"Hương vị tình thân", "Hướng dương ngược nắng": Sốc bi kịch huyết thống!

(Dân trí) - "Hướng dương ngược nắng" gây sốc bởi loạt drama từ sinh đôi cùng mẹ, khác bố đến chuyện ông nội là bố đẻ. "Hương vị tình thân" cũng kịch tính không kém, xây dựng bi kịch: bố đẻ của em sát hại bố chị.

"Hương vị tình thân": Bố đẻ của em trai giết bố của chị gái

Trong phần 2 tập 56 bộ phim Hương vị tình thân, Khánh Thy (Thu Quỳnh) uất nghẹn khi nhận kết quả xét nghiệm ADN, biết được ông Tấn (NSƯT Hồ Phong) và Dũng (Sỹ Hưng) có quan hệ huyết thống.

Khánh Thy đã về tra khảo bà Sa (NSƯT Thu Hạnh). Bà Sa nói ra sự thật bị bố đẻ của Thy cưỡng bức trong quá khứ. Tuy nhiên, bà Sa cố tình đổ tội cho ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đã giết bố Thy để che giấu tội lỗi cho ông Tấn.

Thy tuyên bố, sẽ không tin những lời mẹ nói nữa. Cô sẽ điều tra và nếu ông Tấn và bà Sa là đồng phạm trong vụ án giết bố cô năm xưa, cô sẽ không để hai người được sống yên ổn.

Ông Tấn dọa dẫm Thy

Trong trailer tập 57 phần 2, ông Tấn đã cố tình tìm gặp, đe dọa Thy: "Chú là tay sai đắc lực của bố cháu. Chính vì thế, có việc gì của bố cháu mà chú không biết. Cho nên chỉ cần cháu hé răng ra nói với Dũng dù chỉ một chuyện nhỏ nhất, chú sẽ tung hô quá khứ ô uế của bố cháu".

Trước lời đe dọa của ông Tấn, Thy trợn mắt, phản ứng dữ dội: "Ông cút ngay ra khỏi xe tôi".

Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng: Sốc bi kịch huyết thống! - 1

Khánh Thy phản ứng trước sự đe dọa của ông Tấn.

Nhưng ông Tấn vẫn tiếp tục: "Cứ cho rằng, chú có liên quan đến cái chết của bố cháu thì sao? Còn cháu, cháu là con của một người đàn bà có hai đứa con với hai thằng đàn ông khác nhau, mà bố của thằng em lại giết bố của con chị".

Câu chuyện huyết thống của Thy và Dũng cũng chính là một trong những yếu tố khiến bộ phim Hương vị tình thân trở nên gay cấn.

Những rắc rối từ đây mà ra, sai lầm của thế hệ bà Sa, ông Tấn, ông Thắng đang khiến cho con cái của họ phải chịu bất hạnh.

Không những vậy, người chịu thiệt thòi nhất là ông Sinh, phải chịu án oan suốt 20 năm vì bị quy chụp giết ông Thắng. Và cũng chính cái án này khiến ông Sinh tủi nhục không dám nhận con gái suốt bao năm trời, biến Nam (Phương Oanh) thành một đứa trẻ mồ côi.

Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng: Sốc bi kịch huyết thống! - 2

Thy và Dũng là chị em cùng mẹ khác cha.

Khi mối quan hệ giữa Khánh Thy và Dũng được làm sáng tỏ, cũng là lúc mà bà Sa đang dần phải lãnh những hậu quả. Khán giả tin rằng, chỉ có sự quay đầu đúng lúc của người mẹ này mới cứu được bà khỏi những nghiệp chướng do chính mình và tình nhân gây ra.

Trong Hương vị tình thân, còn một mối quan hệ chưa được làm sáng tỏ. Liệu rằng, bà Dần (NSND Như Quỳnh) và Nam có quan hệ huyết thống hay không?

Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng: Sốc bi kịch huyết thống! - 3

Liệu Nam có quan hệ huyết thống với bà Dần như đồn đoán?

Dân mạng bất ngờ đưa ra dự đoán Nam là cháu ngoại bà Dần bởi bà thường xuyên nhầm Nam với bác Quyên - con gái ruột của bà. Khán giả cho rằng, bác Quyên là mẹ đẻ của Nam và đưa ra giả thuyết, ông Khang (NSƯT Mai Nguyên) chỉ là con nuôi của bà Dần nên không lo lắng chuyện Nam và Long là anh em họ.

Tuy nhiên, tất cả những điều này mới chỉ là đồn đoán. Các nút thắt và lời giải sẽ dần có trong những tập phim tiếp theo. 

Sinh đôi khác bố, ông nội là bố đẻ

Nếu nói về mối quan hệ huyết thống rắc rối, loằng ngoằng nhất trong phim Việt không thể không nhắc tới phim Hướng dương ngược nắng.

Bộ phim xứng đáng xếp vào hàng kỉ lục Việt có số lần xét nghiệm ADN nhiều nhất. Các tuyến nhân vật trong phim đã thi nhau làm xét nghiệm ADN đến 6, 7 lần mới sáng tỏ được mối quan hệ của họ.

Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng: Sốc bi kịch huyết thống! - 4

"Hướng dương ngược nắng" lập kỷ lục phim Việt xét nghiệm ADN nhiều lần nhất.

Ban đầu, hai chị em Minh (Lương Thu Trang) và Trí (Đình Tú) đã được ông nội xét nghiệm ADN để xem họ có phải con cháu nhà họ Cao hay không.

Sau đó, chính Minh đã chủ động đi xét nghiệm ADN giữa mình với Ngọc (Quỳnh Kool) để xác nhận xem mình có thực sự là người nhà họ Cao.

Minh sau khi được Kiên (Hồng Đăng) tiết lộ sự thật Trí (Đình Tú) không cùng cha với cô đã rất sốc. Chính Minh lại thêm lần nữa xét nghiệm ADN và đau đớn khi biết mối quan hệ phức tạp giữa cô và Trí.

Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng: Sốc bi kịch huyết thống! - 5

Sai lầm trong quá khứ của bà Diễm Loan (Vân Dung) gây ra bi kịch cho Trí và Minh.

Minh và Trí vốn là chị em sinh đôi. Éo le thay, Minh và Trí cùng mẹ nhưng khác bố. Còn Trí và Kiên cùng bố, khác mẹ. Bà Diễm Loan (Vân Dung) - mẹ của Minh và Trí khi xưa đã qua lại với hai người đàn ông một lúc.

Đến khi sự thật được tiết lộ thì để chắc chắn một lần nữa, ông Quân (NSƯT Phạm Cường) cũng đi xét nghiệm ADN của Minh và Trí.

Khi phát hiện ra sự thật động trời việc mình không phải con cháu họ Cao, Trí đã rất sốc. Người xem cảm thông với Trí bởi anh chàng này sở hữu các mối quan hệ loằng ngoằng nhất phim. 

Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng: Sốc bi kịch huyết thống! - 6

Mối quan hệ phức tạp của Trí được cư dân mạng tóm tắt lại.

Một thành viên ê-kíp làm phim khi đó đã có chia sẻ hài hước: "Có những lúc, khi đối mặt với sóng gió cuộc đời, khi thấy cuộc sống thật phức tạp và mệt mỏi, tôi khuyên các anh hãy nghĩ đến Trí và thử đặt mình vào vị trí của cậu ta, và rồi sẽ thấy hóa ra mọi thứ mình trải qua thật là đơn giản thuần khiết".

Không chỉ dừng lại ở câu chuyện huyết thống của nhà họ Cao, phim còn khai thác câu chuyện mối quan hệ thực sự của tuyến nhân vật phụ.

Ở tập 57, Minh vô tình thấy ông Vụ (NSND Công Lý) và Vỹ (Mạnh Cường) không cùng nhóm máu với nhau và nghi ngờ không cùng huyết thống. Và quả đúng như vậy, vợ ông Vụ đã lừa dối ông suốt bao năm.

Hương vị tình thân, Hướng dương ngược nắng: Sốc bi kịch huyết thống! - 7

Cami hóa ra là con ruột của người mà bé vẫn gọi là... ông nội.

Sốc hơn nữa là thân phận thực sự của bé Cami (Chu Diệp Anh) - con gái Hoàng (Việt Anh). Hóa ra Cami là con đẻ của người mà cô bé vốn gọi là ông nội. Trúc - mẹ Cami từng là bạn gái của Hoàng nhưng lại có quan hệ vụng trộm với bố của anh. Cami là kết quả của mối tình ngang trái ấy.

Những mối quan hệ phức tạp trong phim khiến người xem đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác. Nhiều khán giả còn cho rằng, nên đổi tên phim từ Hướng dương ngược nắng thành Ai rồi cũng phải xét nghiệm ADN, ADN ngược nắng,