUTFEST Los Angeles, Mỹ. Đây là một trong những Liên hoan phim về cộng đồng LGBT (những người đồng tính, song tính và chuyển giới) lớn và lâu đời nhất tại Mỹ.

Thứ tư, 13/07/2016 - 08:00

“Người Việt Nam hôm nay là gì?”
“Người Việt Nam hôm nay là gì?”

(Dân trí) - “Người Việt Nam hôm nay là gì?”, câu hỏi được các học giả, các nhà khoa học đặt ra tại buổi ra mắt cuốn sách nghiên cứu “Đời sống xã hội Việt Nam đương đại: Những người thiểu số ở đô thị: Lựa chọn - Trở thành - Khác biệt” tại TPHCM

Thứ tư, 13/07/2016 - 07:10

An Giang có thêm điệu múa mới lạ độc nhất Việt Nam
An Giang có thêm điệu múa mới lạ độc nhất Việt Nam

(Dân trí) - Từ hình ảnh nam nữ thuộc cư dân Óc Eo xưa, đang khãy đàn múa hát, được điêu khắc tinh xảo trên đá, trên gốm… các nghệ sĩ Việt Nam đã sáng tạo nên điệu “Múa Óc Eo” - Đây là một loại hình nghệ thuật mới lạ mang âm hưởng dân gian độc đáo.

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:24

Pokemon “hồi sinh rực rỡ” sau 20 năm ra mắt công chúng
Pokemon “hồi sinh rực rỡ” sau 20 năm ra mắt công chúng

(Dân trí) - Pokemon lần đầu được công chúng biết đến hồi năm 1996. Tròn 20 năm sau ngày đầu ra mắt, Pokemon đang gây sốt hơn bao giờ hết, một cơn sốt có tầm bao phủ rộng từ Đông sang Tây và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Tại sao Pokemon lại có thể “hồi sinh rực rỡ” như vậy?

Thứ tư, 13/07/2016 - 06:22

Lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp có danh hiệu “Nữ vương”
Lần đầu tiên cuộc thi sắc đẹp có danh hiệu “Nữ vương”

(Dân trí) - Cuộc thi người mẫu “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” công bố sẽ trao hai danh hiệu Nữ vương đá quý cho người đẹp chưa lập gia đình và Nữ hoàng đá quý cho người đẹp đã lập gia đình.

Thứ tư, 13/07/2016 - 01:00

Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả!
Chưa có cơ sở khẳng định "tranh trở về từ Châu Âu" là tranh giả!

(Dân trí) - “Khi triển lãm rồi, có rất nhiều luồng dư luận đánh giá đây là tranh không nguyên gốc. Nhưng đến bây giờ, bảo tàng không khẳng định được đủ lí lẽ đó là nguyên gốc hay không. Chưa có nhà chuyên môn nào khẳng định hay đưa ra cơ sở khẳng định đây là tranh giả”, ông Trịnh Xuân Yên, chủ tịch hội đồng chuyên môn, Phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM cho biết.

Thứ ba, 12/07/2016 - 03:54

“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố
“Hoàng tử cuối cùng của nước Ý”… bán mì rong trên đường phố

(Dân trí) - Emanuele là một vị hoàng tử đặc biệt với lối sống giao thoa nhiều phong cách. Lúc lịch lãm, sang trọng, đầy chất “cine”, lúc giản dị, thực tế, rất “bụi bặm” đường phố.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:27

Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam
Mỹ nhân “Cô dâu 8 tuổi” muốn thưởng thức hết các món đặc sản Việt Nam

(Dân trí) - Mua thật nhiều quà tặng, thưởng thức các món ăn đặc sản... Roop Durgapal- cô nàng Saanchi xinh đẹp của “Cô dâu 8 tuổi” còn bày tỏ mong muốn sẽ được trải nghiệm văn hóa vùng miền tại những địa danh cô đặt chân đến trong chuyến thăm Việt Nam lần này.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:22