Huyền thoại saxophone Kenny G và nhóm Battery Dance biểu diễn tại Hà Nội sáng 13/10

(Dân trí) - Trong nỗ lực giới thiệu những thành tựu văn hóa đặc sắc của nước Mỹ tới công chúng Việt Nam nhằm tăng cường kết nối con người và hai quốc gia nhân sự kiện kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ song phương, Đại sứ Mỹ Ted Osius đưa nghệ sĩ saxophone nổi tiếng Kenny G và nhóm múa Battery Dance tới Việt Nam biểu diễn.

 

Nhóm Battery Dance, nghệ sĩ saxophone Kenny G (thứ 3 từ trái sang), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius (thứ 4 từ trái sang) trong buổi họp báo tại Hà Nội ngày 13/10. Ảnh Long Nguyễn
Nhóm Battery Dance, nghệ sĩ saxophone Kenny G (thứ 3 từ trái sang), Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius (thứ 4 từ trái sang) trong buổi họp báo tại Hà Nội ngày 13/10. Ảnh Long Nguyễn

Huyền thoại saxophone Kenny G đã có mặt tại Hà Nội vào cuối ngày 12/10 và hứa hẹn sẽ mang tới cho những người hâm mộ tại Việt Nam những man trình diễn đầy bất ngờ vào đêm trình diễn duy nhất tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia tối nay (ngày 13/10).

Nghệ sĩ người Mỹ Kenny G là nghệ sĩ saxophone tài năng nhất thế giới. Trong suốt sự nghiệp của mình, Kenny G là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi gặt hái được vô số giải thưởng lớn nhỏ, gồm cả giải thưởng Grammy. Anh là nghệ sĩ được ưa chuộng mọi thời đại và đã bán được hơn 75 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới. Kenny đã được ghi vào sách Kỷ lục Guinness với việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây từ năm 1997.

Huyền thoại saxophone Kenny G và nhóm Battery Dance biểu diễn tại Hà Nội sáng 13/10 - 2

Kenny G là một nghệ sĩ khá vui tính và anh ông luôn cố gắng tạo ra bầu không khí vui tươi ở mọi nơi mình xuất hiện. Có lẽ, chính sự vui tươi và tràn đầy năng lượng sống này đã giúp những bản nhạc của anh trải qua nhiều năm vẫn rất đi vào lòng người với những âm hưởng réo rắt, đầy trữ tình.

Trong lần biểu diễn đầu tiên tại Việt Nam này, Kenny G và ban nhạc vẫn trình diễn những ca khúc bất hủ làm nên tên tuổi ông như Forever in Love, Songbird, Silhouette, Going Home.

Nghệ sĩ saxophone - Kenny G
Nghệ sĩ saxophone - Kenny G

Tại cuộc họp báo sáng ngày 13/10, Kenny G tiết lộ anh rất thích ăn bánh mỳ Việt Nam và đang tập nói một số câu tiếng Việt đơn giản để tạo bất ngờ cho khán giả trong đêm diễn.

Một nhóm nghệ sĩ múa ballet hàng đầu của Mỹ cũng đang có mặt tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả Hà Nội những màn trình diễn đặc sắc sau khi có những buổi biểu diễn ấn tượng tại Cố đô Huế.

Battery Dance là nhóm múa ballet hiện đại nổi tiếng tại Mỹ từng biểu diễn tại hơn 65 quốc gia và sản xuất gần 100 tác phẩm khiêu vũ độc đáo do người sáng lập, giám đốc Jonathan Hollander biên đạo.

Huyền thoại saxophone Kenny G và nhóm Battery Dance biểu diễn tại Hà Nội sáng 13/10 - 4

Battery Dance từng tới Việt Nam biểu diễn lần đầu tiên 10 năm trước. Trong lần trở lại này, nhóm qyết định dành thêm 10 ngày để tham gia các chương trình giao lưu với thanh niên Việt Nam. Trong chương trình Kết nối bằng Vũ đạo (Dance to Connect), Battery Dance sẽ góp phần khuyến khích giới trẻ tham gia các hoạt động tập thể và sáng tạo thông qua nghệ thuật múa hiện đại. Nhóm cũng tổ chức các buổi giảng dạy chia sẻ kinh nghiệm cho các giáo viên và những bạn trẻ Việt Nam đam mê nghệ thuật.

Trong một chia sẻ tại Hà Nội ngày 13/10, ông Hollander cho biết nhóm đã có những ấn tượng mạnh trong lần trở lại Việt Nam, đặc biệt là được biểu diễn tại Di sản UNESCO ở Huế.

Kenny G biểu diễn tại Hà Nội

Long Nguyễn

Huyền thoại saxophone Kenny G và nhóm Battery Dance biểu diễn tại Hà Nội sáng 13/10 - 5
Dòng sự kiện: KennyG tới Việt Nam
Đọc thêm
Đang được quan tâm