Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới

(Dân trí) - Sự cay nghiệt của bà Xuân với Nam trước và sau khi về làm dâu khiến khán giả tức giận. Mức độ quá đáng của bà Xuân ngày càng nhiều lên. Bất chấp việc bị mẹ chồng ghét, Nam vẫn kiên trì, mềm mỏng.

Hương vị tình thân Trailer tập 27 Phần 2

Trong Hương vị tình thân tập 27 phần 2, bà Xuân (Quách Thu Phương) sau đám cưới Long (Mạnh Trường) đã tỏ thái độ khó chịu với ông Khang (NSƯT Mai Nguyên): "Bây giờ anh đã đón được người chăm sóc mẹ anh về, anh toại nguyện rồi chứ? Anh mà thiên vị, đừng có trách tôi".

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 1

Bà Xuân nói chuyện với chồng bằng thái độ khó chịu, dằn mặt ông Khang không được thiên vị Nam.

Bà Xuân vẫn bằng mặt mà không bằng lòng với Nam (Phương Oanh). Đây là điều dễ đoán bởi trước giờ, bà Xuân vốn giữ trong lòng những định kiến sai lệch về Nam. 

Trước khi Nam về làm dâu, Nam đã lễ phép thưa chuyện với bà Xuân: "Con biết bản thân con còn nhiều thiếu sót, nhưng con sẽ cố gắng hoàn thiện hơn. Con thật lòng hy vọng mẹ cho con cơ hội để làm việc ấy ạ!".

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 2

Bà Xuân "nói kháy" Nam.

Tuy vậy, bà Xuân lại ẩn ý sâu cay với lời đáp: "Con có thiếu sót gì đâu, con hoàn hảo đến thế cơ mà! Chẳng thế mà 3 năm nay thằng Long có đến được với ai đâu, nó vẫn đợi con đấy thôi!".

Thái độ của bà Xuân báo trước chuỗi ngày khốn khổ của Nam khi về làm dâu. Sự cay nghiệt của bà Xuân đối với Nam khiến khán giả xem phim tức anh ách, thậm chí đòi "tát lệch mặt".

Khán giả để lại nhiều bình luận: "Bà Xuân thấy ghét". "Bà ta ăn nói trịnh thượng, hỗn hào và còn khinh người nữa. Trong mắt bà ta, Nam chỉ là người chăm sóc cụ Dần chứ không xứng làm con dâu cả trong gia đình.

Nhìn đám bạn bè mất nết giả nhân giả nghĩa của bà là biết bà ấy là người không ra gì. Chỉ khoác lên người hàng hiệu thôi chứ cư xử nói chuyện thâm độc".

"Lấy nhau 30 năm trời, có 2 mặt con rồi mà tới bây giờ bà Xuân vẫn gọi mẹ chồng trước mặt ông Khang là mẹ anh thì bảo sao ông Khang không còn coi trọng vợ nữa".

"Sóng gió sau hôn nhân bắt đầu tới với Nam rồi. Bà Xuân chính thức khơi mào cuộc chiến mẹ chồng nàng dâu. Mạnh mẽ nha Nam ơi".

Chiều tối qua, trên chương trình giới thiệu những bộ phim phát sóng tháng 9 của VTV, ê kíp cũng hé lộ thêm nhiều hình ảnh đắt giá thể hiện không khí căng thẳng mà bà Xuân tạo ra khi Nam về làm dâu.

"Cô được bố chồng và chồng yêu quý quá, cho nên bất chấp cả nguyên tắc, muốn làm gì thì làm à", bà Xuân mắng chửi Nam trong một phân cảnh.

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 3

Bà Xuân quát mắng Nam.

Nam vẫn kiên nhẫn đáp lại một cách đầy lễ phép: "Con xin lỗi mẹ, con sẽ rút kinh nghiệm".

Ở một phân cảnh khác, không hiểu lý do gì mà bà Xuân ngồi khóc thút thít, vò đầu bứt tai ở trong nhà tắm.

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 4

Bà Xuân ngồi khóc trong nhà tắm.

Nam đứng ở ngoài cửa, nói nhỏ vào để động viên mẹ chồng: "Mọi chuyện đã được giải quyết êm xuôi rồi, giờ mọi người cũng biết là mẹ bị oan, không ai trách mẹ nữa đâu".

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 5

Nam động viên mẹ chồng.

Bất chấp việc mẹ chồng đối xử thế nào, Nam vẫn đáp lại bằng tình cảm chân thành, không toan tính.

Bà Xuân vốn là người tính cách trẻ con, nông cạn và ích kỷ, nhiều lúc đến mức thảm họa.

Bà còn cả tin và hay bị bạn bè xấu lôi kéo. Bà tin lời mẹ Thy (Thu Quỳnh) mà khăng khăng đặt điều, khinh ghét Nam ra mặt.

Trong khi trên thực tế, Nam đã cứu sống cụ Dần và đỡ một nhát dao cho Long. Tất cả những điều đó, bà Xuân đều nghĩ Nam làm để "tiếp cận" Long.

Khán giả mong bà Xuân sớm hiểu ra được chân tướng toàn bộ sự việc trong gia đình mình để đánh giá đúng về con người Nam. Chỉ như vậy thì mẹ chồng nàng dâu mới có thể hòa thuận.

Theo hé lộ của ê kíp thì sau đám cưới Nam - Long, dường như chuyện vợ chồng ông Khang, bà Xuân cũng không được như ý. 

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 6

Bà Xuân thách thức ông Khang.

Bà Xuân trách móc ông Khang: "Anh cứ coi thường tôi đi. Tôi sẽ chứng minh cho anh thấy".

Sau đó khán giả còn thấy bà Xuân nước mắt lưng tròng, bước chân xuống bể bơi, thả trôi cơ thể.

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 7

Không hiểu vì lý do gì mà bà Xuân đau khổ đến thế?

Quay trở lại với diễn biến khác của tập 27, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) sẽ trao của hồi môn cho Nam trước mộ bố Tuấn (NSND Công Lý).

Hương vị tình thân: Khán giả đòi tát bà Xuân vì cay nghiệt với con dâu mới - 8

Ông Sinh trao vàng cho Nam trước mộ ông Tuấn.

Ông Sinh chỉ có thể âm thầm lặng lẽ quan tâm Nam như vậy để bảo vệ sự an toàn của con gái. Cảnh phim hứa hẹn sẽ đem đến sự xúc động cho người xem bởi diễn xuất rất đạt đến từ cả hai nhân vật ông Sinh và Nam.

Còn Huy (Anh Vũ) không hiểu vì lý do gì đã đồng ý cho cô nhân viên xinh đẹp đến ở tại quán.

Sau khi Huy đưa chìa khóa phòng cho mình, cô này còn buông lời ong bướm: "Em tin anh mà, dù anh có mấy chìa em cũng chẳng quan tâm, miễn là chị không có chìa là được". 

Có vẻ như, cuộc hôn nhân của Thy cũng đã chính thức bắt đầu bị đe dọa bởi "trà xanh".